Siêu máy tính Opta dự đoán Anh có khả năng vô địch EURO 2024 cao nhất

12/06/2024 11:42 GMT+7 | EURO 2024

Siêu máy tính Opta đã thực hiện mô phỏng 10.000  lần diễn biến của giải đấu tại Đức và đưa ra dự đoán đội tuyển Anh có tỷ lệ % giành chức vô địch EURO 2024 cao nhất.  

Trong hai thập kỷ qua, đội tuyển Anh thường đến các giải đấu lớn với tư cách là một ứng cử viên lớn và lần này không ngoại lệ với đội hình đang sở hữu hàng công đầy hứa hẹn.

Dẫn đầu bởi tiền đạo Harry Kane của Bayern Munich, tiền vệ tài năng Jude Bellingham – người vừa vô địch Champions League cùng Real Madrid – và ngôi sao Phil Foden của Manchester City, bất cứ hàng phòng ngự nào tại EURO 2024 cũng sẽ phải dè chừng sức mạnh tấn công của đội tuyển Anh. "Tam sư" cũng là đội có tỷ lệ vô địch cao nhất theo dự đoán của Opta (19,9%).

Siêu máy tính Opta dự đoán đội tuyển Anh nhiều khả năng vô địch EURO 2024

Đáng chú ý, Pháp (với 19,1%) được xem là đối thủ lớn nhất của Anh. Đây cũng là đội đã đánh bại Tam Sư ở Qatar và lọt vào đến chung kết World Cup hai kỳ liên tiếp. Ngoài ra, chủ nhà Đức (12,4%) hay Tây Ban Nha (9,6%) cũng được đánh giá là những ứng cử viên nặng ký.

Về đội tuyển Bồ Đào Nha, giải đấu năm nay có thể là kỳ EURO cuối cùng mà Cristiano Ronaldo tham dự. CR7 đang nắm giữ kỷ lục về số trận đấu (25) và số bàn thắng nhiều nhất (14) tại các kỳ EURO. Đây sẽ là kỳ EURO thứ 6 liên tiếp Ronaldo tham dự và hứa hẹn sẽ tiếp tục phá vỡ những kỷ lục.

Với sự góp mặt của Ronaldo, Bồ Đào Nha là đội tuyển duy nhất lọt vào vòng knock-out trong 7 kỳ EURO liên tiếp (từ năm 1996). Họ cũng có thành tích hoàn hảo khi vượt qua vòng bảng trong cả 8 lần tham dự trước đó.

Tại EURO 2024, Opta dự đoán đội bóng của Ronaldo có tỷ lệ vượt qua vòng bảng là 93,6% và có 18% khả năng lọt vào vòng chung kết, thậm chí, họ còn có 9,2% cơ hội lên ngôi vô địch.

Mạnh Linh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm