Lý do các con Thái Thiên Phượng năm 5 nữa mới được thừa hưởng khối tài sản gần 40 triệu USD của người mẫu bị sát hại

23/05/2023 14:09 GMT+7 | Giải trí

Người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) Thái Thiên Phượng (Abby Choi ) đã để lại khối tài sản trị giá khoảng 300 triệu HKD (38,3 triệu USD) sau khi cô bị sát hại dã man.

Có điều, phải 5 năm nữa tài sản của cô mới được tòa án giải quyết và 4 người con của cô mới được thừa kế do một quá trình pháp lý có thể phức tạp.

Lý do các con Thái Thiên Phượng năm 5 nữa mới được thừa hưởng khối tài sản gần 40 triệu USD của người mẫu bị sát hại  - Ảnh 1.

Sinh thời, ước mơ của Thái Thiên Phượng là điều hành một tổ chức từ thiện dành cho động vật để giáo dục học sinh trong trường học về cách yêu thương và chăm sóc động vật

Theo SCMP: "Những người thừa kế của Thái Thiên Phượng sẽ phải đợi kết luận của vụ án giết người, có thể mất nhiều năm nếu các bên liên quan kháng cáo.

Sau đó sẽ có một cuộc điều tra để kết luận nguyên nhân chết của cô. Từ đó giấy chứng tử sẽ được cấp. Toàn bộ quá trình sẽ kéo dài và phức tạp".

Thái Thiên Phượng có 4 người con lần lượt là 3, 6, 8 và 10 tuổi. 

Trong đó 2 bé nhỏ hơn là con với chồng hiện tại và 2 bé lớn là con chung với chồng cũ - Alex Kwong.

Lý do các con Thái Thiên Phượng năm 5 nữa mới được thừa hưởng khối tài sản gần 40 triệu USD của người mẫu bị sát hại  - Ảnh 2.

Thái Thiên Phượng bên chồng cũ và các con

Tờ SCMP cũng dẫn lời một luật sư cho biết, các con của Thiên Phượng đều chưa đủ 18 tuổi nên người thân có thể nộp đơn xin được bổ nhiệm làm người quản lý di sản và giữ tài sản trong một quỹ ủy thác.

Khi đủ 18 tuổi, các con của cố người mẫu có thể nộp đơn lên tòa án để giải thể quỹ và chính thức nhận phần thừa kế theo thỏa thuận chung.

Việc thừa kế tài sản đang bị hoãn lại vì Thái Thiên Phượng không đăng ký kết hôn với người chồng hiện tại - Chris Tam. Cặp đôi chỉ tổ chức đám cưới vào năm 2016 và có hai người con chung.

Chris Tam là con trai của một trong những doanh nhân nổi tiếng và giàu có trong lĩnh vực ẩm thực Hong Kong. Gia đình anh có cửa hàng tại nhiều quốc gia châu Á.

Do đang xuất hiện nghi vấn rửa tiền trong vụ sát hại dã man người mẫu Thái Thiên Phượng nên gia đình cô phải lên tiếng giải trình.

Lý do các con Thái Thiên Phượng năm 5 nữa mới được thừa hưởng khối tài sản gần 40 triệu USD của người mẫu bị sát hại  - Ảnh 3.

Thái Thiên Phượng bên chồng và những người bạn lập nên tổ chức từ thiện Paomes

Cụ thể, sao kê ngân hàng của tổ chức từ thiện Paomes do Thái Thiên Phượng thành lập cùng 3 người khác được công bố, qua đó làm nảy sinh nghi vấn rửa tiền.

Tuy nhiên, chồng hiện tại của Thái Thiên Phượng - Chris Tam - đã nhanh chóng lên tiếng giải thích.

Theo Chris Tam: "4 người chúng tôi thành lập quỹ với tâm huyết muốn giúp đỡ, cưu mang chó, mèo bị bỏ rơi chứ không vì mục đích nào khác.

Vợ tôi không may qua đời, tôi không chỉ chịu nỗi đau mất đi người bạn đời mà còn đối mặt với sự soi mói, chỉ trích, phỉ báng trên mạng xã hội. Điều này khiến chúng tôi bất lực và thất vọng dẫn đến tổ chức từ thiện đi vào bế tắc".

Chris cho biết tổ chức từ thiện Paomes đăng ký hoạt động từ tháng 10 năm ngoái, mở tài khoản ngân hàng vào tháng 1 vừa rồi và đã nhận 255 USD tiền quyên góp nhằm giúp đỡ những vật nuôi vô gia cư.

Tuy nhiên, bản sao kê ngân hàng của tổ chức từ thiện hồi tháng 2/2023 cho thấy số dư của tổ chức này tính tới ngày 13/1/2023 bằng 0 và bằng 268 USD vào ngày 13/2/2023.

Lý do các con Thái Thiên Phượng năm 5 nữa mới được thừa hưởng khối tài sản gần 40 triệu USD của người mẫu bị sát hại  - Ảnh 5.

Thái Thiên Phượng

Chris Tam khẳng định: "Chúng tôi chưa bao giờ giải ngân bất kỳ khoản tiền nào. Do vậy không có chuyện rửa tiền hay lừa đảo.

Đối với gia đình tôi, chúng tôi đã đóng góp cho một số tổ chức từ thiện nhưng chưa bao giờ quyên góp cho tổ chức của mình lập nên".

Joey Wong - một trong 4 thành viên trong tổ chức Paomes - cũng khẳng định chồng Thái Thiên Phượng không còn làm việc với tổ chức và một mình cô đang điều hành tổ chức từ thiện này với tư cách doanh nghiệp xã hội cung cấp các dịch vụ phúc lợi cho động vật.

Quyết định này được đưa ra sau khi họ phải hứng chịu những tin đồn ác ý lan truyền trên mạng xã hội hơn một tháng qua.

Lễ tang Thái Thiên Phượng dự kiến sẽ diễn ra tại Nhà tưởng niệm Po Fook ở Tai Wai, Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 18/6.

Lý do các con Thái Thiên Phượng năm 5 nữa mới được thừa hưởng khối tài sản gần 40 triệu USD của người mẫu bị sát hại  - Ảnh 6.

Một ngày sau đó, thi hài của cô sẽ được đưa đến tu viện Po Lin, đảo Lanta, Hong Kong (Trung Quốc) thực hiện hỏa táng.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm