Lý do khiến YG lựa chọn 'im lặng' về tương lai của Blackpink

03/10/2023 15:04 GMT+7 | Kbiz

Dù đã thông báo sẽ công bố về việc tái ký của Blackpink vào cuối tháng 9, nhưng đến tận nay, YG vẫn không hề hé lộ bất cứ thông tin nào.

Blackpink đã chính thức kỷ niệm 7 năm hoạt động vào ngày 8/8 vừa qua và kể từ đó, YG vẫn chưa chính thức công bố bất kỳ điều gì liên quan đến tình trạng hợp đồng của nhóm. Thậm chí, những tin tức duy nhất mà công chúng thấy công ty này thông báo toàn là phủ nhận tin đồn đang bủa vây các cô gái.

Lý do khiến YG lựa chọn 'im lặng' về tương lai của Blackpink - Ảnh 1.

Điều này làm dấy lên mối lo ngại rằng 2 buổi biểu diễn encore trong chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink tại Hàn Quốc vào ngày 16 và 17/9 có thể là những sân khấu cuối cùng của Blackpink với tư cách là một nhóm đủ 4 thành viên.

Hiện nay, hàng loạt tin đồn khác nhau liên quan đến hợp đồng của 4 nữ thần tượng đã lan truyền trên mạng xã hội. Nổi bật trong số đó là việc Lisa sẽ ký hợp đồng với một công ty thu âm của Mỹ, Rosé là thành viên duy nhất gia hạn hợp đồng với YG, còn Jisoo và Jennie có thể sẽ thành lập công ty riêng.

Lý do khiến YG lựa chọn 'im lặng' về tương lai của Blackpink - Ảnh 2.

Những tin đồn này đã khiến giá cổ phiếu của YG Entertainment sụt giảm nghiêm trọng và các nhà đầu tư đang lo lắng chờ đợi tuyên bố xác nhận tích cực. Tuy nhiên, tất cả những gì công ty có thể đưa ra chỉ là: "Chưa có gì được xác nhận".

Truyền thông Hàn Quốc đã giải thích lý do YG vẫn chưa công bố tình trạng hợp đồng của Blackpink.

Lý do khiến YG lựa chọn 'im lặng' về tương lai của Blackpink - Ảnh 3.

Theo Star News đưa tin, YG từ trước đây chưa bao giờ tiết lộ tình trạng hợp đồng của các nghệ sĩ hàng đầu như Big Bang và 2NE1. Việc nghệ sĩ có tái ký hay không đều không được công ty quản lý công bố chính thức, tất cả đều do tự các nghệ sĩ tiết lộ với fan, hoặc được xác nhận khi ký với một công ty khác.

Tuy nhiên, với việc các thành viên ám chỉ việc "giữ nguyên cái tên Blackpink", công chúng cho rằng cả nhóm và YG đang tích cực thảo luận về cách hợp tác chung, đồng thời mỗi cô gái đều có thể theo đuổi các hoạt động cá nhân. Theo tin đồn, Blackpink sẽ quảng bá cùng nhau 6 tháng mỗi năm, thời gian còn lại dành cho các hoạt động solo. Điều này được hiểu là cả 4 thành viên đều không muốn thương hiệu Blackpink tan rã dù có tìm được cơ hội mới hay không.

Lý do khiến YG lựa chọn 'im lặng' về tương lai của Blackpink - Ảnh 5.

Bất chấp tin đồn gia hạn hợp đồng, Blackpink vẫn tiếp tục thể hiện sự gắn kết bền chặt. Jisoo đề cập rằng nhóm đã cười rất nhiều khi đọc được tin đồn bất hòa. Rosé đăng vlog về chuyến du lịch Sydney cùng Jisoo. Không những thế, cả nhóm còn đến ủng hộ show diễn gây tranh cãi của em út Lisa tại hộp đêm Crazy Horse Cabaret dù điều này khiến dư luận chỉ trích nặng nề.

Lý do khiến YG lựa chọn 'im lặng' về tương lai của Blackpink - Ảnh 6.

Dựa trên hành động của các thành viên, người hâm mộ tiếp tục tin tưởng vào tương lai đồng hành của Blackpink, ngay cả khi mỗi cô gái đều quyết định ký hợp đồng với công ty quản lý khác.

Minh Châu (Tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm