Kim Tae Hee, Lee Byung Hun... và loạt sao K-biz bị điều tra vì 'lách' thuế bất động sản

06/05/2020 08:21 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng loạt sao hạng A sắp đối mặt với đợt điều tra thuế quy mô rộng tại Hàn Quốc.

Kim Tae Hee tiết lộ Bi Rain không xem phim 'Hi Bye, Mama' vợ đóng vì lý do đặc biệt

Kim Tae Hee tiết lộ Bi Rain không xem phim 'Hi Bye, Mama' vợ đóng vì lý do đặc biệt

Sau thành công gần đây của Hi Bye, Mama (Chào mẹ, tạm biệt), Kim Tae Hee đã có những trải lòng về dự án truyền hình đánh dấu sự trở lại của bản thân cũng như phản ứng của ông xã Bi Rain.

Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc sẽ điều tra những người nổi tiếng đang trốn thuế bằng cách sử dụng sơ hở trong hệ thống luật pháp nước này. Quyết định đươc đưa ra sau các báo cáo cho thấy hiện tượng các ngôi sao dùng danh nghĩa một tập đoàn mà họ thành lập để đứng ra mua bất động sản. Chiêu lách luật khác cũng bị đưa vào tầm ngắm là việc liệt kê tài sản là quà tặng cho trẻ em nhằm giảm thuế.

Những chủ sở hữu bất động sản dùng cách lách luật này có thể dễ dàng được nhìn thấy trên thực tế, như Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Kim Tae Hee, và nhiều người khác đã không mua các tòa nhà dưới tên riêng của họ mà mượn danh nghĩa các tập đoàn.

Kim Tae Hee, Lee Byung Hun và loạt sao K-biz bị điều tra thuế bất động sản. Kim Tae Hee, Lee Byung Hun phim Mật danh Iris bị điều tra
Cặp đôi chính của phim "Mật danh IRIS" là Lee Byung Hun, Kim Tae Hee đều lọt "tầm ngắm" điều tra

Bằng cách mua bất động sản với tư cách doanh nghiệp, những người nổi tiếng có thể tăng vốn và thuế thu nhập cho thuê, cũng như không phải trả thuế bất động sản mà chủ sở hữu tư nhân phải trả.

Chú thích ảnh
Tài tử "Nấc thang lên thiên đường" Kwon Sang Woo

Mặc dù không phải là hành vi bất hợp pháp, nhưng rõ ràng các phương pháp này đang lợi dụng sơ hở để tránh thuế.

Theo chương trình PD Note của đài MBC, địa chỉ của các tập đoàn bất động sản được thành lập thường nằm ở các khu vực không thuộc Seoul để nhận thêm cắt giảm thuế.

Lee Byung Hyun đã mua một tòa nhà trị giá 26 tỷ won (21,2 triệu USD) tại Yeongeungpo, Seoul nhưng đã mua tòa nhà dưới tên của một tập đoàn gia đình có trụ sở ở Gyeongido.

Kim Tae Hee thì mua một tòa nhà trị giá 13,2 tỷ won (10,7 triệu USD) tại Gangnam, Seoul nhưng tập đoàn đứng ra mua cũng đóng tại Gyeongido. Riêng trong trường hợp của Kim Tae Hee, cô đã có thể tiết kiệm được 920 triệu won (750.000 USD) tiền thuế nhờ phương pháp này.

Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra nhằm vào 27 tập đoàn kiểu này, nhưng được cho là vẫn còn hàng nghìn mô hình tương tự cần xem xét. Một quan chức tuyên bố rằng vấn đề này sẽ được siết chặt hơn trong thời gian tới. 

Duy An
Theo Allkpop

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm