Kinh nghiệm du lịch - phượt Krabi. Những lời khuyên không thể bỏ qua!

07/04/2016 11:03 GMT+7 | Video du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Đi Krabi ít nhất phải ở đây 2 ngày để chơi cho thỏa, một ngày đi ra đảo, ngày còn lại thuê xe máy chạy lòng vòng từ Ao Nang qua Krabi Town và những khu quanh đó ngắm cảnh, chụp hình hay ghé outlet mua sắm.

Hay bạn có thể dành trọn 2 ngày để đi đảo bởi nếu đi 1 ngày bạn chỉ có thể chọn hoặc là đi tour ra đảo Phi Phi hoặc là đi ra Hong Island thôi. Nếu đã từng đi Phi Phi từ Phuket rồi thì chỉ nên đi Hong Island là đủ, nên dành ngày còn lại để thuê xe máy đi dạo quanh Krabi cũng hay ho lắm.

Người dân Krabi cũng như đa số dân Thái luôn vui vẻ, hiền hậu và thân thiện nên cứ đi nếu không biết gì thì hỏi. Họ luôn nhiệt tình nở sẵn nụ cười trên môi để giúp cho du khách, để rồi du khách đến đây ai nấy hầu như cũng đều muốn quay lại lần sau.

Đi Krabi có thể đi xe bus, tàu hỏa hay máy bay từ Bangkok. Nên ở khu Ao Nang vì đây là trung tâm của du khách, có nhiều hotel/resort giá tùy theo budget của bạn, book qua Agoda, Asiawebdirect hay Asianrooms… cũng được. 

Đi ra đảo thường mua tour, giá tour ở đây không nói thách nhiều như Phuket và tiền nào của nấy. Tour rẻ thì chất lượng bữa ăn tệ hơn và tàu đông khách hơn. Nên ăn các hàng quán bụi bặm ven đường, họ bán trên vỉa hè từ 4 – 5h chiều đến tối, giá rất rẻ mà ngon lắm, som tum chỉ 40 baht/đĩa.

Cơm chiên hay tom yum giá 50 – 60 baht. Nếu ăn quán thì các háng quán bên trong hẻm giá luôn mềm hơn quán mặt tiền. Mỗi người có cách khám phá/trải nghiệm khác nhau ở Krabi. Video sau đây là một gợi ý hay cho bạn.

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm