Một món ăn 'tinh hoa ẩm thực' ở Việt Nam bị xếp hạng 'tệ nhất thế giới' năm 2023, dân mạng phản ứng thế nào?

06/02/2023 21:41 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong khi ở Việt Nam, nhiều người rất yêu thích món trứng vịt lộn thì trang web nổi tiếng thế giới Taste Altas lại đưa nó vào danh sách "tệ nhất thế giới".

Vừa mới đây, một trang web nổi tiếng thế giới, được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" - Taste Altas đã đưa ra danh sách 100 món ăn tệ nhất thế giới năm 2023. Điều gây bất ngờ là trong danh sách này lại có sự xuất hiện của món trứng vịt lộn - một trong những món ăn vô cùng quen thuộc tại Việt Nam, còn được rất nhiều người yêu thích.

Một món ăn 'tinh hoa ẩm thực' ở Việt Nam bị xếp hạng 'tệ nhất thế giới' năm 2023, dân mạng phản ứng thế nào? - Ảnh 2.

Ở Việt Nam, trứng vịt lộn là món được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Cụ thể, trứng vịt lộn đứng ở vị trí thứ 13 trên tổng số những món ăn được đánh giá là "tệ nhất thế giới" trong năm 2023. Taste Altas đã miêu tả món trứng này là "một món ăn kỳ lạ dù khá phổ biến". 

Trên thực tế, trứng vịt lộn có ở khá nhiều nơi như Việt Nam, Philippines... Đây là loại trứng đã bắt đầu hình thành phôi, vì thế nó cũng khiến cho một bộ phận dân tình e dè. Ngay cả tại Việt Nam cũng có những người không dám ăn khi nhìn thấy hình ảnh con vịt đã đầy đủ bộ phận bên trong. Đặc biệt, món ăn này khiến cho các du khách quốc tế xem như thử thách, không phải ai cũng dám ăn.

Một món ăn 'tinh hoa ẩm thực' ở Việt Nam bị xếp hạng 'tệ nhất thế giới' năm 2023, dân mạng phản ứng thế nào? - Ảnh 3.

Ngay cả ở Việt Nam cũng có không ít người e dè món này (Ảnh: Internet)

Trước thông tin món ăn "tinh hoa ẩm thực" này bị đưa vào danh sách các món ăn "tệ nhất thế giới", cư dân mạng lại phản ứng không quá bất ngờ. Nhiều ý kiến cho rằng chính vì món ăn này gây sợ hãi về mặt hình thức (khi có con vịt đầy đủ các bộ phận bên trong) nên người nước ngoài đánh giá như vậy. Bên cạnh đó, một số ý kiến đùa rằng, vì món ăn tệ quá nên họ phải... ăn thêm mấy quả nữa.

- Tú Anh: Tối phải mua về ăn mới được.

- Q. Cường: Mình thấy rất ngon, nhưng về mặt nào đó tâm lý cứ cấn cấn.

- M. Đức: Nghe ghê vậy, đi ăn 2 quả cho bớt sợ.

- Linh Nguyễn: Thực ra xếp hạng tệ vì không phải nó không ngon. Mà tính chất của nó hơi ghê khi là con vịt còn non, đã có 1 ít lông và hình thành đầy đủ chân cánh với đầu. Cũng như món ăn bạch tuộc còn sống cho cả con vào mồm nhai xong nó đau nó hút lấy miệng mình bên Hàn Quốc vậy thôi.

Một món ăn 'tinh hoa ẩm thực' ở Việt Nam bị xếp hạng 'tệ nhất thế giới' năm 2023, dân mạng phản ứng thế nào? - Ảnh 5.

Dân mạng Việt Nam không quá bất ngờ trước thông tin trứng vịt lộn lọt danh sách các món ăn "tệ nhất thế giới" (Ảnh: Internet)

Trước đó, món trứng vịt lộn cũng nằm trong danh sách các món trứng tệ nhất thế giới, cũng do chính trang Taste Atlas bình chọn.

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm