Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới

10/11/2023 08:54 GMT+7 | Thể thao

Lực sĩ Phạm Văn Mách xuất sắc đăng quang ở hạng cân 55 kg tại giải vô địch thể hình và fitness thế giới lần thứ 14 diễn ra tại thành phố Wonju (Gangwon, Hàn Quốc).

Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới ở tuổi 47

Đội tuyển thể hình và fitness Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới với lực lượng hùng hậu gồm 22 lực sĩ đã có mặt tại thành phố Wonju. Những niềm hy vọng của đoàn Việt Nam vẫn là những cái tên như Hồ Huy Bình (hạng 70 kg nam), Trần Bảo Quốc Vương (hạng 65 kg nam), Đinh Kim Loan (hạng 55 kg nữ) và cả sự trở lại của Phạm Văn Mách (hạng cân 55 kg).

Tranh tài ở hạng 55kg nam, lực sĩ quê An Giang Phạm Văn Mách đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh để lần thứ 6 trong sự nghiệp lên ngôi vô địch thế giới. Đồng nghiệp và đồng hương của anh là Đinh Kim Loan cũng giành HCV hạng 55kg nữ, danh hiệu vô địch thế giới thứ 3 của cô sau chiến thắng ở các năm 2015 và 2017.

Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới ở tuổi 47 - Ảnh 2.

Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới

Ba ngôi vô địch khác trong ngày thi đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam thuộc về Trần Bảo Quốc Vương (thể hình, hạng 65 kg nam), Hồ Huy Bình (thể hình, hạng 70kg nam) và Nguyễn Thị Kim Dung (fitness nữ, chiều cao đến 1,65m).

Dù ở tuổi 47, nhưng biểu tượng của thể hình Việt Nam Phạm Văn Mách vẫn chứng tỏ được cơ bắp rất đẹp bên cạnh thế mạnh biểu diễn với nhạc rất có hồn. Lực sỹ quê An Giang đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo để đem về cho đoàn Việt Nam tấm HCV ở hạng cân 55 kg.

Đây là một trong những tấm HCV thế giới có ý nghĩa cho cá nhân lực sĩ Phạm Văn Mách bởi tính về thành tích trong sự nghiệp thi đấu quốc tế nó là lần thứ 6 lực sĩ này lên ngôi vô địch tại hạng cân 55kg nam ở giải thế giới.

Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới ở tuổi 47 - Ảnh 3.

Tượng đài thể hình Việt Nam vẫn rất nổi bật ở giải đấu tại Hàn Quốc

Năm nay, lực sĩ Phạm Văn Mách đã 47 tuổi. Tại kì SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam vào năm 2022, lực sĩ người An Giang này đã giành HCV hạng 55kg nam. Tranh tài ngày đầu tiên tại Giải vô địch thế giới 2023 vừa khai mạc hôm 9/11 tại Hàn Quốc, các tuyển thủ thể hình Việt Nam đã mang về 5 chức vô địch cùng 5 tấm HCB.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm