'Làn sóng' thần tượng Kpop tự tử đầy đau thương chưa dừng lại

20/04/2023 16:21 GMT+7 | Giải trí

Trong những năm gần đây, làn sóng tự tử của các thần tượng Kpop đã gây ra nhiều đau đớn và lo lắng cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Các ca sĩ trẻ tuổi này đã phải đối mặt với áp lực từ công chúng, các nhà sản xuất âm nhạc và cả bản thân họ, khiến cho tâm lý của họ trở nên rất căng thẳng và không ổn định.

Một trong những trường hợp đáng chú ý nhất là của Sulli, cựu thành viên của nhóm f(x). Cô đã tự tử vào năm 2019, để lại một cảm giác đau đớn cho người hâm mộ và người thân của cô. Sulli đã trải qua nhiều áp lực và chỉ trích từ công chúng vì cách cô ăn mặc và hành động của mình trên mạng xã hội.

'Làn sóng' thần tượng Kpop tự tử đầy đau thương chưa dừng lại - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Sulli

Một trường hợp khác là của Jonghyun, thành viên của nhóm SHINee. Anh ta đã tự tử vào năm 2017, để lại một lỗ hổng lớn trong cộng đồng Kpop. Trước khi qua đời, Jonghyun đã viết một lá thư tuyệt vọng, trong đó anh ta nói về cảm giác cô đơn và áp lực trong ngành giải trí.

'Làn sóng' thần tượng Kpop tự tử đầy đau thương chưa dừng lại - Ảnh 2.

Nam ca sĩ Jonghyun

Gần đây nhất là sự ra đi của Moonbin (thành viên nhóm nhạc Astro). Ngày 19/4, quản lý của Moonbin phát hiện thần tượng đã qua đời tại nhà riêng của anh ở Gangnam-gu, Seoul (Hàn Quốc) và đã gọi cảnh sát.

Cảnh sát cho rằng Moonbin đã tự tử và hiện đang tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân chính xác.

'Làn sóng' thần tượng Kpop tự tử đầy đau thương chưa dừng lại - Ảnh 3.

Moonbin (Astro) sinh năm 1998 vừa qua đời tại nhà riêng, cảnh sát nghi vấn là do tự tử

Các trường hợp tự tử của các thần tượng Kpop đã đưa ra câu hỏi về sự an toàn và sức khỏe tâm lý của các nghệ sĩ trẻ.

Các công ty giải trí cần phải đảm bảo rằng các nghệ sĩ của họ được hỗ trợ tốt nhất có thể, không bị áp lực quá mức từ công chúng và các nhà sản xuất âm nhạc.

Ngoài ra, người hâm mộ cũng cần phải hiểu rằng các thần tượng Kpop cũng là con người, họ cũng cần được tôn trọng và yêu thương. Chúng ta cần hỗ trợ và động viên các nghệ sĩ, thay vì chỉ trích họ.

Trong tương lai, hy vọng rằng các trường hợp tự tử của các thần tượng Kpop sẽ giảm đi, các nghệ sĩ trẻ sẽ được hỗ trợ tốt hơn để có thể phát triển sự nghiệp của mình một cách an toàn và lành mạnh.

'Làn sóng' thần tượng Kpop tự tử đầy đau thương chưa dừng lại - Ảnh 5.

Astro đã mất đi một thành viên

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm