Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023: Một điểm thi ở Hà Nội phải bù giờ làm bài cho thí sinh

29/06/2023 15:04 GMT+7 | Tin tức 24h

Trong buổi thi sáng 29/6, thí sinh dự thi bài Tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Thời gian bắt đầu tính giờ làm bài môn Vật lý là 7h35 phút, môn Hóa học là 8h35 phút và môn Sinh học là 9h35 phút. 

Với thời gian mỗi môn 50 phút, thí sinh sẽ kết thúc bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên lúc 10h25 phút theo đúng lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, tại điểm thi Trường Trung học Cơ sở Yên Hòa (quận Cầu Giấy), mặc dù đã quá mốc 10h25 phút - kết thúc giờ làm bài thi môn Tổ hợp nhưng thí sinh vẫn chưa được rời khỏi khu vực thi.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023: Một điểm thi ở Hà Nội phải bù giờ làm bài cho thí sinh - Ảnh 1.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi. Ảnh minh hoạ: Hữu Quyết - TTXVN

Đến khoảng 11h40 phút, thí sinh tại điểm thi này mới được ra về. Nhiều thí sinh cho biết, các em phải ở lại phòng thi do bài thi môn Vật lý trong Tổ hợp Khoa học tự nhiên bị đánh trống thu bài sớm hơn thời gian quy định 5 phút. Đến cuối buổi thi, điểm thi đã phát lại đề thi và bài thi để thí sinh làm bù 5 phút đó.

Về sự việc này, bộ phận thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông thành phố Hà Nội năm 2023 thông tin, ngay khi nhận được báo cáo từ điểm thi, Ban chỉ đạo thi đã chỉ đạo điểm thi tổ chức cho thí sinh được bù thời gian làm bài theo đúng quy chế, bảo đảm quyền lợi cho thí sinh. Mọi quy trình coi thi và kỷ luật trường thi được duy trì và đảm bảo theo đúng quy chế thi.

Điểm thi Trường Trung học Cơ sở Yên Hòa (quận Cầu Giấy) có 26 phòng thi với 637 thí sinh đăng ký dự thi. Tại điểm thi này có 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ.

Nguyễn Cúc/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm