Làn sóng xanh 2022: Hoàng Thùy Linh, Trúc Nhân, MONO bội thu giải thưởng

06/01/2023 09:00 GMT+7 | Giải trí

Hoàng Thùy Linh, Trúc Nhân, "tân binh" MONO bội thu giải thưởng tại Lễ trao giải thưởng Làn sóng xanh 2022, diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM tối 5/1.

Giải Thành tựu được trao cho ca sĩ Đan Trường và Cẩm Ly

Năm nay, giải Thành tựu được trao cho ca sĩ Đan Trường và Cẩm Ly. Trên sân khấu, cặp đôi tái hiện một loạt hit mang dấu ấn cá nhân, đã từng làm mưa làm gió trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh khiến cả khán phòng dường như lắng lại.

Mỹ Tâm được trao giải đặc biệt Biểu tượng của năm

Khoảnh khắc Mỹ Tâm bất ngờ xuất hiện cũng gây xúc động. BTC đã quyết định trao giải đặc biệt Biểu tượng của năm cho nữ ca sĩ với những gì mà Mỹ Tâm đã cống hiến trong năm 2022.

Làn sóng xanh 2022: Hoàng Thùy Linh, Trúc Nhân, MONO bội thu giải thưởng - Ảnh 3.

Tại Làn sóng xanh 2022, hạng mục Sự kết hợp xuất sắc đã chính thức thuộc về ca khúc Về nghe mẹ ru với sự kết hợp giữa NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng, 14 Casper và Hứa Kim Tuyền. Lần đầu tiên Làn sóng xanh có người đoạt giải là một nghệ sĩ cải lương. NSND Bạch Tuyết cũng trở thành nghệ sĩ lớn tuổi nhất (78 tuổi) đoạt giải. 

Hoàng Thùy Linh cùng DTAP và ê kíp mang về 5 chiếc cúp

Hoàng Thùy Linh trở thành nữ ca sĩ đoạt nhiều giải thưởng nhất tại Làn sóng xanh 2022

Cùng với DTAP và ê kíp, Hoàng Thùy Linh mang về 5 chiếc cúp, bao gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích (See tình), Ca khúc của năm (See tình), Hòa âm phối khí (See tình), album của năm (Link - 56.1%) và Nữ ca sĩ của năm. Đặc biệt, ở hạng mục Nữ ca sĩ của năm, Hoàng Thùy Linh đã chiến thắng áp đảo với 68.8%. 

Nam ca sĩ Trúc Nhân nhận 3 giải thưởng

Sau 8 năm vắng mặt tại giải thưởng, nam ca sĩ Trúc Nhân "đã trở lại và lợi hại hơn xưa" với 3 giải thưởng: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất (Có không giữ mất đừng tìm), MV của năm (Có không giữ mất đừng tìm - 40.8%) và Nam ca sĩ của năm. 

Tân binh MONO dù mới debut được vài tháng cũng kịp mang về 3 giải thưởng

Về phía các gương mặt mới, tân binh MONO dù mới debut được vài tháng nhưng cũng kịp mang về 3 giải thưởng, gồm Top 10 ca khúc được yêu thích nhất (Waiting for you), Gương mặt mới xuất sắc (áp đảo với 55.4%, trong khi vị trí thứ 2 chỉ có 16.6%) và Nam ca sĩ được yêu thích nhất. 

Làn sóng xanh 2022: Hoàng Thùy Linh, Trúc Nhân, MONO bội thu giải thưởng - Ảnh 7.

Một gương mặt mới khác cũng thắng lớn tại Làn sóng xanh 2022 là Tăng Duy Tân với giải Top 10 ca khúc được yêu thích nhất và giải Bài hát hiện tượng nhờ vào ca khúc Bên trên tầng lầu

Chiến thắng ở hạng mục Bài hát hiện tượng vô cùng sát sao vì Bên trên tầng lầu đạt 37.6%, cao hơn vị trí thứ 2 chưa tới 1% (Vị trí thứ 2 thuộc về Waiting for you với 36.9%). 

Khi nhận giải, Tăng Duy Tân xúc động và vỡ òa, không kiềm được nước mắt. Tăng Duy Tân cho biết anh muốn gửi lời cảm ơn đến 2 người là nhạc sĩ Trần Hoàng và ca sĩ Tùng Dương - ông và anh của nam ca sĩ. 

Làn sóng xanh 2022: Hoàng Thùy Linh, Trúc Nhân, MONO bội thu giải thưởng - Ảnh 8.

Nữ ca sĩ Hà Nhi đã đạt được giải thưởng Ca sĩ đột phá

Cũng sau nhiều năm hoạt động, nữ ca sĩ Hà Nhi đã đạt được giải thưởng Ca sĩ đột phá với số phiếu khá cao, chiếm 42.7%, trong khi người về nhì chỉ có 21%. Hà Nhi khóc nức nở và chia sẻ: "So với các anh chị ở đây, tôi rất bé nhỏ. Năm qua, tôi chỉ biết cố gắng và cố gắng dù chưa bao giờ là đủ. Chiếc cúp này là thành quả sau 8 năm phấn đấu của tôi".

Làn sóng xanh 2022: Hoàng Thùy Linh, Trúc Nhân, MONO bội thu giải thưởng - Ảnh 9.

Với ca sĩ Đức Phúc thì năm nay anh cũng có hai giải thưởng là Top 10 ca khúc được yêu thích nhất và Ca khúc được yêu thích trên radio với bài hát Ngày đầu tiên.

Làn sóng xanh 2022: Hoàng Thùy Linh, Trúc Nhân, MONO bội thu giải thưởng - Ảnh 10.

Tóc Tiên nhận giải Nữ ca sĩ được yêu thích

Làn sóng xanh 2022: Hoàng Thùy Linh, Trúc Nhân, MONO bội thu giải thưởng - Ảnh 11.

Hứa Kim Tuyền và Amee nhận giải Top 10 ca khúc của năm với "Hai mươi hai"

Top 10 ca khúc được yêu thích nhất năm qua do khán giả bình chọn: Wating for you (MONO), See tình (DTAP - Hoàng Thùy Linh), Chạy về khóc với anh (Nguyễn Phúc Thiện - Erik), Chìm sâu (nhạc sĩ Nghiêm Vũ Hoàng Long - Chí Trung, thể hiện: RPT - MCK - Trung Trần), Bên trên tầng lầu (Tăng Duy Tân), Vì mẹ anh bắt chia tay (Châu Đăng Khoa, Miu Lê - Karik), Mang tiền về cho mẹ (Đen Vâu - Nguyên Thảo), Có không giữ mất đừng tìm (Bùi Công Nam, Trúc Nhân), Hai mươi hai (Hứa Kim Tuyền, Amee), Ngày đầu tiên (Khắc Hưng, Đức Phúc).

Bên cạnh phần công bố và trao giải thưởng, Làn sóng xanh mang đến cho khán giả bữa tiệc âm nhạc nhiều màu sắc. Tiết mục đầu tiên là sự kết hợp đầy tươi mới của Hoàng Dũng, Amee và GREY D trong ca khúc Em về tinh khôi

Hồ Ngọc Hà đã khuấy động khán phòng với phiên bản mới của Cô đơn trên sofa. Cô và ê kíp quyết định tạo ra bản phối mới, vũ đạo mới chỉ trong vài ngày và mang 9 chiếc sofa lên sân khấu. 

Phần biểu diễn của ca sĩ Thu Phương và O Sen Ngọc Mai

Hay O Sen Ngọc Mai mang đến cảm giác mới mẻ khi thể hiện mash-up các bài hit trên Tiktok với nhiều nốt cao "khủng". Ca sĩ Thu Phương thì khiến khán giả hết sức ngạc nhiên khi cover See tìnhWaiting for you bằng chất giọng đầy nội lực. 

Trúc Nhân, Đức Phúc, MONO, HIEUTHUHAI mang tới những phần biểu diễn trẻ trung, đầy năng lượng

Cùng với đó là những phần biểu diễn trẻ trung, đầy năng lượng của Trúc Nhân, Đức Phúc, Hari Won, Hoàng Tôn, Mai Tiến Dũng, Hoàng Dũng, Amee, HIEUTHUHAI, Thiều Bảo Trâm, Tăng Duy Tân, Sofia, Grey D…

Tiểu Phong. Ảnh: Thành Luân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm