Mercedes-Benz E-Class 2024 sẽ bán tại Việt Nam lộ một nâng cấp giống hệt xe điện

03/02/2023 13:45 GMT+7 | HighTech

Phiên bản thử nghiệm của Mercedes-Benz E-Class mới xuất hiện một trang bị rất đáng chú ý tại đầu xe.


Thế hệ kế tiếp của Mercedes-Benz E-Class đang tiến gần hơn tới ngày ra mắt và trong thời gian qua, xe đã xuất hiện chạy thử không ít lần. Tuy nhiên, trong lần lộ diện mới nhất ở châu Âu, một trang bị đáng chú ý đã lộ diện.

Mercedes-Benz E-Class sắp có đèn pha như xe điện - Ảnh 2.

E-Class đời mới sẽ ra mắt cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Ảnh: Carscoops.

Cụ thể, khu vực đầu xe được ngụy trang khá kỹ nhưng vẫn để lộ ra lưới tản nhiệt, một phần lớn giao diện cản trước và quan trọng hơn là một dải đèn LED chạy ngang giữa nắp capô và lưới tản nhiệt.

Hệ thống đèn này đã được Mercedes-Benz sử dụng trong quá khứ, nhưng hoàn toàn là dành cho xe điện: EQ, EQC và EQS, như một trong những điểm nhận diện với xe động cơ đốt trong.

Mercedes-Benz E-Class sắp có đèn pha như xe điện - Ảnh 3.

Dải đèn LED chạy ngang là nét đặc trưng của xe điện Mercedes-Benz EQ. Ảnh: InsideEVs.

Việc Mercedes-Benz E-Class 2024 sử dụng trang bị nói trên tiếp thêm cơ sở cho tin đồn hồi đầu tháng 1 về việc Mercedes-Benz xóa bỏ thương hiệu con EQ. Thay vào đó, họ sẽ dần hợp nhất xe điện vào dải sản phẩm chính để từ từ loại bỏ xe sử dụng động cơ đốt trong.

Vì lẽ đó, thiết kế và tên gọi của các dòng xe xăng và điện Mercedes-Benz sẽ tiến gần nhau hơn trong những năm tới. E-Class đời mới có lẽ là cái tên đầu tiên cho thấy yếu tố này.

Mercedes-Benz E-Class sắp có đèn pha như xe điện - Ảnh 4.

Phác thảo thiết kế Mercedes-Benz E-Class đời mới. Ảnh: AutoEvolution.

Ngoài phần đầu xe đã nói trên, thiết kế tổng thể của Mercedes-Benz E-Class 2024 không quá đặc biệt khi vẫn lai giữa S-Class và C-Class.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm