Miss Universe Vietnam bất ngờ mời Thảo Nhi Lê thi Hoa hậu Hoàn vũ giữa 'bão' tranh chấp tên gọi

02/03/2023 08:50 GMT+7 | Giải trí

BTC Miss Universe Vietnam vừa thông báo trên trang fanpage ngỏ lời mời Á hậu Thảo Nhi Lê trở thành đại diện Việt Nam tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ 2023.

Cụ thể, fanpage của đơn vị nắm bản quyền mới đăng tải lời mời đề xuất hợp tác với đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe Vietnam cũ - Công ty Cổ Phần Hoàn Vũ Sài Gòn (Unicorp) và Công ty TNHH Universe Media Vietnam (Unimedia):

"Chúng tôi viết thư này để đề xuất việc hợp tác với Quý Công Ty (Unicorp và Unimedia), trong việc đưa Á hậu Lê Thảo Nhi của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe lần thứ 72 tại El Salvador vào cuối năm 2023".

"Chúng tôi mong muốn có một cuộc họp/hội thoại với Quý Công Ty để thảo luận về các cơ hội hợp tác, như cung cấp hỗ trợ tài chính, hoạt động quảng bá và tài trợ cho các hoạt động này. Với những thế mạnh và thành tựu của Quý Công Ty trong lĩnh vực sự kiện - giải trí và quảng bá thương hiệu, chúng tôi tin Quý Công Ty là một đối tác lý tưởng để cử đại diện Việt Nam đến với Miss Universe 2023, đồng thời mang lại lợi ích hai bên, góp phần tạo nên sự kiện đầy ý nghĩa, khẳng định vị trí Việt Nam trên đấu trường nhan sắc thế giới" - trích thư mời hợp tác từ Miss Universe Vietnam.

Miss Universe Vietnam bất ngờ mời Thảo Nhi Lê thi Hoa hậu Hoàn vũ giữa bão tranh chấp tên gọi - Ảnh 1.

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Lê Thảo Nhi

Bên cạnh đó, Miss Universe Vietnam bày tỏ sự tin tưởng rằng Lê Thảo Nhi hội đủ tố chất để đại diện Việt Nam đi thi năm nay:

"Lê Thảo Nhi đã chứng minh sự tự tin, trí tuệ, sức lan tỏa tới cộng đồng với đam mê của mình trong suốt quá trình tập luyện và tham gia các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022. Với những tố chất ấy, chúng tôi tin Thảo Nhi là một đại diện tuyệt vời của Việt Nam tại Miss Universe 2023".

Ban tổ chức Miss Universe Vietnam cũng mong muốn vấn đề tranh chấp tên gọi không ảnh hưởng tới cuộc thương lượng về việc cử đại diện đi thi, đồng thời cho biết sẽ tạm dừng tên gọi đang tranh chấp "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" từ ngày 4/3 cho tới khi có quyết định cuối cùng.

Được biết, thời hạn để Unicorp cân nhắc hợp tác là tới ngày 13/3.

Miss Universe Vietnam bất ngờ mời Thảo Nhi Lê thi Hoa hậu Hoàn vũ giữa bão tranh chấp tên gọi - Ảnh 2.

Thư mời của Miss Universe Vietnam được đăng trên fanpage

Vào tháng 10/2022, bà trùm truyền thông Thái Lan Jakapong "Anne" Jakrajutatip chi 20 triệu USD mua lại Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization). Sau khi lên nắm quyền, tân chủ nhân đưa ra quy định mới, yêu cầu các tổ chức và giám đốc quốc gia muốn tổ chức các cuộc thi tuyển chọn đại diện Hoa hậu Hoàn vũ tại địa phương phải nộp hồ sơ dự thầu hàng năm.

Quy định mới dẫn tới hàng loạt sự "thay máu" đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe tại một số quốc gia. Tại Đông Nam Á, bản quyền đã được thay đổi chủ sở hữu ở Việt Nam, Indonesia, Malaysia...

Riêng tại Việt Nam, Giám đốc pháp lý của Miss Universe đã gửi thư thông báo yêu cầu Unicorp và Unimedia không được dùng tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Trong khi đó, Unicorp - Unimedia phản đối việc sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" của đơn vị sở hữu bản quyền Miss Universe Vietnam hiện tại đồng thời khẳng định việc sáng lập và sở hữu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Vụ việc tranh chấp tên gọi hy hữu này đang thu hút sự chú ý của truyền thông và công chúng. 

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm