Lê Khanh, Chí Trung, Ngọc Huyền… sẽ lên sàn diễn mừng 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi Trẻ

21/03/2023 18:22 GMT+7 | Văn hoá

Dù đã nghỉ hưu, nhưng các gương mặt gạo cội của Nhà hát Tuổi trẻ như  NSND Lê Khanh, các NSƯT Chí Trung, Ngọc Bích, Ngọc Huyền, Minh Phương… sẽ cùng tái xuất trong hài kịch Đời cười tuyển chọn nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát.

Thực tế, từ hơn 20 năm trước, đây cũng là những nghệ sĩ từng đảm nhận những vai diễn đầu tiên  khi serie hài kịch Đời cười ra đời. Cùng với họ, nhiều gương mặt nổi bật khác của Nhà hát Tuổi trẻ cũng sẽ xuất hiện trong Đời cười tuyển chọn (diễn ra vào tối 9/4) như NSƯT Đức Khuê, Đức Thịnh, Ngọc Tuấn, Vân Dung, Bá Anh…

Bên cạnh Đời cười tuyển chọn, lễ kỉ niệm 45 năm ngày thành lập và chuỗi hoạt động trình diễn chào mừng của đơn vị này cũng sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ 7/4/2023 đến ngày 10/4.

Cụ thể, ngày 7/4 là vở nhạc kịch Trại hoa vàng (chuyển thể từ truyện dài cùng tên của Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh; đạo diễn NSƯT Ánh Tuyết) từng giành Huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc Toàn quốc 2021. Ngày 8/4 là vở kịch Sống mãi tuổi 17 (tác giả Lưu Quang Vũ, đạo diễn  NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến), dựng lại từ bản diễn năm 1980 - vốn là vở kịch nói đầu tiên trong lịch sử Nhà hát Tuổi trẻ và giành Huy chương vàng Liên hoan Sân khấu Toàn quốc năm 1980.

Lê Khanh, Chí Trung, Ngọc Huyền… cùng lên sàn diễn mừng 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Cảnh trong vở "Sống mãi tuổi 17" của Nhà hát Tuổi Trẻ

Đặc biệt, vào ngày 10/4, lễ kỉ niệm ngày thành lập Nhà hát sẽ đươc tổ chức,  với các hoạt động gặp gỡ, tôn vinh và giao lưu với cùng các thế hệ khán giả, nghệ sỹ, bạn bè đã gắn bó và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà hát Tuổi trẻ.

Được thành lập vào tháng 4/1978, xuất phát từ tầm nhìn, khát vọng và ước mơ về một nhà hát dành riêng cho thanh thiếu nhi, Nhà hát Tuổi trẻ - đúng như tên gọi của mình, đến nay đã trở thành người bạn thân thuộc của khán giả cả nước nói chung và của tuổi trẻ nói riêng. Trong 45 năm hoạt động, đơn vị sân khấu này được đánh giá là đã tạo dựng nên dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ khán giả, với tầm vóc của một đơn vị nghệ thuật năng động, tiên phong, giàu sức sáng tạo.

Lê Khanh, Chí Trung, Ngọc Huyền… cùng lên sàn diễn mừng 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

NSND Lê Khanh (giữa" trong một tiểu phẩm của chùm hài kịch "Đời cười"

"Sự ra đời của Nhà hát Tuổi trẻ 45 năm trước là dấu ấn đặc biệt thể hiện tầm nhìn, nhãn quan đúng đắn xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn và nhu cầu, thị hiếu của khán giả trẻ mong muốn được thụ hưởng các giá trị Chân - Thiện - Mỹ thông qua nghệ thuật. Nhà hát Tuổi trẻ với bản sắc độc đáo là nơi tập hợp đa dạng nhiều loại hình trình diễn, không ngừng sáng tạo và làm mới mình, đã trở thành cầu nối hiệu quả trong việc đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống đương đại" - NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ .

Ông cũng khẳng định: "Là ngôi nhà nghệ thuật của nhiều thế hệ nghệ sỹ tài danh cùng những tác phẩm chinh phục nhiều thế hệ khán giả bằng giá trị thẩm mỹ và sức sống lâu bền, Nhà hát Tuổi trẻ bước sang tuổi 45 với nhiều với niềm lạc quan, nhiệt huyết và ước vọng về một nhà hát hàng đầu dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam và vươn tầm khu vực".

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm