Lâm Canh Tân từ chối Dương Tử để hợp tác với Lưu Diệc Phi?

24/05/2023 11:58 GMT+7 | Giải trí

Dù chỉ đóng vai nam phụ, nhưng lựa chọn của nam diễn viên khi hợp tác cùng Lưu Diệc Phi được cư dân mạng vô cùng ủng hộ.

Sau khi đóng máy bộ phim cổ trang Dữ phượng hành với Triệu Lệ Dĩnh, có tin đồn rằng Lâm Canh Tân sẽ tiếp quản "mớ hỗn độn" mà Ngô Diệc Phàm để lại và đảm nhận vai nam chính trong Thanh trâm hành cùng Dương Tử.

Lâm Canh Tân từ chối Dương Tử để hợp tác với Lưu Diệc Phi? - Ảnh 1.

Lâm Canh Tân và Triệu Lệ DĨnh tái hợp trong Dữ phượng hành

Nam diễn viên sẽ phải đóng lại các cảnh quay trước đó, đoàn làm phim cũng dùng tới công nghệ AI để thay đổi mặt của nhân vật nam chính, từ đó có cơ hội để dự án được xét duyệt và lên sóng.

Tuy nhiên, số phận phim của Dương Tử sẽ còn phải "đắp chiếu" thời gian dài!

Cụ thể, có nguồn tin cho biết Lâm Canh Tân đã chính thức từ chối lời mời của nhà sản xuất, quay sang tham gia bộ phim truyền hình mới Câu chuyện hoa hồng hợp tác cùng "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi. Và tin tức này cũng nhanh chóng được xác thực khi các bức ảnh gần đây của nam diễn viên xuất hiện trong đoàn và bắt đầu quay phim được chụp lại.

Lâm Canh Tân từ chối Dương Tử để hợp tác với Lưu Diệc Phi? - Ảnh 2.

Lâm Canh Tân (phải) xuất hiện tại phim trường Câu chuyện hoa hồng

Việc sản xuất Thanh trâm hành đã bị cấm do có sự tham gia của nghệ sĩ phạm tội Ngô Diệc Phàm, không chỉ khiến nhà sản xuất đau đầu vì phim đã quay xong nhưng lại không thể chiếu, mà còn khiến fan của nữ chính Dương Tử thở dài vì thần tượng dành nhiều kỳ vọng nhưng cuối cùng lại "đắp chiếu".

Các blogger trên mạng xã hội chỉ ra rằng lý do chính khiến Lâm Canh Tân không muốn tham gia Thanh trâm hành là vì ngay từ đầu, nam diễn viên nghĩ rằng bản thân chỉ cần hợp tác trong việc chụp ảnh khuôn mặt, biểu cảm và sau đó nhà sản xuất sẽ thay đổi khuôn mặt trên phim bằng công nghệ AI.

Lâm Canh Tân từ chối Dương Tử để hợp tác với Lưu Diệc Phi? - Ảnh 3.

Thay vì dùng công nghệ AI, có tin tức đoàn làm phim muốn Lâm Canh Tân đóng lại tất cả các cảnh quay của nam chính trước đó

Nhưng rồi ngôi sao Sở Kiều truyện phát hiện ra rằng mình cần phải thực sự tham gia vào quá trình quay lại toàn bộ các cảnh phim, nó không đơn giản như việc "chữa cháy", mà đây được đánh giá là hành động "một mình đi dập một đám cháy lớn".

Điều này khiến nam diễn viên ngay lập tức từ chối và quyết định nhận vai nam phụ trong phim của Lưu Diệc Phi.

Hơn nữa, toàn bộ ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc hiện đang trong giai đoạn căng thẳng. Tại thời điểm này, Lâm Canh Tân hay bất kỳ nghệ sĩ nào cũng không muốn dính líu đến các tin tức xấu hoặc trở thành tâm điểm của công chúng khi tham gia vào một dự án từng có sao vào tù.

Lâm Canh Tân từ chối Dương Tử để hợp tác với Lưu Diệc Phi? - Ảnh 5.

Trang phục của Thanh trâm hành bị cho là "mượn" ý tưởng từ Nhật Bản

Quyết định của Lâm Canh Tân nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng, cho rằng anh là người biết nhìn nhận vấn đề, có thể giữ vững sự nghiệp cho đến tận nay. Một ý kiến nhận định: "Thà đóng nam phụ trong một dự án tốt còn hơn làm nam chính cho một bộ phim có quá nhiều vấn đề. Tôi nghĩ ngay cả Dương Tử cũng chẳng còn mong đợi việc Thanh trâm hành được lên sóng nữa rồi".

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm