Lại vang lên "Khúc hát từ trái tim Hà Nội"

07/12/2022 08:24 GMT+7 | Văn hoá

Chương trình nghệ thuật Tình yêu Hà Nội lần thứ 15 với chủ đề Khúc hát từ trái tim Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 7/12 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Đêm nhạc sẽ được chia thành 3 chương tương ứng với sự nghiệp âm nhạc của ba nhạc sĩ Lê Việt Hòa, Thanh Phúc và Trọng Đài. Trong đó, phần cuối chương trình sẽ là sự kết hợp đặc biệt với một bản mashup các ca khúc nổi tiếng của cả ba nhạc sĩ này.

Lại vang lên "Khúc hát từ trái tim Hà Nội" - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật “Tình yêu Hà Nội” lần thứ 13

Trải qua 14 lần tổ chức, Tình yêu Hà Nội đã khẳng định được tên tuổi của mình. Đằng sau những đêm diễn thành công trên sân khấu là tình yêu, sự trân trọng mà mọi người dành cho âm nhạc, cho những cống hiến của rất nhiều nghệ sĩ đối với nền âm nhạc nước nhà.

Nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường (phụ trách đối ngoại của Hội Âm nhạc Hà Nội) chia sẻ về những ngày cuối cùng bên nhạc sĩ Lê Việt Hòa: "Tôi đến thăm anh Lê Việt Hòa vào những ngày anh nằm trên giường bệnh. Mặc dù đã rất yếu, nhưng anh vẫn nhắc nhở chúng tôi phải cố gắng duy trì chương trình nghệ thuật Tình yêu Hà Nội".

14 năm là một chặng đường dài, trên con đường đó không đơn thuần chỉ có những quả ngọt mà còn đầy những gian nan, vất vả. Nhạc sĩ Lân Cường cho biết: "Vấn đề kinh phí luôn là thứ khiến chúng tôi suy nghĩ rất nhiều để có thể thực hiện được một đêm nhạc chất lượng nhất trong khả năng".

Chương trình quy tụ sự tham gia biểu diễn như NSƯT Tố Uyên, NSƯT Mai Hoa, NSƯT Hoàng Tùng, Trọng Tấn, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Thành Lê, Viết Danh, Hà Miu, CLB Thiếu nhi Ba Đình, tốp ca Hanoi Harmoni và ban nhạc Âu Cơ.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm