MU sẽ dùng đội hình nào với Marcel Sabitzer?

01/02/2023 20:10 GMT+7 | Bóng đá Anh

MU có thể sử dụng tân binh Marcel Sabitzer với các vị trí khác nhau trong đội hình.

MU đã chiêu mộ thành công tiền vệ Marcel Sabitzer từ Bayern Munich theo dạng cho mượn tới cuối mùa bóng này. Cầu thủ người Áo là phương án thay thế ngắn hạn cho Christian Eriksen do tiền vệ người Đan Mạch bị chấn thương mắt cá chân và phải ngồi ngoài 3 tháng.

HLV Erik ten Hag có thể sử dụng 3 sơ đồ sau với Marcel Sabitzer:

Sơ đồ 4-3-3 với bộ ba tiền vệ Casemiro – Fernandes – Sabizer

Với sơ đồ này, Casemiro sẽ đóng vai trò thiên về phòng ngự nhiều hơn để che chắn cho bộ tứ hậu vệ phía sau. Điều đó có nghĩa là Bruno Fernandes và Marcel Satbitzer sẽ được giải phóng để tập trung cho nhiệm vụ hỗ trợ tấn công.

MU sẽ đá đội hình nào với Marcel Sabitzer? - Ảnh 2.

Sabitzer thi đấu ở hàng tiền vệ cùng với Casemiro và Fernandes

Tại Bayern Munich, Sabitzer đá ở vị trí tiền vệ trung tâm nên về lý thuyết anh có thể đá cặp tiền vệ với Casemiro. Tuy nhiên HLV Erik ten Hag sẽ muốn đẩy cầu thủ người Áo đá cao hơn nhằm khai thác khả năng tấn công của cầu thủ này.

Sơ đồ 4-3-3 với bộ ba tiền vệ Casemiro – Fred – Fernandes

MU sẽ đá đội hình nào với Marcel Sabitzer? - Ảnh 3.

Sabitzer đá ở hàng tiền vệ cùng với Casemiro và Fred

Với sơ đồ này, Bruno Fernandes sẽ được bố trí đá cánh phải. Sabitzer sẽ đá ở hàng tiền vệ cùng với Fred và Casemiro. Đây được xem là sơ đồ mang lại sự cân bằng nhất cho MU. Sabitzer sẽ được thi đấu ở vị trí tiền vệ con thoi mà anh ưa thích. Và rất có thể, tiền vệ người Áo sẽ phát huy được hết những khả năng của mình.

Sơ đồ 4-3-3 với Sabitzer đá cánh trái

Sabitzer chơi ở vị tri đá cánh trái 4 trận mùa này cho Bayern Munich. Về lý thuyết, HLV Ten Hag có thể để Sabitzer đá cánh trái còn Rashford đá cánh phải. Hiện tại, cầu thủ chạy cánh phải của MU là Antony không có phong độ tốt nên HLV Ten Hag có thể sử dụng Rashford ở vị trí đó.

MU sẽ đá đội hình nào với Marcel Sabitzer? - Ảnh 4.

Sabitzer đá cánh trái

Ngoài ra, Sabitzer có thể đá cánh trái trong trường hợp HLV Ten Hag muốn Rashford đá tiền đạo cắm. Tuy nhiên MU vẫn còn những lựa chọn khác ở cánh trái như Garnacho, Elanga hay Sancho nên khả năng Sabitzer đá ở vị trí này là rất thấp. Bất kể thế nào, sự đa năng của Sabitzer đã mang lại nhiều phương án cho MU.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm