Không lo đào thải, dễ đạt đỉnh vinh quang, phải nhớ: ĐẠO của sói, TRÍ của cáo, MƯU của đại bàng

27/04/2023 16:21 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sói là vua của thảo nguyên, đại bàng là chủ nhân của bầu trời, còn cáo lại là loài rất thông minh, trong thế giới mà kẻ mạnh là kẻ chiến thắng này, chỉ khi trang bị cho mình trí thông minh của cáo, cách làm của sói và chiến lược của đại bàng, ta mới có thể trở thành kẻ mạnh thực sự!


01

Đạo của sói 

1. Đàn sói không bao giờ chiến đấu một mình, bởi vì chúng hiểu rằng khi đối mặt với một kẻ thù mạnh, một mình chúng khó có thể mà vượt qua được kẻ thù. Vì vậy, khi đối mặt với cạnh tranh, tộc sói luôn có thể đoàn kết, cùng nhau chiến đấu và cùng nhau vượt qua khó khăn!

2. Là một thành viên của tộc sói, sự xuất sắc của cá nhân là rất quan trọng, nhưng nếu bạn muốn tồn tại, bạn phải đoàn kết và hợp tác với các thành viên khác trong nhóm, chỉ có như vậy bạn mới không bị môi trường và xã hội đào thải!

3. Dù là sói đầu đàn hay là thành viên của bầy sói thì cũng đều có tinh thần chủ động chịu trách nhiệm, chỉ khi biết nghĩ đến lợi ích của tập thể, biết vì tập thể, tộc sói mới có thể phát triển một cách tự nhiên và ổn định, nếu không nó sẽ bị phá hủy bởi môi trường và xã hội bất cứ lúc nào.

Không lo đào thải, dễ đạt đỉnh vinh quang, phải nhớ: ĐẠO của sói, TRÍ của cáo, MƯU của đại bàng - Ảnh 2.

4. Đoàn kết cùng chiến thắng, đây là phương thức sinh tồn của tộc sói, vì vậy, bất luận là ở trong rừng rậm hay trên đồng cỏ, sói sẽ không chiến đấu đơn độc, sói rất có tinh thần hy sinh quên mình, chúng sẽ tình nguyện trả một giá nhất định khi cần thiết, dù có là mạng sống, tinh thần hy sinh quên mình này là hiện thân đầy đủ nhất cho tinh thần đồng đội của bầy sói.

5. Trung thành và đáng tin cậy, những cá nhân trong bầy sói sẽ không bày tỏ lòng trung thành với bầy mà cho thấy giá trị của phẩm chất trung thành này bằng hành động của mình. Và điều mà các doanh nghiệp hiện đại chúng ta cần ngày nay cũng chính là tinh thần đồng đội này của bầy sói.

6. Khi cực kỳ đói, từng con sói sẽ không bỏ bầy đi kiếm ăn một mình, bất kể bầy gặp khó khăn hay phát triển thuận lợi, mỗi con sói đều có thể cùng tiến cùng lui với bầy, có nạn cùng chịu, bởi lẽ lòng trung thành không cho phép chúng tự rời bầy!

7. Đàn sói sở dĩ có thể trở thành bầy đàn mạnh nhất chính là nhờ vào sức mạnh của hệ thống, hơn nữa đây cũng là tiền đề cho sự đoàn kết và trung thành của bầy sói, sự phát triển của đội cần phải tuyệt đối tuân theo hệ thống và chế độ hoàn hảo!

8. Tuy rằng hành động chưa chắc có thể mang lại cho bầy sói thức ăn, nhưng nếu không hành động, chúng sẽ chỉ có thể bị chết đói. Vì vậy, chỉ bằng cách hành động, chúng ta mới có thể thực hiện được lý tưởng và đạt được mục tiêu của mình!

02

Trí khôn của cáo

1. Thỏ chết cáo buồn: thỏ chết rồi, sao chỉ có một mình tôi đau buồn? Có thể thấy rằng tôi nhìn sự vật xa hơn các con vật khác, sở dĩ tôi có thể hòa thuận với tất cả các loài động vật là vì trước mặt chúng, tôi che giấu tất cả những ưu điểm và chỉ thể hiện ra những nhược điểm của mình, vì vậy tất cả các loài động vật đều nghĩ rằng tôi không có tính uy hiếp đối với chúng, không có ý thù địch, và rằng chúng ta có thể hòa thuận với nhau!

2. Cáo mượn oai hùm: Ai có thể giả mượn oai hổ? Chỉ có cáo mới có khả năng này. Để thích nghi với môi trường và tồn tại trong thế giới, tôi phải thay đổi bản sắc để bảo vệ chính mình, chỉ có như vậy tôi mới có được thứ mình muốn và không bị kẻ mạnh ăn thịt!

Không lo đào thải, dễ đạt đỉnh vinh quang, phải nhớ: ĐẠO của sói, TRÍ của cáo, MƯU của đại bàng - Ảnh 3.

3. Hồ bằng cẩu hữu: Loài chó được con người ca ngợi về trí thông minh và lòng trung thành, ai có khả năng sát cánh cùng, thậm chí xếp trên cả chúng? Tất nhiên chỉ có tôi! Mượn lực không phải là nói suông, muốn tìm tìm được thứ có thể mượn, chúng ta cần có một đôi mắt trí tuệ, dùng hết khả năng và thủ đoạn của mình để mượn lực một cách khéo léo, chỉ khi biết mượn lực, bạn mới có thể giành được thắng lợi!

Không có ranh giới rõ ràng giữa người tốt và người xấu, môi trường sống phức tạp cũng quyết định chúng ta không thể mãi giữ hình tượng người tốt hay kẻ xấu, vì vậy, trong nhiều trường hợp, chúng ta phải biết khi nào nên làm người tốt khi nào nên làm người xấu. Điều này phụ thuộc vào các môi trường khác nhau, chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể tồn tại trên thế giới!

Khi đối phó với đối thủ, hãy phán đoán tình hình, lúc nên cúi đầu thì đừng ngẩng cao đầu, lúc nên lui thì đừng tiến. Tôi hiểu những ưu và nhược điểm của việc biết tiến và lùi, được và mất, vì vậy tôi có thể phán đoán tình hình và điều hướng khu rừng một cách dễ dàng.

03

Mưu của đại bàng

1. Đại bàng, sinh vật không thuộc về mặt đất. Phong thái đế vương uy nghiêm được thể hiện sinh động. Chính loại tâm lý của kẻ mạnh này đã khiến đại bàng trở thành bá chủ bầu trời, không ai dám thách thức uy quyền của nó!

2. Đại bàng là sinh vật vẫn giữ được tôn nghiêm của mình ngay cả khi chết. Chúng là kẻ mạnh trên bầu trời, cũng là kẻ mạnh trong tự nhiên, tâm lý mạnh mẽ này cho phép chúng tự do bay nhảy trong thế giới động vật. Khi tôn nghiêm bị thử thách và xúc phạm, chúng thà chết để bảo vệ tín ngưỡng này, vì vậy đại bàng có một "khí chất và phong thái" độc nhất vô nhị, không bao giờ thay đổi! Do đó, trong xã hội cạnh tranh ngày càng gay gắt, nơi kẻ yếu làm mồi cho kẻ mạnh, bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào, từ khởi nghiệp đến đã phát triển và trưởng thành, đều phải có tâm thế mạnh mẽ của một con đại bàng, thiết lập cho mình một phong thái đế vương để có thể nổi bật giữa môi trường nơi mà không thiếu những bộ óc sáng tạo như hiện nay. 

Không lo đào thải, dễ đạt đỉnh vinh quang, phải nhớ: ĐẠO của sói, TRÍ của cáo, MƯU của đại bàng - Ảnh 4.

3. Thị lực của đại bàng rất sắc bén, khi xác định được mục tiêu, chúng sẽ nhắm chuẩn thời cơ và nhanh chóng tấn công. Các doanh nghiệp một khi đã xác lập mục tiêu thì phải dốc sức thực hiện, nếu không mục tiêu sẽ mãi chỉ treo lơ lửng ở đó, khó mà trở thành hiện thực!

4. Đại bàng biết thế nào là "đuổi theo hai con thỏ thì sẽ tay trắng". Các nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp đều mong muốn doanh nghiệp có thể vươn ra quốc tế và trở thành một trong những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trên thế giới, nhưng sức người là có hạn, chỉ khi chuyên tâm vào một việc nào đó, người đó mới có thể phát huy hết tiềm năng của chính mình. Do đó, để đạt được mục tiêu này của doanh nghiệp, chúng ta phải trau dồi khả năng tập trung của bản thân và nhân viên của mình!

So với những công ty tự động tước bỏ vũ khí trước đối thủ mạnh, dậm chân tại chỗ trước khó khăn, không nỗ lực và phấn đấu, thì những công ty đứng lên từ thất bại và không ngừng tiến về phía trước đáng để tôn trọng hơn, doanh nghiệp như vậy, dù một ngày nào đó thực sự bị đào thải khỏi xã hội, cũng sẽ không nhanh chóng bị xóa khỏi trí nhớ của mọi người!

Trong cuộc săn mồi, đại bàng có được sự kiên nhẫn mà các loài động vật khác không có, vì vậy nó có được thức ăn mà các loài động vật khác không có được. Một nhà văn đã từng nói: Trong bất kỳ cuộc thi về sức mạnh và sự bền bỉ nào, hãy đặt cược vào sự bền bỉ. Sự bền bỉ có ảnh hưởng rất lớn đến thành bại của mọi việc!

Diệu Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm