Lý Nhã Kỳ bất ngờ tái xuất ở 'Thiên đường'

10/10/2018 10:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi tạm “gác kiếm” chuyện đóng phim hơn 5 năm, Lý Nhã Kỳ bất ngờ tái xuất với phim Thiên đường, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Phim do Park Hee Jun và Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân đồng đạo diễn, khởi quay ngày 10/10/2018, dự kiến công chiếu tại Việt Nam vào tháng 5/2019.

Trong cương vị diễn viên, phim truyền hình gần nhất có sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ là Chiếc giường chia đôi (đạo diễn: Nguyễn Phương Điền, 35 tập), phát sóng tháng 6/2011. Phim chiếu rạp thì có Mùa Hè lạnh (đạo diễn: Ngô Quang Hải), công chiếu ngày 21/12/2012. Cả hai vai diễn này đều chưa tạo được ấn tượng đáng nhớ với khán giả.

Chu du quốc tế

Trước đây, khi thấy Lý Nhã Kỳ đến với các liên hoan phim (LHP) quốc tế danh giá, báo giới và dư luận có những xì xào về “tư cách khách mời”. Mấy năm trở lại đây thì hoàn toàn khác, Lý Nhã Kỳ xuất hiện với tư cách là nhà bảo trợ cho Cinéfoundation tại LHP Cannes. Đây là một hạng mục nhận được nhiều thiện cảm, vì nó tập trung vào các tác phẩm của những tài năng điện ảnh mới.

Chú thích ảnh
Lý Nhã Kỳ (vai Thiên Di), Simba (vai Simba) và Han Jae Suk (vai Quang Kha) trong phim “Thiên đường”

Không dừng lại, Lý Nhã Kỳ dấn bước thêm vào khía cạnh đầu tư, sản xuất. Phim Gueule d'ange (đạo diễn: Vanessa Filho) mà Lý Nhã Kỳ đồng đầu tư - sản xuất đã được khởi chiếu tại LHP Cannes hôm 12/5/2018. Nó cũng được chọn để tranh giải ở hạng mục Un Certain Regard tại LHP Cannes 2018.

Lý Nhã Kỳ cũng là đồng sản xuất của Doubles Vies (đạo diễn: Olivier Assayas), được khởi chiếu và tranh giải Phim hay nhất tại LHP Venice 2018. Nhiều nhà phê bình dự đoán tác phẩm này sẽ đại diện nước Pháp đến Oscar 2019 tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Nhưng điện ảnh Pháp năm 2018 thật sự khốc liệt, vì có khá nhiều phim hay, họ đã chọn phim Memoir Of War (đạo diễn: Emmanuel Finkiel) để tranh giải.

Có thể nói sau gần 5 năm chu du quốc tế, tư cách và vai trò của Lý Nhã Kỳ trong phim ảnh thế giới đã được cải thiện đáng kể. Trong một cuộc trò chuyện với báo giới gần đây, Lý Nhã Kỳ cho biết cô sẽ chưa dừng cuộc chu du này lại, vì muốn tìm một lối đi cho bản thân, cũng như góp phần mở thêm một cánh cửa ra quốc tế cho phim ảnh Việt Nam.

Chú thích ảnh
Lý Nhã Kỳ (bìa phải), Han Jae Suk và hai đạo diễn tại buổi họp báo ra mắt đoàn phim

Trở lại phim trường Việt Nam

Khi được hỏi vì sao đã có vai vế và nhiều quan hệ với quốc tế, lại quyết định tái xuất với một phim Việt Nam? Lý Nhã Kỳ cho biết: “Càng đi nhiều, càng quan hệ rộng, tôi càng nhận ra thực lực của bản thân, nên muốn quay về đóng phim tại Việt Nam. Trong tư cách nhà đầu tư, tôi cũng có được vài lời mời đóng phim ở quốc tế, nhưng tự thấy chưa phải lúc, chưa phù hợp, nên đành từ chối. Thực lòng đã có lúc tôi muốn giã từ tư cách diễn viên để tập trung vào việc đầu tư - sản xuất, phát triển điện ảnh, nhưng khi đạo diễn Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân mang kịch bản Thiên đường đến gõ cửa, chị em ngồi nói chuyện 4 - 5 tiếng đồng hồ, tôi đã đổi ý, nên nhận lời. Nếu kịch bản này được làm tốt, tôi tin khán giả có một phim để xem”.

Trong phim Thiên đường, Lý Nhã Kỳ vào vai Thiên Di - một bác sĩ phẫu thuật tim nổi tiếng, nhưng có diện mạo rất lạnh lùng, nguyên tắc. Trong một ca cấp cứu, cô gặp họa sĩ Quang Kha (do Han Jae Suk thủ vai), họ đã bị tiếng sét ái tình, nên sau đó thành vợ chồng. Sống được 4 năm thì Thiên Di qua đời do tai nạn giao thông, để lại cậu con trai Simba 4 tuổi và người chồng đầy khổ đau. Phim là hành trình nhớ thương vợ của Quang Kha, nơi Thiên Di sẽ hiện về trong một thiên đường tưởng tượng.

Vì tính cách đa diện của nhân vật Thiên Di mà Lý Nhã Kỳ đổi ý để trở lại phim trường. “Tôi thấy đây là một vai diễn rất khó, đầy ngóc ngách tâm lý, nên rất muốn thử thách bản thân. Hơn nữa, phim có sự tham gia của đạo diễn Park Hee Jun và diễn viên Han Jae Suk, nên tôi rất muốn hợp tác. Về phim ảnh nói chung, tôi nghĩ rằng Hàn Quốc là một đối tác đáng hợp tác của Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Dù họ phát triển và nhiều thành tựu hơn, nhưng vẫn còn nhiều bài học thiết thực, gần gũi để phim Việt tìm kiếm cơ hội chuyển mình, phát triển” - Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Như Hà

Lý Nhã Kỳ vào vai bác sĩ tử nạn, chồng liên tục vẽ chân dung

Lý Nhã Kỳ vào vai bác sĩ tử nạn, chồng liên tục vẽ chân dung

Chết do tai nạn xe, nữ bác sĩ Thiên Di phải lìa xa người chồng họa sĩ và cậu con trai 4 tuổi Simba là nội dung vai diễn của Lý Nhã Kỳ trong phim Thiên đường, sau khoảng 5 năm nữ diễn viên này tạm giã từ phim ảnh.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm