Video du lịch: Chợ phiên Mù Cang Chải có gì lạ?

Thứ Ba, 22/03/2016 06:00 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Chợ phiên vùng cao không chỉ là nơi đồng bào dân tộc trao đổi, mua bán hàng hóa mà nó còn thể hiện nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của người dân địa phương.
Hàng hóa được bày bán ở chợ phiên vùng cao khá phong phú nhưng chủ yếu là sản vật núi rừng hoặc những sản phẩm do chính người dân bản địa làm ra. Những sản phẩm được bày bán ở chợ phiên là thành quả của lao động, thể hiện sự cần cù, khéo léo của đồng bào dân tôc cũng như cho thấy nét văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc.
Không chỉ diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa, chợ phiên còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động giao lưu tình cảm của đồng bào dân tộc vùng cao, là nơi du khách có thể cảm nhận không khí lễ hội qua sự tham gia đông đảo của người bản địa, qua sắc màu sặc sỡ của váy, áo, mũ, khăn...
Và một điểm tuyệt vời không thể bỏ qua là những món ăn truyền thống độc đáo, riêng có của vùng miền được phục vụ ở các gian hàng trong chợ. Mời các bạn cùng đến với chợ phiên Mù Cang Chải qua video dưới đây để cảm nhận về không khí của một phiên chợ vùng cao miền Bắc Việt Nam.
LKV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi