Lễ hội trình diễn ánh sáng tối 9/3 sẽ gắn với 'các biểu trưng của Tây Hồ'

08/03/2024 14:24 GMT+7 | Văn hoá


Theo phía tổ chức, các nội dung trình diễn bằng drones tại Hà Nội vào tối 9/3 sẽ tập trung khai thác những biểu trưng về danh lam thắng cảnh và sản vật của Tây Hồ trong thời lượng 15 phút.

Cụ thể, trao đổi với Thể thao & Văn hóa (TTXVN), đại diện của Công ty Hidrone, đơn vị thực hiện nội dung trình diễn này, cho biết: Gắn với chủ đề Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ, phần trình diễn này sẽ có khoảng 300 drone (thiết bị bay không người lái) được sử dụng để giúp khán giả có thể chiêm ngưỡng trên bầu trời những hình ảnh mang tính biểu tượng như cầu Nhật Tân, hoa đào Nhật Tân, sen Bách Diệp... cũng như những diễn giải bằng ngôn ngữ của ánh sáng và công nghệ về việc quận Tây Hồ mới có thêm một khu du lịch cấp thành phố.

Đề nghị không chia sẻ sâu để đảm bảo tính hấp dẫn cho chương trình, song phía đơn vị này cũng cho biết thêm: Những hình ảnh được tạo ra bằng hệ thống drone là một phần nằm trong kịch bản của chương trình nghệ thuật bán thực cảnh tại Hồ Tây và sẽ phối hợp cùng nhạc nền, phần trình diễn công nghệ laser mapping, cũng như màn biểu diễn của gần 50 diễn viên chuyên nghiệp và 150 người dân Nhật Tân, với âm hưởng kết hợp giữa yếu tố sử thi và biểu diễn hiện đại.

Lễ hội trình diễn ánh sáng tối 9/3 sẽ gắn với 'các biểu trưng của Tây Hồ' - Ảnh 1.

Không gian văn hóa nghệ thuật Hồ Tây dọc phố Trịnh Công Sơn là điểm lý tưởng để theo dõi sự kiện

Trước câu hỏi của Thể thao & Văn hóa (TTXVN) về ảnh hưởng của thời tiết (theo dự báo) tới chương trình, phía đơn vị này cho biết: Trên lý thuyết, màn trình diễn drone cần đảm bảo nhiều yếu tố đặc thù về thời tiết và sức gió. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, nhiều khả năng điều kiện thời tiết có thể đủ đảm bảo để tổ chức chương trình.

Đáng nói, cũng theo đơn vị này, hình ảnh được tạo ra bằng hệ thống drone lần này có thể được nhìn thấy từ khoảng cách 300 mét - 1 km. Trong đó khoảng cách từ 300 mét - 400 mét là tầm nhìn lý tưởng nhất với khán giả. Do vậy, không gian tốt nhất để chiêm ngưỡng màn trình diễn này là các khu vực ngõ 612 Lạc Long Quân ( trước cổng Công viên nước), các phố Trịnh Công Sơn và phố Nhật Chiêu ( trước cổng Thung lũng hoa Hồ Tây) hay đoạn đường đôi giữa 2 hồ sen tại đây.

Lễ hội trình diễn ánh sáng tối 9/3 sẽ gắn với 'các biểu trưng của Tây Hồ' - Ảnh 2.

Phần trình diễn drone từng gây ấn tượng mạnh tại Hồ Tây vào giao thừa vừa qua

Theo thông tin từ UBND quận Tây Hồ, hiện tại, các khu vực này đã được phía tổ chức quy hoạch và bố trí để người dân cùng du khách có thể tới xem trình diễn. Ngoài ra, 5 khu vực đã được quy hoạch để du khách gửi xe bao gồm ngõ 431 Âu Cơ (cạnh nhà máy xử lý nước thải Phú Điền), khu vực trước cửa Trụ sở Công an phường Nhật Tân và Tòa án Nhân dân quận Tây Hồ,khu vực cuối ngõ 399 Âu Cơ (Thung lũng hoa Hồ Tây), Trung tâm thương mại Lotte Tây Hồ và Trung tâm Văn hóa quận Tây Hồ (691 Lạc Long Quân).

Trước đó, như Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã đưa tin, chương trình Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024 và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ diễn ra vào 2 ngày 9 và 10/3/2024 tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn. Trong đó, đêm khai mạc chương trình vào tối 9/3 là sự kiện rất được cộng đồng chờ đợi với sự xuất hiện của màn biểu diễn ánh sáng gồm 300 drone.

Vào giao thừa tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, cũng tại Hồ Tây, phần trình diễn lễ hội ánh sáng nghệ thuật Rực rỡ Thăng Long đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 2000 drone và gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm