Madonna trình diễn 45 ca khúc đến 1h sáng vẫn bị fan kiện

22/01/2024 08:49 GMT+7 | Giải trí

Người hâm mộ Madonna đã đệ đơn kiện với cáo buộc Nữ hoàng pop bắt đầu buổi biểu diễn ở thành phố New York muộn hơn hai giờ.

Cụ thể, siêu sao 65 tuổi đã bị 2 khán giả là Michael Fellows và Jonathan Hadden kiện.

Madonna bị fan kiện gây ra nhiều thiệt hại khi chậm trễ trình diễn tới 2 tiếng  - Ảnh 1.

Madonna

Madonna đã biểu diễn các buổi hòa nhạc tại Trung tâm Barclays ở Brooklyn cho chặng Bắc Mỹ trong chuyến lưu diễn Celebration hồi tháng 12/2023 mà Michael Fellows và Jonathan Hadden đã tham dự.

Các tài liệu gửi lên Tòa án Quận phía Đông của New York nói rằng Madonna "đã chứng tỏ khó khăn rõ ràng trong việc đảm bảo buổi biểu diễn kịp thời hoặc đầy đủ" và thời gian bắt đầu là 8h30 tối.

Họ nói rằng buổi hòa nhạc bắt đầu vào ngày 13/12/2023, từ 10 giờ 45 tối đến 11 giờ tối và kết thúc sau 1 giờ sáng theo giờ New York.

Ban tổ chức đã không thông báo cho người mua vé rằng buổi hòa nhạc sẽ bắt đầu muộn hơn nhiều so với thời gian bắt đầu in trên vé và như quảng cáo, khiến người mua vé phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ.

Bất chấp sự chậm trễ, Madonna đã thể hiện một buổi biểu diễn khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi trình diễn danh sách 45 bài hát nổi bật sự nghiệp 40 năm phá kỷ lục của mình.

Sau đó, người ta giải thích rằng sự chậm trễ là do vấn đề kỹ thuật và chỉ bị đẩy lùi một giờ khi người biểu diễn mở màn, DJ Honey Dijon, lên sân khấu lúc 8:30 tối.

Madonna bị fan kiện gây ra nhiều thiệt hại khi chậm trễ trình diễn tới 2 tiếng  - Ảnh 2.

Madonna trên sân khấu trình diễn

Ông Fellows và ông Hadden, được đại diện bởi luật sư Richard Klass và Marcus Corwin, nói rằng do sự kiện diễn ra vào thứ Tư nên những người tham gia buổi hòa nhạc gặp khó khăn khi về nhà.

Các tài liệu cho biết "nhiều người mua vé tham dự các buổi hòa nhạc vào một đêm trong tuần phải dậy sớm để đi làm và/hoặc lo trách nhiệm gia đình vào ngày hôm sau" và khả năng tiếp cận các phương tiện giao thông công cộng hoặc ứng dụng chia sẻ chuyến đi bị hạn chế.

Trung tâm Barclays và công ty tổ chức Live Nation cũng có tên trong hồ sơ tòa án.

"Các bị cáo đã không đưa ra bất kỳ thông báo nào cho người mua vé rằng buổi hòa nhạc sẽ bắt đầu muộn hơn nhiều so với thời gian bắt đầu được in trên vé và như đã quảng cáo, dẫn đến việc người mua vé phải chờ đợi hàng giờ" - tài liệu nêu rõ.

Madonna bị fan kiện gây ra nhiều thiệt hại khi chậm trễ trình diễn tới 2 tiếng  - Ảnh 3.

Hồ sơ cũng tuyên bố "Madonna vốn thường đến và bắt đầu các buổi hòa nhạc muộn, đôi khi muộn hơn vài giờ" trong khi trích dẫn chuyến lưu diễn Rebel Heart kéo dài từ năm 2015 đến 2016 và chuyến lưu diễn Madame X từ năm 2019 đến 2020 của cô.

Họ cũng cho biết các màn diễn khác tại Trung tâm Barclays và các điểm dừng khác trong khuôn khổ tour Celebration cũng bị trì hoãn.

Những người này đang kiện về những "thiệt hại không xác định, thiệt hại theo luật định, thiệt hại gấp ba, thiệt hại mẫu mực, chi phí và phí luật sư".

Họ còn nhấn mạnh họ đã mua những chiếc vé đắt tiền, bao gồm phí vào cửa 155,90 USD của Michael và 292,50 USD mà Jonathan đã mua để xem hòa nhạc. Họ muốn có một phiên tòa xét xử bởi bồi thẩm đoàn.

Madonna từng nói với khán giả Las Vegas vào năm 2019 rằng "nữ hoàng không bao giờ đến muộn" trong một video mà cô chia sẻ sau một vụ kiện đòi đi trễ. 

Chuyến lưu diễn Celebration của cô, với những ca khúc hay nhất, đã bị dời lại vào năm ngoái do cô phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt vì "nhiễm trùng vi khuẩn nghiêm trọng".

Nữ ca sĩ sau đó thông báo rằng ngày diễn ra các buổi biểu diễn ở Bắc Mỹ đã được thay đổi và bắt đầu chuyến lưu diễn của cô ở London vào tháng 10 tại The O2.

Madonna bị fan kiện gây ra nhiều thiệt hại khi chậm trễ trình diễn tới 2 tiếng  - Ảnh 5.

Ngày lưu diễn tiếp theo của cô là tại Madison Square Garden ở New York vào tối nay (22/1).

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm