Đức Phúc cùng Khắc Hưng làm mới 'Một thời đã xa'

29/10/2022 11:00 GMT+7 | Giải trí

Ca sĩ Đức Phúc cùng producer Khắc Hưng đã phối hợp ăn ý trong việc làm mới tác phẩm Một thời đã xa

Da LAB và Đức Phúc công bố hợp tác, fan nghĩ ngay tới... bản tình ca ngọt ngào

Da LAB và Đức Phúc công bố hợp tác, fan nghĩ ngay tới... bản tình ca ngọt ngào

Sau khi công bố những thông tin đầu tiên về liveshow Kết thúc bắt đầu tại Hà Nội, Da LAB tiếp tục hé lộ thêm danh tính vị khách mời đồng hành cùng mình trong lần trở lại này.

Nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ: "Vì mọi người đã quá ấn tượng với Một thời đã xa qua giọng hát đầy nội lực và mạnh mẽ của chị Phương Thanh cùng bản phối theo kiểu rock ballad nên Hưng và Phúc muốn tạo ra một sự khác biệt".

Chú thích ảnh

"Khác biệt ở đây không có nghĩa là phải chạy theo những âm thanh hay tuyến giai điệu hiện đại, mà chính việc dùng dàn nhạc giao hưởng thì bản thân nó đã là một điều mới mẻ so với bản gốc lẫn với thị trường hiện nay, nhưng đồng thời vẫn không làm mất đi cái chất làm say mê lòng người của bản gốc" - Khắc Hưng nói.

Chú thích ảnh

Điều thú vị là tập đầu tiên còn có sự góp mặt của ca sĩ Phương Thanh. Khi BTC gửi lời mời, chị đã không ngần ngại hỗ trợ. Vì quá trình quay có những sự thay đổi so với dự tính nên chị Chanh đã phải đợi hơn 2 tiếng đồng hồ trong hậu trường để tạo sự bất ngờ cho Đức Phúc.

Chú thích ảnh

Cả nhạc sĩ Khắc Hưng lẫn ca sĩ Đức Phúc cũng đều xúc động và cảm thấy vinh hạnh khi được chủ nhân của bản hit huyền thoại Một thời đã xa cổ vũ tinh thần.

Bên cạnh đó, đạo diễn Kim Gujin cũng đã khéo léo liên kết quá khứ và hiện tại trong tác phẩm Một thời đã xa thông qua việc tái hiện hình ảnh ca sĩ Phương Thanh thể hiện ca khúc này trong giai đoạn đỉnh cao nhất. 

Qua đó, anh mong rằng nhiều năm sau nữa, sẽ có những gương mặt trẻ hơn cover những bản hit của Làn sóng xanh lúc này, như điều mà Đức Phúc đang làm với Một thời đã xa.

Chú thích ảnh

Một thời đã xa là 1 trong 11 tập của album 90sHITS00sVIBES kỷ niệm 25 năm giải thưởng Làn sóng xanh đồng hành cùng nhạc Việt. Các tập còn lại sẽ là những ca khúc được làm mới bởi những gương mặt trẻ được đề cử/đoạt giải như: Tóc Tiên, Bích Phương, Isaac, Miu Lê, Văn Mai Hương, Hoà Minzy, Đức Phúc, Erik, Trọng Hiếu, Amee, Hoàng Dũng, Ali Hoàng Dương, JSol, Wren Evans, Juky San, Hoàng Duyên, GreyD và khách mời Thu Phương, kết hợp cùng các producer như Lê Thanh Tâm, Nguyễn Hải Phong, Tiên Cookie, DuongK, Khắc Hưng, TDK, Only C, Châu Đăng Khoa, Hứa Kim Tuyền và DTAP.

Chú thích ảnh

Trong buổi gặp gỡ giới truyền thông tối 29/10, biên tập viên Diệu Minh cho biết, ý tưởng chính của album là các nghệ sĩ thế hệ đương đại sẽ cover/remake các bản hit thời kỳ đầu của Làn sóng xanh, tạo nên một sự giao thoa giữa các thế hệ.

Các nhà sản xuất âm nhạc cùng các ca sĩ sẽ tự chọn những bài hát mình yêu thích trong list bài của Làn sóng xanh, cùng tự lên ý tưởng làm lại theo sở thích và sự tự do sáng tạo của mỗi nghệ sĩ.

Chú thích ảnh

Việc làm mới lại những ca khúc vượt thời gian không chỉ thách thức BTC mà còn cho cả các producer lẫn ca các ca sĩ. Làm thế nào để 18 ca sĩ có thể khoe được sự mới mẻ, độc đáo riêng của mình nhưng vẫn tôn trọng tinh thần gốc của bài hát? Phải làm sao để thoát khỏi áp lực khi phải cover lại những bản hit không tuổi? 

Với sự hết lòng của những người thực hiện, album 90sHITS00sVIBES hy vọng sẽ khơi gợi lại được những giá trị âm nhạc của nhiều năm trước, đồng thời khẳng định tinh thần xanh, trẻ và luôn đồng hành cùng nhạc Việt của Làn sóng xanh.

Như lời ông Vương Quyền, phó Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH), cơ quan chủ quản của Làn sóng xanh, chia sẻ"Chuỗi sự kiện 25 năm, trong đó có album 90sHITS00sVIBES sẽ giúp công chúng yêu nhạc nhìn lại hành trình đã đi qua của Làn sóng xanh cũng như của nhạc trẻ Việt, đồng thời thể hiện việc không ngừng cập nhật và luôn luôn thích nghi của giải thưởng này đối với đời sống âm nhạc hiện nay".

Tiểu Phong. Ảnh: K.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm