Lý do khiến 'Squid Game 2' quy tụ dàn diễn viên cực phẩm

19/06/2023 11:47 GMT+7 | Giải trí

Cư dân mạng bàn nhiều về việc tuyển diễn viên cho serie phim gốc Squid Game 2 (Trò chơi con mực) của Netflix với sự tham gia của Im Si Wan, Kang Ha Neul...

Quá trình casting cho Squid Game 2 của Netflix đã được công bố vào ngày 17/6. Các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới đã đưa tin xác nhận tuyển diễn viên ngay sau khi phát hành và đang nhận được sự chú ý lớn.

Lý do khiến 'Squid Game 2' quy tụ dàn diễn viên cực phẩm - Ảnh 1.

Dàn diễn viên cực phẩm tham gia "Squid Game 2"

Trên thực tế, phản ứng của fan trong nước và người hâm mộ quốc tế không giống nhau.

Nguyên nhân chính của sự khác biệt là sự công nhận của dàn diễn viên. Đối với khán giả nước ngoài, các diễn viên được giới thiệu lần này có thể chỉ là một diễn viên Hàn Quốc khác trong phim.

Tuy nhiên, đối với khán giả Hàn Quốc, những diễn viên này đều là những ngôi sao tên tuổi.

Nói cách khác, tin tức tuyển diễn viên này có thể được hiểu là dấu hiệu cho thấy Squid Game 2 sắp đến với fan nước ngoài nhưng fan trong nước lại chỉ tập trung vào "dàn diễn viên toàn sao".

5 diễn viên, bao gồm Im Si Wan, Kang Ha Neul, Park Sung Hoon, Wi Ha Joon và Yang Dong Geun, sẽ tham gia cùng dàn diễn viên đã xác nhận là Lee Jung Jae, Lee Byung Hun và Gong Yoo trong phần 2.

Chỉ riêng tin Squid Game 2 có sự tham gia của Lee Jung Jae, Lee Byung Hun và Gong Yoo cũng đã đủ khiến fan phấn khích và cho thấy phim có dàn sao cực phẩm.

Lý do khiến 'Squid Game 2' quy tụ dàn diễn viên cực phẩm - Ảnh 2.

Sự tham gia của các diễn viên từng đóng vai chính trong nhiều K-Drama và điện ảnh với kỹ năng diễn xuất xuất sắc càng làm tăng thêm ý nghĩa và tác động cho phim.

Trong khi hầu hết mọi người đang đặt kỳ vọng vào Squid Game 2 thì một số cư dân mạng trên các cộng đồng trực tuyến của Hàn Quốc lại bày tỏ lo ngại rằng dàn diễn viên cực phẩm này không phù hợp với khái niệm hiện tại của Squid Game.

Chỉ ra rằng phần 1 đã tạo cơ hội cho những diễn viên vô danh và những người kém được công chúng đón nhận như Park Hae Soo, Oh Young Soo, Jung Ho Yeon, Heo Sung Tae, Lee Yoo Mi, Kim Joo Ryeong… tỏa sáng, một số mọi người nhận xét: "Thật lạ khi thấy những diễn viên đẹp trai và nổi tiếng như vậy đóng vai những người bình thường nghèo khổ trong Squid Game".

Với dàn diễn viên này, kinh phí sản xuất phần 2 dự kiến cũng sẽ tăng lên đáng kể. Kinh phí cho phần 1 được cho là khoảng 21 triệu USD nhưng chi phí sản xuất của phần 2 đã được ước tính lên tới 100 triệu- gần gấp 5 lần so với phần trước.

Vì kinh phí làm phim Squid Game 2 được đầu tư "mạnh tay" hơn nên có thể hiểu rằng đội ngũ sản xuất sẽ tuyển dụng các diễn viên có độ nhận diện cao hơn.

Một điều khác cần đề cập liên quan đến việc tuyển diễn viên là thế giới quan của Squid Game.

Theo tuyên bố của đạo diễn Hwang Dong Hyuk, mùa sắp tới của Squid Game sẽ không chỉ giới thiệu những trò chơi sinh tồn như phần 1 mà còn mở rộng thế giới quan bằng cách khám phá câu chuyện của các nhân vật xung quanh trò chơi.

Để khắc họa những câu chuyện sâu sắc, cần có nhiều diễn viên ngôi sao có kỹ năng diễn xuất tốt, và đó là lý do Im Si Wan, Kang Ha Neul, Park Sung Hoon, Wi Ha Joon và Yang Dong Geun được chọn.

Lý do khiến 'Squid Game 2' quy tụ dàn diễn viên cực phẩm - Ảnh 4.

Trong khi đó, bằng cách công bố dàn diễn viên và kế hoạch bắt đầu quay phim trong năm nay, đội ngũ sản xuất đặt mục tiêu đẩy mạnh sản xuất một cách nghiêm túc và phát hành vào năm 2024.

Việt Lâm (theo Daum)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm