Vi khuẩn E. coli dự đoán đội tuyển Đức giành chiến thắng trận khai mạc EURO 2024

11/06/2024 22:19 GMT+7 | EURO 2024

Sau khi là những người khởi xướng dùng bạch tuộc dự đoán kết quả World Cup 2010, người Đức lại tiên phong trong việc sử dụng vi khuẩn E. coli dự báo kết quả Euro 2024.

Chỉ còn một tuần nữa Euro 2024 sẽ khởi tranh, bầu không khí bóng đá tại Đức cũng bắt đầu nóng lên và như mọi giải đấu khác, đây là thời điểm mà những nhà tiên tri bóng đá vào cuộc. Người Đức là những người khởi xướng cho phong trào sử dụng động vật để dự đoán kết quả các trận đấu tại World Cup 2010 với bạch tuộc Paul trứ danh, sau đó là hàng loạt những con vật khác cũng được trổ tài tại các giảu đấu lớn sau đó.

Nhưng lần này, một nhà khoa học Đức quyết định phá cách không dùng động vật để dự đoán, mà chuyển sang sử dụng vi khuẩn chết người E coli để dự đoán.

Vi khuẩn E. coli dự đoán đội tuyển Đức giành chiến thắng trận khai mạc EURO 2024

Nhà khoa học Markus Egert cho biết, về cơ bản, chúng tôi đã cố gắng phát triển tương đối ít vi trùng trên đĩa Petri với môi trường nuôi cấy, do đó, sự phân bố của các khuẩn lạc mà những vi trùng này hình thành sau đó có thể được sử dụng để dự đoán kết quả bóng đá. 

Chúng tôi giải thích điều này như sau: càng có nhiều khuẩn lạc phát triển trong vòng cấm của một đội, càng có nhiều bàn thắng được ghi vào lưới họ. Và vì vậy chúng tôi cố gắng sử dụng sự phân bố của vi khuẩn trên đĩa Petri để dự đoán trận đấu sẽ kết thúc như thế nào.

Giải thích một cách đơn giản hơn thì nhà vi trùng học Markus Egert cho rằng vi khuẩn E coli được nuôi cấy trong đĩa Petri sẽ đưa ra tỉ số chính xác cho các trận đấu ở Euro 2024. Và trận đầu tiên được thử nghiệm là trận khai mạc giữa chủ nhà Đức với Scotland ngày 14-6. Các vi sinh vật của Markus cho rằng đây sẽ là một chiến thắng cho đội chủ nhà.

"Chúng tôi đã thử nghiệm dự đoán trận mở màn giữa Đức và Scotland. Có thể thấy đây sẽ là chiến thắng dễ dàng dành cho đội tuyển Đức.  Vì có rất nhiều khuẩn tập trung ở vòng cấm của Scotland hơn của Đức. Điều đó gợi ý rằng người Đức sẽ ghi nhiều bàn thắng hơn người Scotland. Vì vậy, chúng tôi dự đoán chiến thắng dễ dàng cho đội Đức", nhà khoa học Markus Egert cho biết.

Trên thực tế, Đức được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Scotland và việc họ giành chiến thắng cũng không phải là một bất ngờ. Nên các nhà khoa học Đức cần phải có nhiều dữ liệu chính xác hơn trong thời gian tới.

Trần Dũng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm