Man City bị 'Big Six' yêu cầu loại khỏi ngoại hạng Anh

08/02/2023 06:26 GMT+7 | Bóng đá Anh

Nhiều CLB tại ngoại hạng Anh được cho là đã gây sức ép với BTC giải đấu về trường hợp của Man City.

Nhiều CLB muốn loại Man City khỏi ngoại hạng Anh

Theo tờ Daily Mail, các đội bóng đang thi đấu tại ngoại hạng Anh không muốn việc trừng phạt Man City bị trì hoãn sang mùa kế tiếp. Theo BLĐ một số CLB, mọi thứ cần phải được thúc đẩy và giải quyết ngay trong mùa giải này. Trong số những đội bóng ủng hộ quyết định trừng phạt Man City bao gồm một số CLB trong nhóm "big Six"

Ngoài ra, tờ Telegraph cũng dẫn lời một quan chức thuộc CLB đang thi đấu tại ngoại hạng Anh, nói: "Chúng tôi sẽ không gây tác động đến BTC về trường hợp của Man City. Nhưng chúng tôi cũng sẽ không phản đối việc trục xuất nếu những cáo buộc có tội là sự thật."

Ngoài ra, BLĐ của một đội bóng trong nhóm "Big Six" cũng đã lên tiếng về trường hợp của Man City, cho rằng việc thúc đẩy quá trình điều tra là "điều công bằng". Đáng chú ý, vị quan chức này còn cho rằng Man City sẽ " cần phải xuống hạng" nếu những cáo buộc nhắm vào họ là đúng.

Man City dính cáo buộc vi phạm tài chính hơn 100 lần trong khoảng thời gian từ 2009 - 2018

Man City dính cáo buộc vi phạm tài chính hơn 100 lần trong khoảng thời gian từ 2009 - 2018

Trước mắt, Man City sẽ có 2 tuần để giải trình các cáo buộc từ BTC ngoại hạng Anh. Đến thời điểm đó, một Ủy ban độc lập sẽ được chỉ định để xem xét các cáo buộc cũng như bằng chứng nhắm vào Man City. Quyết định của Ủy ban độc lập này sẽ là phán quyết cuối cùng.

Trước đó, Man City cũng đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước những cáo buộc nhắm vào mình. BLĐ Man City cho biết sẽ nỗ lực hết mình để trả lại sự trong sạch cho CLB.

"Manchester City FC rất ngạc nhiên trước việc ban hành những cáo buộc vi phạm Quy tắc Premier League này", trích lời tuyên bố mới đây của CLB. "Đặc biệt là với sự tham gia rộng rãi và số lượng lớn tài liệu chi tiết mà EPL đã được cung cấp.

"Câu lạc bộ hoan nghênh việc xem xét vấn đề này bởi một Ủy ban độc lập, để xem xét một cách khách quan toàn bộ bằng chứng. Chúng tôi mong muốn vấn đề này được giải quyết một lần và mãi mãi."

Hồi tháng 3/2020, 9 CLB tại ngoại hạng Anh cũng đã đệ đơn kiện Man City lên UEFA và BTC ngoại hạng Anh nhằm yêu cầu xử phạt Man City do vi phạm Luật Công bằng Tài chính (FFP). Danh tính của các CLB trên sau đó được CAS tiết lộ, gồm MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Leicester, Newcastle, Wolves và Burnley.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm