Khó tin với thứ hạng của Manchester United nếu không có VAR

03/02/2023 08:08 GMT+7 | Bóng đá Anh

Nếu không có VAR, thứ hạng của Manchester United và Liverpool sẽ chịu ảnh hưởng lớn và không tốt như hiện tại

Manchester United nằm ngoài Top 4

Theo thống kê của ESPN, BXH của Ngoại hạng Anh sẽ có nhiều xáo trộn nếu bỏ đi các quyết định đến từ VAR. Theo đó, Man United và Liverpool sẽ là 2 ông lớn chịu ảnh hưởng lớn. "Quỷ đỏ" sẽ tụt xuống vị trí thứ 5 và nhường chỗ trong Top 4 cho Tottenham. Thậm chí, đội bóng của HLV Conte sẽ vượt qua cả Newcastle để đứng vị trí thứ 3.

MU xếp hạng mấy nếu không có VAR? - Ảnh 2.

Man United sẽ nằm ngoài Top 4 nếu không có VAR

Trong khi đó, Liverpool sẽ mất 6 điểm nếu không có VAR. Với 23 điểm, The Kop chỉ xếp hạng 11 trên BXH và hơn nhóm xuống hạng 6 điểm. Có thể nói, nếu không có VAR, HLV Juergen Klopp và các học trò có thể cảm thấy hơi nóng từ cuộc đua trụ hạng.

MU xếp hạng mấy nếu không có VAR? - Ảnh 3.

Mọi chuyện có thể tệ hơn với Liverpool nếu VAR không được sử dụng

Trong trường hợp không có VAR, Arsenal vẫn sẽ là đội dẫn đầu và Man City xếp thứ 2. Thậm chí, điểm số của cả 2 đội sẽ còn tốt hơn so với hiện tại. "Pháo thủ" sẽ có 51 điểm (nhiều hơn 1 điểm), còn đội bóng của HLV Pep Guardiola sẽ có 48 điểm (nhiều hơn 3 điểm).

Ở nhóm xuống hạng, thứ hạng thực sự không có nhiều chênh lệch. Everton và Southampton vẫn nằm trong nhóm xuống hạng. Trong khi đó Wolves sẽ xếp hạng 19 nếu không có VAR.

MU xếp hạng mấy nếu không có VAR? - Ảnh 4.

Không có VAR, điểm số của Arsenal còn ấn tượng hơn

Trong số 20 đội Ngoại hạng Anh, duy nhất chỉ có điểm số của Chelsea không hề thay đổi. Có và không có VAR thì họ vẫn có 29 điểm. Tuy nhiên, khi không có VAR, thứ hạng của họ tốt hơn so với có VAR.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm