Neymar bị tòa án Brazil và Tây Ban Nha điều tra trốn thuế

Neymar bị tòa án Brazil và Tây Ban Nha điều tra trốn thuế

Thứ Tư, 17/07/2019 14:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiếc chuyên cơ riêng theo phong cách “Người hùng” vừa tậu cách đây không lâu đã đưa Neymar từ Brazil trở lại Paris. Một cuộc gặp đã được sắp xếp giữa Neymar và Giám đốc thể thao Leonardo của PSG.
Chuyển nhượng Barca: Gửi siêu đề nghị mua Neymar, Barca vẫn bị PSG vẫn từ chối

Chuyển nhượng Barca: Gửi siêu đề nghị mua Neymar, Barca vẫn bị PSG vẫn từ chối

Chuyển nhượng Barca: Theo L’Equipe, Barca đã đưa ra đề nghị cực hấp dẫn để mua lại Neymar nhưng PSG vẫn từ chối thẳng thừng bất chấp Neymar đã công khai ý định ra đi và tỏ ý muốn trở lại Camp Nou.
Ngày về không bình yên
Neymar không đến để xin lỗi vì vi phạm kỷ luật đội bóng (từ chối tập trung cùng đội vào hôm 8/7). Cuộc gặp hòng giải quyết tương lai của anh ở PSG. Như Neymar đã nói và thể hiện, anh muốn rời Paris. “Ký ức đẹp nhất trong sự nghiệp của tôi là trận Barca vùi dập PSG 6-1 ở Champions League”. Neymar đã công khai “tán tỉnh” Barca bằng cách trù dập chính đội bóng anh đang khoác áo.
Nhưng Barca, đội bóng có trụ sở tại Tây Ban Nha, liệu có tiếp tục là mảnh đất lành cho Neymar nương náu? Thời điểm hiện tại, câu trả lời là “Không”.
Từ tháng 3/2019, thuế vụ Tây Ban Nha đã tiến hành điều tra Neymar vì nghi ngờ thu nhập của Neymar tại Barca cùng với vụ chuyển nhượng sang PSG của cầu thủ này chưa được đánh thuế đúng mức. Để phục vụ quá trình điều tra, thuế vụ Tây Ban Nha đã yêu cầu cả Barca lẫn PSG cung cấp tài liệu liên quan tới vụ việc. Sau 3 tháng thẩm định mọi hồ sơ, giấy tờ và đối chiếu các số liệu, cơ quan thuế Tây Ban Nha xác định Neymar đã trốn thuế trong 4 năm chơi bóng tại Barca.
Chú thích ảnh
Chưa thoát nghi án hiếp dâm, Neymar đã lại đương đầu với rắc rối mới: nghi án trốn thuế

Ngày 14/7/2019, tờ Marca đưa tin thuế vụ Tây Ban Nha yêu cầu Neymar phải nộp lại 35 triệu euro do hành vi trốn thuế. Nếu không đóng tiền phạt, cựu cầu thủ Barca có thể bị tịch thu tài sản tương đương khoản tiền trốn thuế. Tệ hơn, Neymar sẽ phải hầu tòa tại Tây Ban Nha như 2 đàn anh Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Với sự việc này, ngày trở về Barcelona (nếu có) của Neymar trong tương lai không hề bình yên.
Sóng gió ở quê nhà
Tại Brazil, điều tương tự xảy ra. Nhật báo Folha de Sao Paulo cho biết nhà chức trách Brazil đã ra lệnh phong tỏa 36 tài sản của Neymar. Trong số đó có nhiều bất động sản được Neymar nhờ người thân đứng tên. Một số bất động sản nằm trong những khu đất vàng của Brazil. Folha de Sao Paulo dẫn một nguồn tin từ thuế vụ Brazil cho biết họ có đủ bằng chứng cho thấy Neymar và cha ruột đã dùng công ty của mình để lách thuế sau thương vụ chuyển từ Santos sang Barcelona vào năm 2013. Tổng số tiền trốn thuế của Neymar là 16 triệu euro. Việc phong tỏa tài sản khiến Neymar không thể giao dịch, mua bán hay sang tay bất cứ tài sản nào trong diện này.
Neymar còn vướng vào cáo buộc hiếp dâm người mẫu Najila Trindade tại một khách sạn ở Paris vào hôm 15/5. Dù nhiều bằng chứng cho thấy Neymar bị “gài bẫy” trong vụ này nhưng ngôi sao của PSG cũng phải đối mặt với nguy cơ hầu tòa sau khi cơ quan điều tra đã thu thập đủ pháp lý để tòa tiến hành xét xử. Chưa kể, Neymar còn bị phòng an ninh mạng cảnh sát Rio de Janeiro điều tra vì hành vi tung ảnh nhạy cảm của nạn nhân lên mạng hòng thanh minh.
Nếu như Neymar của những năm 20 tuổi thành công rực rỡ với hào quang trong màu áo Santos, thương vụ bom tấn chuyển tới Barcelona thì Neymar của năm 27 tuổi là sự bất ổn về tương lai, hình ảnh bị hoen ố bởi bê bối tình dục và trốn thuế.
Khánh Đan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*