BXH Ngoại hạng Anh sẽ thế nào nếu Man City bị loại?

07/02/2023 13:59 GMT+7 | Bóng đá Anh

Trong trường hợp Man City bị loại khỏi Ngoại hạng Anh mùa giải này, BXH của giải đấu sẽ có nhiều biến động khó lường.

Nếu Man City bị loại?

Trong trường hợp Man City bị loại khỏi giải đấu Ngoại hạng Anh vì những vi phạm tài chính của mình, Arsenal sẽ là đội bóng cảm thấy vui nhất ở thời điểm này. Cơ hội vô địch của họ càng được nâng cao hơn khi đối thủ theo đuổi gần nhất bị loại. Qua đó, khoảng cách của họ với đội xếp sau sẽ được nới rộng hơn.

Bên cạnh đó, nếu Man City bị loại thì các kết quả thi đấu của họ cũng sẽ bị loại. Sau 21 trận đấu ở mùa này, đội chủ sân Etihad thắng 14, hòa 3 và thua 4 trận. Đối với những đội từng thua Man City thì họ sẽ không có nhiều biến động về điểm số. Tuy nhiên, với những đội từng giành được điểm trước đoàn quân HLV Pep Guardiola thì lại khác. Vì thế, BXH của Ngoại hạng Anh sẽ có nhiều thay đổi nếu Man City bị loại.

BXH Ngoại hạng Anh sẽ thế nào nếu Man City bị loại? - Ảnh 2.

BXH Ngoại hạng Anh nếu không có Man City

Trong trường hợp nửa xanh thành Manchester bị loại, Man United cũng sẽ không thể chiếm vị trí thứ 2. Newcastle chỉ bị trừ 1 điểm, còn MU sẽ bị trừ tới 3 điểm. Xét về hiệu số, Newcastle sẽ đứng nhì bảng chứ không phải "Quỷ đỏ". Khi đó, khoảng cách giữa Arsenal và đội hạng 2 Newcastle sẽ lên tới 11 điểm chứ không chỉ là 5 điểm như hiện tại. Ngoài Newcastle và MU, các đội sẽ bị thay đổi điểm số là Tottenham (-3 điểm), Brentford (-3 điểm), Liverpool (-3 điểm), Aston Villa (-1 điểm) và Everton (-1 điểm).

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm