'Lãng tử hát nhạc tình' Tuấn Hiệp kể chuyện quên nhớ một người dịp Valentine 2020

11/02/2020 11:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chọn đúng mùa Valentine 2020 ca sĩ Tuấn Hiệp, người được mệnh danh là lãng tử hát nhạc tình bất ngờ ra mắt ca khúc Quên nhớ một người - sáng tác nhạc sĩ Nguyễn Quang Long.

Lời yêu lãng mạn và hài hước sưởi ấm trái tim ngày Valentine 2020

Lời yêu lãng mạn và hài hước sưởi ấm trái tim ngày Valentine 2020

Cùng với những món quà tặng, hoa hồng và chocolate, nhiều người coi Valentine là dịp để tỏ tình hoặc bày tỏ tình cảm với người mình yêu thương. Dưới đây là những lời tỏ tình lãng mạn và hài hước phù hợp cho ngày Lễ tình nhân 14/2.

Quên nhớ một người có giai điệu đẹp, đậm chất trữ tình da diết kết hợp với giọng hát nội tâm đầy nam tính và phóng khoáng đã tạo nên một không gian âm nhạc lãng mạn của một cuộc tình đẹp, dù cuộc tình đó đã lùi vào quá khứ, dù hai con người đã chia làm hai lối với những cuộc sống riêng, và đó chỉ là kỷ niệm đẹp mãi ở trong trái tim.

Tuấn Hiệp chia sẻ, Quên nhớ một người là một ca khúc hay viết về một câu chuyện tình mà bất kỳ ai nghe cũng thấy mình trong đó.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tuấn Hiệp và nhạc sĩ Nguyễn Quang Long

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long thì cho hay: "Tôi sáng tác Quên nhớ một người khoảng tháng 10/2018. Tôi không chủ đích viết ca khúc dành cho mọi người, mà chỉ là những cảm xúc của riêng tôi nên tôi để dành cho tôi".

Ca sĩ Tuấn Hiệp bảo: "Dù chơi thân thiết với Quang Long nhưng tôi thực sự bất ngờ khi anh gửi cho tôi tôi bài này - là bản Quang Long hát demo. Khi đó tôi ở Mỹ, đang làm đĩa than, tôi rụng rời chân tay vì cảm giác như Quang Long viết bài này cho tôi, cho một cuộc tình nào đó của tôi.

Tôi nói với ê-kíp bên Mỹ là muốn xin thu bài này cho người bạn của mình vì bài này rất hay. Thật bất ngờ, sau đó ai cũng thích ca khúc giống như tôi".

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tuấn Hiệp cùng nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa và nhạc sĩ Quang Long

Theo ca sĩ Tuấn Hiệp, anh đã lên kế hoạch thực hiện MV ở châu Âu, đạo diễn Mạnh Cường đã viết xong kịch bản nhưng đúng ngày bấm máy thì thời tiết lại không ủng hộ. Ê-kíp đành lùi sang tháng 4 tới mới quay MV - khi Tuấn Hiệp có chuyến lưu diễn tại Pháp và Đức.

Dẫu vậy, Tuấn Hiệp vẫn muốn Quên nhớ một người được ra mắt khán giả đúng vào dịp Valentine 2020 này như một món quà anh tri ân những khán giả đã yêu mến giọng ca của mình trong suốt những năm qua. 

"Nhạc sĩ Vũ Thành An có bài hát Đời đá vàng đã quá nổi tiếng mấy chục năm nay. Ý nghĩa của bài đó rất hay, trong cuộc đời một con người, mọi khó khăn trong cuộc sống đều có thể vượt qua được. Nhưng vách sầu trong tình yêu thì khó có thể vượt qua được vì có thể ta đã vượt qua được vách sầu này nhưng rồi thì lại gặp ngay những vách sầu khác. Đó là tình yêu. Mà tình yêu cứ đẹp mãi thì chắc gì đã là cuộc tình đẹp.

Từ xưa đến nay, đa số các nhạc sĩ thành công ở các bài hát buồn. Và người nghe cũng tìm đến các bài hát buồn nhiều hơn. 14/2 hay bất kỳ ngày nào, tác phẩm buồn cũng luôn được mọi người đón nhận bởi đó chính là cảm xúc, là tâm hồn của những trái tim yêu, của những trái tim sứt mẻ vì tình yêu" - Tuấn Hiệp lý giải.

Chú thích ảnh

Ca sĩ Tuấn Hiệp chủ yếu diễn ở nước ngoài, mỗi năm anh bay show từ 4 đến 5 lần. Mấy năm gần đây, lịch diễn tại châu Âu và Mỹ của anh luôn có trước một năm. Về Việt Nam, Tuấn Hiệp thường dành thời gian tập trung vào việc thu âm CD và thu âm các bài hát của các nhạc sĩ mà họ tin tưởng vào giọng hát của Hiệp. "Thế thôi cũng đủ vất vả cho một ca sĩ như tôi rồi", Tuấn Hiệp nói.

"Chàng lãng tử hát nhạc tình" cho rằng mình may mắn khi là một ca sĩ tự do nhưng được đi diễn khắp nơi trên thế giới bằng chính tài năng của bản thân. 

Chú thích ảnh

Hiện tại, ngoài âm nhạc và việc kinh doanh, Tuấn Hiệp đang hạnh phúc với một gia đình bình yên ở Sài Gòn. Với gia đình, Tuấn Hiệp ưu tiên và tập trung vào việc ăn học của hai con Công Minh và Khánh Vy.

Chú thích ảnh

Dự định sắp tới của Tuấn Hiệp vẫn lại "bay" show tại hải ngoại. Và trong năm nay sẽ phát hành đĩa than với những tình khúc của các nhạc sĩ: Nguyễn Ánh 9, Vũ Thành An, Ngô Thuỵ Miên... 

Huyền Anh. Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm