Linh vật EURO 2024 phiên bản thú nhồi bông có giá 25 đô la Mỹ

12/06/2024 11:57 GMT+7 | EURO 2024

Gấu nâu Albart phiên bản thú nhồi bông hiện được bán trên cửa hàng của UEFA với 2 mức giá 25 USD và 38 USD mỗi con.

Linh vật chính thức của EURO 2024 là một chú gấu bông mặc trang phục thi đấu bóng đá nhiều màu sắc rực rỡ, diện tất và giày, mang tên gọi dễ thương là Albart.

Đây là một sản phẩm sáng tạo của nhà thiết kế Anthony Rule, lấy cảm hứng từ chú gấu bông Teddy - món đồ chơi phổ biến của trẻ em trên toàn thế giới, xuất hiện lần đầu tiên ở Đức vào đầu thế kỷ 20.

Trước khi ra mắt mẫu linh vật gấu bông, nhà thiết kế Anthony Rule đã gửi rất nhiều phiên bản, chỉnh sửa và tiến hành thảo luận với UEFA về vấn đề này.

Linh vật EURO 2024 - Nguồn cảm hứng của nước chủ nhà Đức

Một cuộc thi đặt tên cho chú gấu đã được tổ chức trực tuyến trên trang web UEFA.com và các trường học tại khắp châu Âu. Kết quả, Albart giành chiến thắng với 32% số phiếu, vượt qua các những cái tên được chọn khác như Barnardo, Barnheart và Herzi von Bär, tất cả đều có nghĩa là gấu theo cách chơi chữ trong tiếng Đức.

Linh vật Albart được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên bầu không khí sôi động và náo nhiệt cho EURO 2024. Albart sẽ xuất hiện tại các trận đấu, khu vực dành cho người hâm mộ và các sự kiện liên quan đến giải đấu. Thời gian trưng bày từ ngày 14/6 đến ngày 14/7/2024.

Hình tượng Albart cũng được chế tác thành các vật phẩm lưu niệm. Gấu nâu Albart phiên bản thú nhồi bông hiện được bán trên cửa hàng của UEFA với 2 mức giá 25 USD và 38 USD mỗi con (tương đương từ 600 nghìn đồng đến khoảng 1 triệu đồng).

Linh vật thường được coi là gương mặt đại diện của giải đấu, xuất hiện lần đầu tiên tại Giải Vô địch Bóng đá châu Âu kể từ năm 1980 khi Pinocchio là nhân vật được chủ nhà Italy lựa chọn.

Kể từ đó, một số loài động vật và nhân vật hoạt hình khác nhau đã được lựa chọn làm linh vật để quảng bá cho giải đấu cũng như truyền thông điệp tới cộng đồng.

Hoàng Gia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm