Vượng Râu: “Số tôi bị điều ong tiếng ve”

Chủ Nhật, 08/01/2012 09:20 GMT+7

“Tử vi nói số tôi luôn bị điều ong tiếng ve, hay gặp phải vạ miệng…”, lần đầu tiên sau hơn nửa năm gặp sự cố về những phát ngôn gây sốc như tự nhận mình là danh hài thứ 2 của đất Bắc, Vượng Râu mới chịu mở lòng với báo giới.

* Sau những lùm xùm về những phát ngôn bị cho là gây sốc trên mặt báo, khiến các nghệ sĩ cũng như khán giả khó chịu; giờ nhìn lại anh có thể nói điều gì?
Trước khi sự cố xảy ra, tôi là người không dùng báo chí để lăng xê hình ảnh cho mình. Nhiều người nghĩ tôi sẽ bị “mất mát” nhiều nhưng trong suy nghĩ của tôi, sự cố không ảnh hưởng đến hình ảnh của Vượng Râu.Tôi không dùng scandal để tạo thương hiệu cho mình nên không việc gì phải suy nghĩ và buồn. Tôi chỉ ước, những gì tôi nghĩ và tôi làm, tôi trăn trở nhiều người hiểu được chứ không cần giải thích tại sao lại thế. Thực lòng, tôi cũng không muốn nhắc lại chuyện cũ.
Vượng Râu đăm chiêu khi nhắc lại sự cố phát ngôn
gây lùm xùm trên báo chí thời gian vừa qua

* Nhưng nhìn nhận một cách thực tế hơn, sau sự cố vạ miệng, cái tên Vượng Râu được nhắc đến nhiều hơn, gây được sự chú ý hơn. Đó chẳng phải là cách để anh chạm nhanh nhất đến sự nổi tiếng?

Thừa nhận rằng sau sự cố, vào mạng gõ thì cái tên Vượng Râu được rất nhiều người biết đến nhưng quả thật tôi cảm thấy rất mệt mỏi và mất nhiều sự giải thích. Với bản thân tôi, thì mọi chuyện tôi có thể chịu đựng được.

Nhưng gia đình tôi có nhiều anh chị làm giáo viên, mẹ tôi thì nhắc nhở “con ơi phải khéo léo”, nhưng tôi động viên “mọi người không nên suy nghĩ nhiều, có những chuyện chỉ người trong cuộc mới hiểu”. Mà các cụ vẫn nói “bệnh tật từ miệng đi vào, tai vạ từ miệng đi ra”. Tử vi nói tôi luôn bị vạ miệng, luôn bị điều ong tiếng ve, chiêm nghiệm lại tôi thấy hoàn toàn đúng!

* Khi vấp phải sự cố, anh đã trốn tránh bằng cách “đóng cửa” báo giới?

Sau những hiểu lầm không đáng có, tôi không muốn xuất hiện trên báo chí nên từ chối các cuộc gặp gỡ phỏng vấn. Có một ca sĩ muốn mượn scandal của tôi để gây sự chú ý nhưng tôi đã không đồng ý. Việc ăn theo người khác như thế là không nên, tôi không làm.

Thời gian vừa rồi, sở dĩ tôi im ắng là muốn tập trung vào công việc làm đĩa. Tôi âm thầm làm nhiều sản phẩm và khi hoàn thiện mới công bố. Tôi cũng muốn cảm ơn báo chí, vì tôi là người bị kích thích mới làm được. Những ý kiến trái chiều sẽ khiến tôi làm được nhiều hơn.
Như năm ngoái chê thì năm nay tôi ra 3 đĩa hài: Cười du xuân, Mr Vượng Râu & Bắc Nam cùng cười, Mr Vượng Râu - Thầy ra phố phần 2. Năm nay mà chê tiếp có thể tôi sẽ ra 6 đĩa. Nếu vẫn chê, tôi sẽ ra 10 đĩa.
Vượng Râu và Thúy Nga trong đĩa hài Tết năm nay
Không! Đó là cách tôi thuyết phục mọi người, để khán giả ghi nhận tôi có cố gắng và có cống hiến chứ không phải sự thách thức. Tôi không bao giờ vì số lượng mà mất đi chất lượng.

* Đĩa hài năm ngoái của anh bị chê là…tục, phản cảm; anh nghĩ sao?

Hài Vượng Râu năm nay không tục mà bám sát vào cái hài duyên. Tôi không muốn khán giả nghĩ rằng đĩa hài của tôi bán được là do khai thác yếu tố “tục”.

* Năm ngoái, để gây sự chú ý anh mời kiện tướng dancesport Khánh Thi tham gia đĩa hài. Vậy năm nay, anh mời ai?

Đúng là có những người nói rằng Vượng Râu là tên quái trong cách sử dụng diễn viên nhưng tôi khẳng định là không quái. Tôi tôn trọng khán giả và muốn đưa đến khán giả hình ảnh mới nhất, lạ nhất, đặc biệt nhất trong các sản phẩm của mình.

Năm ngoái, tôi mời Khánh Thi và tôi thấy cô ấy làm tốt và muốn khán giả nhìn nhận Khánh Thi trong một hình ảnh mới. Còn Thúy Nga, chúng tôi đã thân thiết từ trước, nên năm ngoái dù đang mang bầu nhưng khi nhận lời mời của tôi, cô ấy rất nhiệt tình.

Năm nay, tôi mời hụt diễn viên Lý Nhã Kỳ vì vào phút chót cô ấy từ chối vì bận rộn với chương trình bầu chọn Vịnh Hạ Long. Những nghệ sĩ tham gia đĩa hài lần này là Thúy Nga, Minh béo, Hiếu Hiền, Minh Nhí…

* Vì sao anh lại muốn mời Lý Nhã Kỳ tham gia đĩa hài của mình?

Như tôi đã nói, tôi luôn muốn khám phá những điều mới lạ, muốn làm những điều chưa ai làm. Lý Nhã Kỳ cũng đã đóng phim, cũng đã nổi tiếng và bị cả những điều tiếng nhưng tôi muốn khán giả nhìn nhận Lý Nhã Kỳ ở góc độ tích cực hơn. Mời Lý Nhã Kỳ đóng hài, điều đó hẳn sẽ rất thú vị. Nếu có thể, sang năm tôi sẽ tiếp tục mời cô ấy đóng hài.

* Là người hay “nổ”, phát ngôn gây sốc nhưng có vẻ anh khá e dè khi được hỏi về chuyện riêng tư, gia đình?

Thực ra khi đi theo con đường này, tôi biết mình tôi khổ là được rồi, tôi không muốn kéo theo gia đình theo. Vì sự nổi tiếng bao giờ cũng đi liền với sự nhòm ngó, soi mói. Có 2 thứ năm sinh và đời tư gia đình, nếu tung ra nghĩa là hết “đòn”, vì thế không nên để mọi người biết hết về minh. Tôi vẫn bảo, ai đến với tôi cũng là trai tân (Cười)

Gần đây, nhiều báo có so sánh tôi với anh Lê Minh Sơn. Tôi thấy rất thú vị. 2 anh em cùng tóc dài, cùng cá tính. Anh ấy đánh đàn guitar rất hay. Rồi có báo bình chọn tôi vào Top 10 người “om bom” và có bình luận “tài năng có hạn, lựu đạn có thừa” tôi cũng chả thấy phiền. Tôi khẳng định mình có cả tài năng và… lựu đạn. Điều đó không sợ, sợ nhất là không có gì.

Theo Dân Trí
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*