Loạt phim 'Tuần lộc bé con' gây sốt Netflix toàn cầu

04/05/2024 11:19 GMT+7 | Giải trí

Trong một bước tiến bất ngờ, bộ phim Baby Reindeer (Tuần lộc bé con) đã tạo nên cơn sốt trên nền tảng Netflix.

Trong cuối tuần đầu ra mắt chỉ đạt 2,6 triệu lượt xem, Baby Reindeer đã tăng lên 13,3 triệu lượt xem trong tuần thứ hai, rồi lại tăng thêm 65%, vươn lên đến con số 22 triệu lượt xem trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến 28/4.

Baby Reindeer là một bộ phim truyền hình giới hạn thuộc thể loại hài kịch đen, giật gân kinh dị. Do Richard Gadd sáng tạo và đóng chính, bộ phim là một phiên bản chuyển thể từ chương trình tự truyện cùng tên của anh. Bộ phim dựa trên trải nghiệm thực tế của Gadd khi bị theo dõi và tấn công tình dục khi còn ở tuổi 20.

Loạt phim 'Tuần lộc bé con' gây sốt Netflix toàn cầu - Ảnh 1.

Poster phim "Baby Reindeer" trên Netflix

Baby Reindeer bao gồm bảy tập phim, tất cả đồng loạt ra mắt trên Netflix vào ngày 11/4 năm 2024. Bộ phim nhận được sự hoan nghênh từ giới phê bình và đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 phim truyền hình trên toàn cầu của Netflix (tiếng Anh).

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Donny Dunn (do Richard Gadd thủ vai), một diễn viên hài đang gặp khó khăn. Donny một người phụ nữ tên Martha Scott đeo bám và tấn công tình dục anh. Cùng với việc phải đối mặt với sự quấy rối của Martha, Donny cũng phải đối diện với những mâu thuẫn và sự tổn thương trong cuộc sống cá nhân và nghệ thuật của mình.

Bằng cách kết hợp các yếu tố của hài đen và tâm lý kịch tính, Baby Reindeer đưa khán giả vào cuộc hành trình đầy căng thẳng và đen tối của Donny trong việc đối phó với quá khứ đau thương và tìm hiểu về bản chất con người. Bộ phim tạo ra một bức tranh sắc nét về những hệ lụy và tác động của xã hội đối với nạn quấy rối và bạo lực tình dục.

Với sự kết hợp giữa diễn xuất chất lượng cao của Richard Gadd và dàn diễn viên tài năng khác như Jessica Gunning và Nava Mau, bộ phim hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh đầy mê hoặc và suy tư về vấn đề nhạy cảm của cuộc sống hiện đại.

Loạt phim 'Tuần lộc bé con' gây sốt Netflix toàn cầu - Ảnh 2.

Richard Gadd đóng chính trong phim

Ngoài ra, trên bảng xếp hạng các chương trình truyền hình tiếng Anh, Dead Boy Detectives đã trình làng ở vị trí thứ hai với 3,1 triệu phút được xem trong 4 ngày đầu tiên. Bộ phim thuộc cùng vũ trụ với The Sandman của Netflix, cả hai đều dựa trên nhân vật trong truyện tranh do Neil Gaiman sáng tác.

Unlocked: A Jail Experiment (Mở khoá: Thí nghiệm nhà giam) đứng thứ ba với 2,5 triệu lượt xem. Đây là tuần thứ ba liên tiếp bộ phim tài liệu nằm trong danh sách, đồng thời gây chú ý với vụ kiện tại hạt Arkansas nơi nó được quay.

Loạt phim 'Tuần lộc bé con' gây sốt Netflix toàn cầu - Ảnh 4.

Top 10 phim truyền hình tiếng Anh tuần qua

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm