Trình diễn ánh sáng trong khuôn khổ chương trình Du lịch Hà Nội chào 2024

04/03/2024 18:48 GMT+7 | Tin tức 24h

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với quận Tây Hồ tổ chức chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2024-Geton Hanooi 2024" và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ với chủ đề "Geton Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ" vào ngày 9-10/3.

Đây là chương trình nằm trong chùm hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Trong chương trình sẽ có lễ công bố Quyết định số 5642/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận khu du lịch cấp Thành phố đối với Khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội. 

Việc công nhận Khu du lịch Nhật Tân là khu du lịch cấp Thành phố sẽ tạo điều kiện để quận Tây Hồ triển khai các hoạt động quảng bá thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ ngơi, khám phá, thưởng thức ẩm thực đặc trưng địa phương và các vùng miền.

Trình diễn ánh sáng trong khuôn khổ chương trình Du lịch Hà Nội chào 2024  - Ảnh 1.

“Lễ hội Ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” diễn ra vào Đêm Giao thừa Tết Giáp Thìn là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc đáo nhất với những câu chuyện, hình ảnh đẹp về hình tượng Rồng. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN

Chương trình khai mạc "Du lịch Hà Nội chào 2024-Geton Hanoi 2024" và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ sẽ được tổ chức trực tiếp tại không gian ngoài trời; Phát trực tiếp cho cộng đồng thông qua các nền tảng mạng xã hội: Fanpage, Youtube của Sở Du lịch Hà Nội và Fanpage của Quận Tây Hồ.

Đến với Geton Hanoi 2024 - chủ đề "Sắc hương Tây Hồ" chương trình sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, sự kết hợp giữa hiện đại và sử thi qua chương trình nghệ thuật bán thực cảnh và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping.

Màn trình diễn ánh sáng với hàng trăm chiếc máy bay không người lái (drone) cất cánh trên bầu trời đêm hồ Tây sẽ mang đến một trải nghiệm vô cùng thú vị và cảm xúc đối với khán giả. Đây là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc đáo, đưa du khách khám phá những điểm đến du lịch nổi bật đặc trưng của Du lịch Hà Nội 2024, mà khởi đầu là các điểm đến của Tây Hồ đậm đà Sắc và Hương.

Trình diễn ánh sáng trong khuôn khổ chương trình Du lịch Hà Nội chào 2024  - Ảnh 2.

Chương trình lần này có tiết mục bay drones là 1 hoạt động trong chương trình với số lượng là 200c drones. Khu vực bay cũng hẹp hơn nên không thể so sánh quy mô với Lễ hội ánh sáng. Ảnh: TTXVN phát

Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2024-Geton Hanooi 2024" gồm trên 50 chuỗi các hoạt động văn hoá, lễ hội, du lịch 2024 của Hà Nội như: Lễ hội du lịch Hà Nội 2024; Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2024; Festival Thu Hà Nội; Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề; Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024... góp phần quảng bá hình ảnh thủ đô Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế, thúc đẩy du lịch hướng tới mục tiêu nhằm hướng đến hoàn thành mục tiêu đón 27 triệu lượt khách du lịch đến với Hà Nội trong năm 2024, trong đó có 5,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt 103,74 nghìn tỷ đồng, tăng 11,1% so với năm 2023. Chương trình được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ - một trong những "trung tâm văn hoá, du lịch" của Thủ đô nơi ẩn chứa nhiều làng nghề truyền thống, hội tụ trầm tích lịch sử.

Cùng với không gian trải nghiệm ẩm thực đa dạng cùng các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch, tham quan chụp ảnh với các tiểu cảnh trang trí, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống… và cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp đạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch "Thủ đô Hà Nội chào đón bạn-Welcome Hanoi City".

Chương trình Du lịch Hà Nội chào 2024 và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ - Ảnh 1.

Được biết, năm 2024, ngành du lịch Thủ đô chú trọng phát huy các giá trị văn hóa, di sản gắn với du lịch, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", "Thành phố vì hòa bình"; "Thành phố sáng tạo"; hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn dựa trên các lợi thế sẵn có là kết tinh, hội tụ của các giá trị tài nguyên văn hóa, lịch sử, con người Hà Nội. Đồng thời, nghiên cứu đầu tư phát triển các loại hình sản phẩm mới gắn với lợi thế của từng địa phương như khai thác các tuyến du lịch đường thủy nội địa dọc sông Hồng, hồ Tây, hồ Đồng Mô; phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm, du lịch thể thao...

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm