Lisa Blackpink đã sử dụng 'quyền lực mềm' để cống hiến cho Thái Lan thế nào?

29/09/2023 15:30 GMT+7 | Kbiz

Lisa, thành viên của nhóm nhạc Blackpink, đã nhận được một danh hiệu danh giá nhờ những đóng góp quan trọng trong việc quảng bá văn hóa Thái Lan trên toàn cầu.

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa Thái Lan, Lisa sẽ được trao giải thưởng Cultural Ambassador Leader Award (Giải thưởng Lãnh đạo Đại sứ Văn hóa) nhằm công nhận những thành tựu đáng kể của cô trong việc quảng bá văn hóa Thái Lan trên phạm vi quốc tế.

Lisa đã sử dụng một cách thông minh chiến lược "soft power" (quyền lực mềm) để tích hợp các yếu tố văn hóa Thái Lan vào các video âm nhạc và hoạt động trên mạng xã hội của mình, thu hút sự chú ý của người hâm mộ và du khách.

Lisa Blackpink được vinh danh vì những đóng góp quảng bá văn hóa Thái Lan - Ảnh 1.

Lisa được vinh danh vì những đóng góp cho văn hóa Thái Lan

Không chỉ gây ấn tượng với người hâm mộ, những nỗ lực của Lisa còn góp phần quan trọng vào việc phát triển ngành du lịch và cộng đồng địa phương. Các hoạt động quảng bá văn hóa của cô đã thu hút lượng khách du lịch đáng kể, góp phần tạo nguồn thu cho các khu vực được Lisa giới thiệu.

Ngoài những hoạt động văn hóa, Lisa cũng đã rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động nhóm và cá nhân. Cô đã tham gia chuyến lưu diễn toàn cầu Born Pink với nhóm Blackpink và đã công bố nhiều dự án cá nhân khác. Sự nỗ lực và cam kết của Lisa đối với sự nghiệp âm nhạc của mình đã được chứng minh qua những thành tựu mà nhóm Blackpink đạt được.

Lisa Blackpink được vinh danh vì những đóng góp quảng bá văn hóa Thái Lan - Ảnh 2.

Lisa sinh năm 1997 tại Thái Lan

Không chỉ giới hạn trong lĩnh vực âm nhạc, Lisa còn tỏa sáng trong ngành thời trang và giới giải trí. Cô đã trở thành đại sứ thương hiệu cho nhãn hiệu thời trang danh tiếng Celine và thương hiệu trang sức nổi tiếng Bvlgari. Sự ảnh hưởng của Lisa trong ngành thời trang được thể hiện qua việc cô xuất hiện trên các bìa tạp chí và đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực khác nhau.

Với những đóng góp quan trọng trong việc quảng bá văn hóa Thái Lan và sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong sự nghiệp của mình, Lisa đã xứng đáng nhận được danh hiệu Cultural Ambassador Leader Award từ Bộ Văn hóa Thái Lan. Cô đã là một tài năng đa năng và một đại sứ văn hóa xuất sắc, góp phần tạo dựng hình ảnh văn hóa Thái Lan trên trường quốc tế.

Lisa Blackpink được vinh danh vì những đóng góp quảng bá văn hóa Thái Lan - Ảnh 4.

Lisa (Blackpink) trong MV "Lalisa"

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm