Món canh dành cho “người lười” giá ngang ngửa cả bó rau tươi mà thành quả lại bị dân tình chê bai thậm tệ

28/03/2023 23:02 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nhìn thì có vẻ tiện lợi nhưng bát canh lõng bõng rau này khiến cộng đồng mạng chê bai không ngớt.

Nấu ăn là việc vô cùng thú vị với hội yêu bếp thế nhưng đó cũng là một vấn đề rất lớn với nhiều người nhất là những "chú sâu lười". Chính vì vậy mà không ít những loại đồ ăn đóng hộp hay đồ ăn được chế biến sẵn giúp người nấu tiết kiệm được thời gian đáng kể. Nó không những có cách thức nấu vô cùng đơn giản mà còn được đánh đánh giá là khá thơm ngon.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao đoạn clip chế biến món canh nhanh gọn lẹ dành cho hội lười biếng hay người muốn dành ít thời gian cho việc nấu nướng. Cụ thể chỉ cần thả 2 viên màu xanh hình chữ nhật vào bát và đổ nước sôi, ngay lập tức có một bát canh rau nóng hổi. 

Chỉ cần đổ nước sôi vào viên sấy sẽ tạo ra bát nước canh nóng hổi. (Ảnh: @thuongtmg01)

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip thu hút rất nhiều người chú ý. Dân tình cũng phải kinh ngạc về sự tiện lợi nhanh chóng này. Thực chất, đây là những viên nén sấy ăn liền đáp ứng nhu cầu ăn nhanh, ăn đủ mà vẫn đa dạng cho mọi người. 

Món canh dành cho “người lười” giá ngang ngửa cả bó rau tươi mà thành quả lại bị dân tình chê bai thậm tệ  - Ảnh 3.

Những viên canh sấy có đủ vị. (Ảnh: @thuongtmg01)

Giữa nhịp sống hiện đại ngày một hối hả, đôi lúc trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả rất thèm chén canh nóng nhưng lại sợ mất nhiều thời gian để đi mua nguyên liệu tươi, sơ chế và nêm nếm công phu. 

Món canh dành cho “người lười” giá ngang ngửa cả bó rau tươi mà thành quả lại bị dân tình chê bai thậm tệ  - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng cách chế biến này vô cùng tiện lợi. (Ảnh: @thuongtmg01)

Tuy nhiên thành quả sau khi chế biến món canh ăn liền này lại khiến không ít người thất vọng.  Rất nhiều ý kiến cho rằng bát canh chỉ có vài miếng rau đơn sơ kèm theo đó là rất ít thịt. 

Giá cho mỗi viên canh khoảng 5.000 - 10.000 đồng và thường được bán theo một túi 6 viên. (Ảnh: @thuongtmg01)

Đặc biệt, theo đánh giá của những thực khách đã trải nghiệm thử hương vị món canh "lười" này cho rằng mỗi viên canh cũng mất khoảng 5.000 - 10.000 đồng một viên. Với số tiền đó thì đi chợ mua rau về nấu sẽ đảm bảo chất lượng mà lại còn đủ chất, hương vị ngon hơn rất nhiều. 

Món canh dành cho “người lười” giá ngang ngửa cả bó rau tươi mà thành quả lại bị dân tình chê bai thậm tệ  - Ảnh 7.

Với số tiền đó, nhiều người thấy rằng có thể chế biến một nồi canh nóng hổi với nguyên liệu tươi ngon. (Ảnh: @thuongtmg01)

Hiện tại, đoạn clip vẫn nhận về rất nhiều ý kiến tranh cãi. Bạn nghĩ sao về món canh "lười" này? 

H. Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm