V BTS khẳng định vị thế "ông hoàng thời trang", kiếm bộn tiền cho các thương hiệu xa xỉ

22/01/2024 08:15 GMT+7 | Kbiz

Có thể nói, bất cứ thứ gì V của BTS chạm vào đều biến thành vàng và thương hiệu thời trang xa xỉ CELINE đang trải nghiệm "Hiệu ứng V".

Mới đây, Lefty - một nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng dành cho các thương hiệu hàng đầu - đã tiết lộ phân tích về tác động của V với tư cách là đại sứ mới nhất cho CELINE.

V BTS có tác động chưa từng có cho CELINE chỉ sau 10 tháng - Ảnh 1.

V BTS

Lefty đã phân tích hoạt động trên Instagram của V từ ngày 1/3/2023 đến ngày 31/12/2023 và báo cáo rằng nam thần tượng đã tạo ra 274 triệu USD giá trị truyền thông kiếm được (EMV) cho CELINE bằng cách chỉ đăng 31 câu chuyện và bài đăng.

"Tháng 3 năm ngoái, sau nhiều tháng đồn đoán, thành viên BTS @thv đã được xác nhận là đại sứ thương hiệu cho @celine của Hedi Slimane.

Kể từ đó, ngôi sao K-pop đã tạo ra 274 triệu USD EMV chỉ bằng cách đăng 31 câu chuyện và bài đăng" – theo Lefty.

V chính thức được tiết lộ là đại sứ mới nhất của CELINE thông qua việc phát hành 3 trang bìa cho tạp chí ELLE Korea số tháng 4/2023 vào ngày 16/3/2023.

V BTS có tác động chưa từng có cho CELINE chỉ sau 10 tháng - Ảnh 2.

ELLE Korea sau đó đã phát hành bộ ảnh, bài phỏng vấn và video trong những tuần tiếp theo.

V đã khiến cộng đồng mạng bùng nổ với vẻ ngoài đẹp trai và sự quyến rũ nguy hiểm của mình khi anh mời các ngôi sao Hollywood đến chụp ảnh.

Trong số báo này, ELLE Korea đã mệnh danh V là "kẻ hủy diệt thể loại" vì khả năng định hướng và xuất sắc trong nhiều phong cách và chủ đề khác nhau.

Kể từ đó, tác động của V đối với CELINE là không có đại sứ nào khác có thể so sánh được và bất kỳ hoạt động nào anh thực hiện liên quan đến thương hiệu đều tạo ra rất nhiều tiếng vang cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Chỉ riêng CELINE, anh đã xuất hiện trên 12 trang bìa cho 4 số phát hành khác nhau trong vòng chưa đầy một năm.

Bao gồm cả các thương hiệu và dự án khác, V đã xuất hiện trên 25 trang bìa cho 7 số báo trong vòng hơn một năm kể từ khi BTS tạm ngừng hoạt động nhóm để tập trung vào sự nghiệp solo.

Đó là minh chứng cho việc ngành thời trang đang chờ đợi sự solo của V vì công ty quản lý của anh (BigHit Music) trước đây không cho phép thực hiện các dự án cá nhân cho BTS.

Tháng trước, Lefty cũng vinh danh V là người đàn ông có ảnh hưởng thời trang số 1 năm 2023 và đứng thứ 3 chung cuộc, với tổng giá trị truyền thông kiếm được (EMV) là 265 triệu.

V BTS có tác động chưa từng có cho CELINE chỉ sau 10 tháng - Ảnh 4.

Ấn tượng nhất, V là người có ảnh hưởng duy nhất trong Top 10 không tham dự Tuần lễ thời trang hay các sự kiện thời trang lớn vào năm 2023, chứng tỏ tầm ảnh hưởng toàn cầu to lớn của anh.

Phúc Quyên (theo Allkpop)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm