Trải nghiệm nhanh Mercedes-Benz EQS: Ngồi sau chưa sướng nhưng lái ấn tượng

27/12/2022 06:42 GMT+7 | HighTech

Dù được coi S-Class phiên bản điện nhưng Mercedes-Benz EQS lại có nhiều điểm khác biệt, từ thiết kế, tiện nghi bên trong tới cảm giác vận hành.

Một số hình ảnh khác về Mercedes-Benz EQS:

Trải nghiệm nhanh Mercedes-Benz EQS: Ngồi sau chưa sướng nhưng lái ấn tượng - Ảnh 2.

Mercedes-Benz EQS được ra mắt toàn cầu vào tháng 4/2021, có mặt chính thức tại VMS 2022 và xe được bán với 2 phiên bản: 580 4Matic giá 5,959 tỷ đồng và 450+ giá 4,839 tỷ đồng.

Trải nghiệm nhanh Mercedes-Benz EQS: Ngồi sau chưa sướng nhưng lái ấn tượng - Ảnh 3.

Mercedes-Benz EQS là mẫu xe đầu tiên sử dụng khung gầm thuần điện của tập đoàn Đức có tên EVA (Electric Vehicle Architecture). Đây cũng là nền tảng cho mọi mẫu xe điện hãng sau này.

Xe có 2 cấu hình truyền động thường là mô tơ đơn EQS 450+ và mô tơ đôi EQS 580 4MATIC. Cả 2 dùng chung pin nhưng thông số 2 bên khá khác nhau. Bản thấp hơn có công suất 329 mã lực, mô-men xoắn 568 Nm trong khi bản cao có công suất 516 mã lực và mô-men xoắn 858 Nm kèm khả năng kiểm soát hướng lực kéo.

Trải nghiệm nhanh Mercedes-Benz EQS: Ngồi sau chưa sướng nhưng lái ấn tượng - Ảnh 5.

Về thiết kế, Mercedes-Benz EQS giữ lại phần lớn bộ khung concept Vision EQS ra mắt trước đó, đặc biệt là vóc dáng tròn trịa. Đèn pha LED được kết nối với nhau bởi thanh đèn mảnh chạy giữa, bên dưới là tản nhiệt khép kín có họa tiết ngôi sao 3 chiều. Nắp ca pô xe hoàn toàn cố định dẫn tới việc mẫu xe này không có cốp trước như các mẫu xe điện thường thấy khác.

Sự khác nhau của 2 phiên bản nằm ở một số chi tiết như: Màn hình khủng MBUX Hyperscreen kết hợp 3 màn bên dưới một khung kính chung, kích thước tương đương 56 inch chỉ có trên phiên bản 580 4Matic. Còn phiên bản 450+ mang nội thất giống với S-Class.

Trải nghiệm nhanh Mercedes-Benz EQS: Ngồi sau chưa sướng nhưng lái ấn tượng - Ảnh 7.

Với chiều dài 5.216 mm, Mercedes-Benz EQS dài hơn S-Class thường một chút và trên thực tế chiều dài cơ sở xe (3.210 mm) ngang hàng với bản chiều dài cơ sở lớn của mẫu xe chạy động cơ đốt trong. Tuy nhiên, thực tế khi trải nghiệm xe lại chưa đem tới không gian rộng rãi như S-Class.

Trải nghiệm nhanh Mercedes-Benz EQS: Ngồi sau chưa sướng nhưng lái ấn tượng - Ảnh 8.

Mặc dù vậy, hàng ghế phía sau vẫn đem tới sự thoải mái với các chế độ như làm mát ghế/sưởi ấm, massage và có thể tuỳ chỉnh media, xem thông tin xe...

Nhìn chung, khả năng vận hành của EQS mang tới nhiều thú vị nhưng cũng đòi hỏi người lái cần có thời gian để làm quen với sức mạnh, độ nhạy chân ga mới có thể điều khiển xe một cách êm ái nhất.

Trải nghiệm nhanh Mercedes-Benz EQS: Ngồi sau chưa sướng nhưng lái ấn tượng - Ảnh 10.

Tại thị trường Việt Nam, Mercedes-Benz EQS có thể sử dụng với những nguồn điện như: 11 KW (điện 3 pha), siêu nạp 220 KW hoặc điện dân dụng 220V (khi này công suất giảm xuống còn 7,4 KW).

 

Tee Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm