Mbappe không phẫu thuật, sẽ phải đeo mặt nạ, fan gọi tên... ninja rùa

18/06/2024 15:06 GMT+7 | EURO 2024

Kylian Mbappe dự kiến sẽ trở lại thi đấu tại EURO 2024 mặc dù cầu thủ 25 tuổi này bị gãy mũi trong trận thắng 1-0 của đội tuyển Pháp trước Áo.

LĐBĐ Pháp xác nhận Mbappe không phẫu thuật, sẽ đeo mặt nạ ra sân

Mbappe dính chấn thương trong một pha không chiến với hậu vệ Kevin Danso của đội tuyển Áo. Đội tuyển Pháp phải rút Mbappe rời sân khi mũi anh chảy máu quá nhiều. Sau trận, Mbappe được xe cấp cứu đưa rời sân vận động, tới bệnh viện để kiểm tra.

Thông tin ban đầu cho hay, Mbappe bị gãy mũi và phải phẫu thuật, cần nghỉ ít nhất 10 ngày để dưỡng thương, thậm chí nguy cơ vắng mặt trong phần còn lại của EURO 2024. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, Liên đoàn bóng đá Pháp (FFP) cho biết Mbappe chưa phải phẫu thuật ngay lập tức. Anh sẽ ra sân trở lại ở EURO 2024 với mặt nạ hỗ trợ.

Mbappe không phẫu thuật, sẽ phải đeo mặt nạ, fan gọi tên ninja rùa - Ảnh 1.

Mbappe bị gãy mũi nhưng chưa phẫu thuật.

Tuyên bố của Liên đoàn bóng đá Pháp cho biết: "Kylian Mbappe bị gãy mũi trong nửa sau trận đấu giữa Áo và Pháp vào thứ Hai tuần này tại Duesseldorf. Đội trưởng đội tuyển Pháp lần đầu tiên được chăm sóc bởi các nhân viên y tế và bác sĩ Franck Le Gall, người đã chẩn đoán anh bị gãy mũi. Chẩn đoán được xác nhận khi kiểm tra X quang tại bệnh viện Duesseldorf. Kylian Mbappe đã trở lại trại căn cứ của đội tuyển Pháp. Cậu ấy sẽ điều trị trong những ngày tới chứ không phải phẫu thuật ngay lập tức. Một chiếc mặt nạ sẽ được sản xuất để cho phép số 10 của đội tuyển Pháp cân nhắc việc tiếp tục thi đấu sau một thời gian điều trị".

Mbappe không phẫu thuật, sẽ phải đeo mặt nạ, fan gọi tên ninja rùa - Ảnh 2.

Mbappe hỏi ý kiến fan về ý tưởng chiếc mặt nạ.

Mbappe không phẫu thuật, sẽ phải đeo mặt nạ, fan gọi tên ninja rùa - Ảnh 3.

Câu trả lời đa số là hình Ninja Rùa.

Ít giờ trước, trong một bài đăng trên trang cá nhân, Mbappe tỏ ra lạc quan về tình trạng của mình. Ngôi sao tuyển Pháp thậm chí còn hỏi người hâm mộ ý tưởng về một chiếc mặt nạ phù hợp để anh đeo lúc ra sân. "Có ý tưởng nào về mặt nạ không?", tiền đạo đội trưởng của Pháp đã viết. Phía dưới phần bình luận, hầu như tất cả câu trả lời đều chung một ý tưởng: mặt nạ hình Ninja Rùa. Mbappe từng bị các đồng đội ở PSG trêu giống nhân vật Ninja Rùa Donatello trong bộ phim "Thiếu niên Ninja Rùa đột biến".

Đội tuyển Pháp sẽ đối mặt với Hà Lan vào thứ Sáu ở lượt trận thứ 2 vòng bảng EURO 2024. Hiện chưa rõ khả năng Mbappe có trở lại thi đấu ở trận cầu này hay không.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm