Lý Nhã Kỳ: 'Tôi kỳ vọng Non Fiction đoạt Oscar'

Thứ Sáu, 27/07/2018 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục với vai trò nhà đầu tư, đồng sản xuất trong làng điện ảnh thế giới đối với "Non Fiction" được chắp bút và đạo diễn bởi Olivier Assayas, Lý Nhã Kỳ mong rằng bộ phim của cô sẽ gặp may mắn trong năm nay.
Trong những năm gần đây, LHP Venice vốn được xem là bệ phóng cho các tác phẩm điện ảnh giành chiến thắng ở giải thưởng danh giá Oscar, như: Gravity, Birdman, Spotlight, La La Land và gần đây nhất là Shape of water. Vì thế, sự kiện tranh giải Sư tử vàng 2018 diễn ra vào cuối tháng 8 và kéo dài một tháng đến 29/9 năm nay được tín đồ điện ảnh khá trông đợi.
Chú thích ảnh
Thông tin về nhà sản xuất Lý Nhã Kỳ trên after credit của Non Fiction. Ảnh: Báo Công Lý 
Bên cạnh các tác phẩm được coi là ứng viên tiềm năng của tượng vàng Oscar: First Man, ROMA, Suspiria, A stas is born..., sự xuất hiện của Non Fiction trên danh sách tranh giải khiến nhiều khán giả đặc biệt là "mọt phim" ở Việt Nam không khỏi bất ngờ lẫn hi vọng. Bởi đây là tác phẩm được một nhân tố rất Việt Nam đầu tư và đồng sản xuất: Lý Nhã Kỳ.
Trước thềm LHP Venice 2018 diễn ra, báo Thể thao và Văn hóa đã có cuộc trò chuyện ngắn với diễn viên - doanh nhân Lý Nhã Kỳ.
Chú thích ảnh
Lý Nhã Kỳ
* Chị có thể chia sẻ về kinh phí đầu tư chị dành cho Non Fiction không?
- Về thông tin này tôi xin phép được giữ bí mật. Vì đây cũng là nguyên tắc của nhà đầu tư khi làm phim ở thế giới.
* Trong thời gian thực hiện và đến khi có tên trong danh sách tranh giải, chị và ê-kíp có gặp khó khăn gì không? 
- Tôi may mắn khi được cộng tác với một ê-kíp quốc tế chuyên nghiệp trong đó đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất chính đều là những nhân vật nổi tiếng thế giới. Họ từng đoạt rất nhiều giải thưởng danh giá từ Venice, Cannes cho đến Oscar nên chúng tôi hoàn toàn không gặp bất cứ khó khăn gì. Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đầu tư, đồng hành, làm việc cùng ê-kíp lớn và nổi tiếng như vậy.
* Chị có đồng hành với ê-kíp trong suốt quá trình làm phim? Điều để lại cho chị ấn tượng là gì? 
- Ở vị trí nhà đầu tư và đồng sản xuất, tôi luôn đồng hành cùng họ trong suốt quá trình thực hiện Non Fiction. Và điều tôi ấn tượng chính là tâm huyết rất lớn của mọi người trong ê-kíp từ nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên cho đến hậu cần. Họ làm việc gần như không ngừng nghỉ. 
* LHP Venice vốn đc xem là bệ phóng cho các tác phẩm đoạt Oscar trong nhiều năm trở lại đây. Chị có kỳ vọng điều đó đối với Non Fiction?
- Chắc chắn rồi, đó chính là điều mà không chỉ tôi mà tất cả những ai tham gia Non Fiction đều mong mỏi. Tôi mong sự may mắn sẽ đến trong năm nay. Hiện tại chúng tôi cũng đang chuẩn bị những bước đi kế tiếp cho bộ phim.
* Cảm ơn chị về những chia sẻ này!
Chú thích ảnh
Lý Nhã Kỳ thân thiết bên nhà sản xuất chính Charles Gillibert và đạo diễn Olivier Assayas
Non Fiction, tựa Pháp: Double Vies, là câu chuyện xoay quanh cuộc khủng hoảng tuổi trung niên của hai người đàn ông: biên tập viên Alain (Guillaume Canet) và nhà văn Léonard (Vincent Macaigne). Họ vừa phải chống chọi với thế giới ngành xuất bản đang ngày càng nhiều thách thức, vừa phải chịu đựng áp lực và đáp ứng đòi hỏi từ phía những người vợ (Juliette Binoche, Nora Hamzawi).
Bộ phim có sự góp mặt của minh tinh Pháp Juliette Binoche. Cô đã thành danh với những tựa phim như Three Colors: Blue (1993), Chocolat (2000) và Clouds of Sils Maria (2014). Ngoài ra còn có Guillaume Canet - tài tử đình đám của điện ảnh Pháp hay Vincent Macaigne, nam diễn viên kiêm nhà văn nổi tiếng.
Phim tranh giải LHP Venice lần thứ 75: Hé lộ các ứng viên Oscar tiềm năng

Phim tranh giải LHP Venice lần thứ 75: Hé lộ các ứng viên Oscar tiềm năng

Với hàng loạt phim tiềm năng đoạt giải Oscar chọn chiếu ra mắt tại Venice như "First Man", "ROMA", "Suspiria" và "A Star Is Born", LHP lâu đời nhất thế giới lại một lần nữa chứng tỏ vị trí quan trọng trước mùa lễ hội phim năm nay.
Minh Thư
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay