Có hay không chuyện Man City bị người nhà đâm sau lưng?

07/02/2023 17:14 GMT+7 | Bóng đá Anh

Theo The Athletic, nhiều khả năng chính người trong nội bộ Man City đã cung cấp thông tin cho cuộc điều tra của Premier League.

Tối thứ Hai (6/2), BTC Premier League đã công bố về việc điều tra vi phạm tài chính đối với CLB Man City.

Cuộc điều tra này kéo dài 4 năm kể từ tháng 12 năm 2018. Kết quả điều tra cho thấy Man City đã vi phạm quy tắc tài chính hơn 100 lần trong 9 mùa giải.

Nếu bị chứng minh là có tội, Man City sẽ bị phạt nặng. Họ có thể bị trừ điểm, bị giáng hạng hoặc tệ hơn là tước các danh hiệu đã giành được trong khoảng thời gian sai phạm.

Nghi vấn: Man City bị người nhà đâm sau lưng? - Ảnh 2.

Man City đang gặp rắc rối lớn với Premier League

Man City bị người nhà đâm sau lưng?

Và theo The Athletic, Man City đang tin rằng một cựu thành viên ban huấn luyện hoặc cầu thủ là người đã cung cấp thông tin cho cuộc điều tra của Premier League. Câu lạc bộ hiện đang tiến hành các cuộc điều tra nội bộ để tìm ra danh tính của cá nhân này.

Nếu quả thực như vậy thì Man City hẳn phải rất "đau" khi bị chính người nhà "đâm sau lưng". Scandal này đang khiến họ gặp rắc rối lớn. Nhất là khi không được kháng án lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS).

Nhà báo Martyn Ziegler của Times cho biết: "Theo các quy tắc của Premier League, câu lạc bộ sẽ không thể kháng cáo bất kỳ hình phạt nào lên Tòa án Trọng tài Thể thao".

Nghi vấn: Man City bị người nhà đâm sau lưng? - Ảnh 3.

Man City nghi bị người nhà "đâm sau lưng"

Tòa án trọng tài thể thao chỉ xử lý các khiếu nại liên quan đến UEFA. Đó là trường hợp năm 2020, khi Man City kháng án từ UEFA về luật Công bằng tài chính. Còn với các cáo buộc nội bộ đang phải đối mặt từ Premier League, Man City sẽ không thể kháng cáo. 

BTC Premier League cho biết hiện các cáo buộc đã được chuyển qua một ủy ban độc lập. Quá trình điều tra có thể mất vài năm và Man City sẽ không được an toàn cho đến khi mọi chuyện sáng tỏ.

 

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm