Mercedes-Benz tính loại bỏ nhiều dòng xe chạy xăng, dầu, thay bằng xe điện với tên mới

14/01/2023 06:12 GMT+7 | HighTech

Mercedes-Benz dự kiến sẽ chuyển thành một thương hiệu thuần điện từ cuối thập kỷ này nên có lẽ hãng cảm thấy việc tách riêng xe điện làm một series riêng (EQ) là hơi thừa?

Trong tuần này, Reuters trích dẫn tờ Handelsblatt của Đức về việc thương hiệu con thuần điện EQ của Mercedes-Benz sẽ sớm "không còn cần thiết".

Theo đó, "nguồn tin nội bộ" của Mercedes-Benz khẳng định thương hiệu Đức đang muốn dần thay thế đội hình thường bởi xe điện, chẳng hạn EQS thay S-Class sedan hay EQE SUV thay GLE SUV để phục vụ mục tiêu điện hóa 100% đội hình từ 2030.

Mercedes-Benz tính loại bỏ nhiều dòng xe chạy xăng, dầu, thay bằng xe điện với tên mới - Ảnh 2.

Vì lý đo dó, tên gọi EQ dành riêng cho xe điện có thể sẽ bị hãng ngừng sử dụng ngay từ năm sau (2024) khi các dòng xe điện "thế hệ mới" của thương hiệu Đức chào sân. Nhóm xe này có khả năng dùng lại các tên gọi hãng đang sử dụng dùng hậu tố Class thay vì buộc phải trang bị tiền tố EQ trong tên gọi.

Theo phát ngôn viên Mercedes-Benz EQ, họ quả thực có đang cân nhắc vấn đề liên quan tới việc thay đổi tên đội hình xe điện, tuy vậy họ khẳng định giờ vẫn là quá sớm để nói về vấn đề EQ có biến mất hay không.

Trên thực tế, mỗi hãng xe hiện tại đều có một phân nhánh hoặc series con dành riêng cho xe điện, ví dụ như Volkswagen có ID, Hyundai có Ioniq hay Ford có Lightning. Cách đặt tên riêng giúp khách hàng dễ phân biệt các dòng sản phẩm xe điện với xe chạy động cơ cũ và liệu chăng Mercedes-Benz đang tính tới việc đồng bộ đội hình xe điện và xe xăng quá sớm?

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm