Liveshow '22 năm khóc cười' của Vượng Râu: Hội tụ các sao hài

01/06/2019 16:13 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ Vượng Râu sẽ tổ chức liveshow 22 năm khóc cười vào ngày 23/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, để tri ân Tổ nghiệp cũng như khán giả đã ủng hộ anh suốt thời gian qua.

Vượng Râu: “Số tôi bị điều ong tiếng ve”

Vượng Râu: “Số tôi bị điều ong tiếng ve”

“Tử vi nói số tôi luôn bị điều ong tiếng ve, hay gặp phải vạ miệng…”, lần đầu tiên sau hơn nửa năm gặp sự cố về những phát ngôn gây sốc, Vượng Râu mới chịu mở lòng với báo giới.

Điểm nhấn của chương trình là những tiểu phẩm hài thể hiện được “chất” và dấu ấn Vượng Râu, khắc họa chân dung con đường nghệ thuật của nghệ sĩ với nhiều thăng trầm. Bên cạnh đó, khán giả xem liveshow 22 năm khóc cười cũng sẽ được nghe Vượng Râu hát và biểu diễn trực tiếp một số loại hình nghệ thuật đặc sắc mà khán giả ít thấy anh biểu diễn như xẩm, chầu văn…

Khách mời tham gia liveshow Vượng Râu là các diễn viên hài như: NSND Thúy Hường, Minh Hằng, Chiến Thắng, Quang Tèo, cặp tấu hài nổi tiếng Bảo Liêm - Bảo Chung... và loạt ca sĩ nổi tiếng: Tuấn Vũ, Ngọc Sơn, Quang Hà, Phương Mỹ Chi... Dẫn chương trình là MC Thảo Vân và Nguyễn Hữu Chiến Thắng.

Lý giải vì sao liveshow riêng mà lại có sự tham gia nhiều khách mời như vậy, Vượng Râu nói: “Tôi làm show tri ân khán giả, tôi không muốn chương trình chỉ mang màu sắc cá nhân tôi mà còn muốn có những ngôi sao, những “món ăn” ngon để khán giả thưởng thức. Tôi không thể lấy cái tôi cá nhân để tự mãn, đó vẫn phải là show mang đủ yếu tố hấp dẫn để khán giả có cái xem và thích thú.

Từ xưa tới nay, tôi luôn thích làm điều khó và ít người làm. Tôi hoàn toàn có thể tự diễn, mời ít nghệ sĩ thôi cho đỡ tốn kém nhưng bản thân tôi không hài lòng về điều đó. Tôi nhớ tới những yêu cầu khán giả, mời những nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến mà họ ít xuất hiện và biểu diễn trên sân khấu và thực sự tôi phải cân nhắc điều này rất lâu”.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Vượng Râu làm show kỷ niệm chặng đường 22 năm hoạt động nghệ thuật

Tới thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Vượng Râu đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho liveshow, anh bảo mình lo lắng hai điều là kinh phí thực hiện và chất lượng chương trình.

Vượng Râu chia sẻ: “Dù chưa có đồng tài trợ nào cho show nhưng tôi không ngại bỏ ra nhiều tỷ đồng để có được một chương trình thực sự chất lượng. Tính tôi quyết đoán, nói là làm, không chờ đợi, nhưng kinh nghiệm cho thấy sự quyết tâm của tôi luôn thành công.

Rất mừng là tới thời điểm này, vé đắt nhất - 8 triệu đồng, đã được khán giả ở Lạng Sơn đặt mua. Có những khán giả ở quê cũng yêu mến và mua vé 500 nghìn đồng ủng hộ và rất nhiều lời nhắn động viên khiến tôi hạnh phúc và rất trân trọng.

Với tôi, tiền nong không quan trọng bằng việc chất lượng liveshow có sạch sẽ, hấp dẫn hay không. Không chỉ có hơn 1.500 khán giả theo dõi tôi trực tiếp trên sân khấu mà sau đó còn là hàng triệu khán giả yêu mến theo dõi tôi ở khắp nơi trên Youtube. Tôi không thể làm cẩu thả được”.

Chú thích ảnh
Chặng đường nghệ thuật của Vượng Râu không bằng phẳng

Vượng Râu đã ấp ủ làm liveshow riêng hàng chục năm trước, từ khi làm nghề 15 năm nhưng anh bảo, để thực hiện được cũng là cái duyên. Vô tình mà hữu ý, năm nay liveshow kỷ niệm chặng đường 22 năm hoạt động nghệ thuật, cũng là kỷ niệm 15 năm thành lập công ty Nụ cười vàng của Vượng Râu và kỷ niệm 5 năm chương trình Tết Vạn lộc.

“Liveshow ghi dấu mốc quan trọng, có ý nghĩa chia sẻ niềm hạnh phúc của Vượng Râu sau một quãng đường làm nghệ thuật khá dài, rất đáng để chiêm nghiệm lại” - anh nói.

Nghệ sĩ Vượng Râu tên thật là Nguyễn Công Vượng. Vốn là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của trường Sân khấu Điện ảnh nhưng những cơ hội đến với anh không hề dễ dàng. Anh từng phải đi xin vai phụ nhưng cũng chẳng ai cho vì chưa có tên tuổi. Những năm tháng cặm cụi viết kịch bản rồi gửi đi khắp nơi, Vượng Râu từng khao khát được thể hiện nhân vật do chính mình viết nhưng rồi cơ hội cũng vào tay người khác và anh chỉ được đóng vai nhỏ.

Để thể hiện bản thân và học hỏi kinh nghiệm, anh cần mẫn đạp chiếc xe tuột xích khắp thành phố để làm trợ lý đạo diễn cho nhiều tên tuổi thời bấy giờ như NSND Khải Hưng, NSƯT Trọng Trinh... Quyết tâm đó cuối cùng cũng được đền đáp khi Vượng Râu được mời tham gia Gặp nhau cuối tuần, đóng tiểu phẩm cho một series về an toàn giao thông trên VTV...

Sau đó, anh tiết kiệm tiền, tự sản xuất băng đĩa thể hiện khả năng diễn xuất trong kịch bản do chính mình viết và anh nổi tiếng trong vai trò diễn viên hài. Thành công nối tiếp thành công giúp tên tuổi anh trong làng hài ngày càng vững chắc. Vượng Râu thừa nhận mình khá đắt show và có thu nhập không nhỏ.

Nhìn lại chặng đường nghệ thuật, Vượng Râu bảo: “Có người nói con đường nghệ thuật Vượng Râu quá bằng phẳng, nhưng thực sự không bằng phẳng đâu. Chỉ có điều là tới tầm này rồi, đôi khi tôi nhớ nhưng cũng không muốn nhắc đến những lúc khó khăn hay nỗi buồn của mình.

Tôi luôn trân trọng những khán giả yêu thương mình nhưng kể cả những khán giả chưa yêu thương thì tôi cũng không giận hay hờn trách gì cả. Tôi là người bản lĩnh, chỉ buồn về chuyện nhân tình thế sự, chứ ai chửi, ai nói hay phán xét tôi không sợ đâu. Sợ thì sao tôi tồn tại được. Tôi thích câu: Hãy nhìn những điều tôi làm, đừng nghe những lời tôi nói. Những điều tôi làm mà nhiều hơn những gì tôi nói là tốt rồi”.

Chú thích ảnh

Anh cũng thừa nhận mình có đồng bóng nhưng Vượng Râu bảo: “Không đồng bóng, không khát khao thì sao làm được nghệ sĩ, còn có lửa là tốt đấy. Anh em bạn bè và khán giả hiểu tôi luôn phấn đấu, luôn yêu nghề, không cẩu thả, không tự cao tự phụ, vậy là tôi hạnh phúc rồi”.

Trong chương trình Vượng Râu 22 năm khóc cười diễn ra tối 23/6 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội sắp tới, dù có nhiều khách mời nhưng Vượng Râu khẳng định anh sẽ xuất hiện xuyên suốt chương trình và đem tới nhiều bất ngờ cho khán giả. 

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm