Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Đình chỉ thi 2 thí sinh chụp ảnh đề thi Văn, Toán gửi qua mạng

29/06/2023 07:20 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng 29/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về việc xử lý thí sinh chụp đề thi gửi qua mạng trong 2 buổi thi môn Ngữ Văn và Toán (ngày 28/6) của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Cụ thể, trong buổi thi môn Ngữ văn vào sáng 28/6 và buổi thi môn Toán vào chiều cùng ngày, có sự việc đề thi bị chụp ảnh và gửi qua mạng. Ngay khi tiếp nhận thông tin trên, Ban chỉ đạo kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) của Bộ Công an, các Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh liên quan xác minh làm rõ sự việc.

Theo thông tin từ A03 của Bộ Công An, đã xác định được 1 thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn tại tỉnh Cao Bằng, 1 thí sinh làm bài thi môn Toán tại tỉnh Yên Bái dùng điện thoại chụp ảnh đề thi và gửi qua mạng. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Đình chỉ thi 2 thí sinh chụp ảnh đề thi văn, toán gửi qua mạng - Ảnh 1.

Thí sinh trao đổi với nhau sau môn thi Ngữ Văn. Ảnh minh hoạ: Công Tường-TTXVN

Hiện, Cục A03 của Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với Ban chỉ đạo kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, địa phương và các bên liên quan để tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng thi liên quan đình chỉ thi 2 thí sinh trên do vi phạm quy chế thi, đồng thời tạm dừng nhiệm vụ coi thi đối với các cán bộ liên quan.

Sự việc trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì theo kết quả xác minh sự việc, đây là hành vi sai phạm của cá nhân các thí sinh và hiện chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài gửi vào phòng thi.

Ngay sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất, cùng với việc lưu ý các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công điện số 1111/CĐ-BGDĐT về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Việt Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm