Loại quả đang chín rộ khắp miền Bắc nhìn y như cà chua khiến cô gái Tây nhăn nhó khi ăn thử

22/03/2023 22:28 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù hương vị hơi chua nhưng loại quả này ăn rất "cuốn" và được rất nhiều người yêu thích, kể cả cô nàng Tây mới chỉ ăn thử lần đầu.

Mới đây, một đoạn clip của cô nàng Tây ăn thử một loại quả màu đỏ trông giống cà chua đã viral trên TikTok và nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Thật ra, đó chẳng phải quả gì xa lạ, mà chính là quả nhót - một loại quả quen thuộc tại nhiều nơi ở Việt Nam. Vì quả nhót khi chín có màu đỏ và hình dáng khá giống cà chua nên mới khiến cô nàng Tây trong clip có chút nhầm lẫn. Tuy nhiên, khi cô ăn thử thì câu chuyện lại khác!

Cô nàng Tây lần đầu ăn thử nhót còn nhầm tưởng là cà chua (Ảnh chụp màn hình TikTok @yangiryna)

Vì quả nhót có lớp vảy nhỏ li ti trên vỏ nên trước khi ăn sẽ phải mài vào vải để lớp vảy rụng ra. Cô nàng Tây này cũng đã làm theo hướng dẫn trước khi ăn thử. Tuy nhiên, biểu hiện của cô nàng khi cắn thử 1 miếng nhót thì hơi... nhăn nhó vì hơi chua. 

Dù rằng nhót đã chín nhưng công nhận là hương vị vẫn có chút chua nhẹ. Nhưng chính vì thế nên khi chấm vào muối thì sẽ tạo nên sự hoà quyện khác hẳn.

Loại quả đang chín rộ khắp miền Bắc nhìn y như cà chua khiến cô gái Tây nhăn nhó khi ăn thử - Ảnh 3.

Cô nàng đã được đưa cho 1 đĩa muối để chấm nhót (Ảnh chụp màn hình TikTok @yangiryna)

Sau khi có thêm đĩa muối thì đã khác hẳn. Cô nàng này vừa ăn vừa gật gù khen ngon. Thậm chí, ở dưới phần bình luận, cô còn nói thêm rằng ước gì cô cũng có 1 cây nhót.

Loại quả đang chín rộ khắp miền Bắc nhìn y như cà chua khiến cô gái Tây nhăn nhó khi ăn thử - Ảnh 4.

Sau khi chấm muối thì cô nàng này đã trầm trồ khen (Ảnh chụp màn hình TikTok @yangiryna)

Nhót là một loại quả rất quen thuộc với người Việt, đặc biệt là ở phía Bắc. Nhót thường có vào khoảng đầu năm, dù còn xanh và non nhưng đã được nhiều người tìm mua. Tới khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 là mùa nhót chín rộ, khắp phố phường lại bán đầy những mẹt nhót chín đỏ rực. Nhót chín ăn chua chua ngọt ngọt, chấm với muối thì cực kỳ "cuốn". Bởi thế mà loại quả này được rất nhiều người yêu thích.

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm