Khi Pau FC lâm nguy, Quang Hải vẫn bị gạt ra rìa

02/04/2023 06:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tại vòng 29 Ligue 2, Pau FC trên sân nhà đã phải nhận thất bại 0-1 trước Le Havre và đây tiếp tục là một trận đấu mà Quang Hải không nằm trong kế hoạch nhân sự của HLV Didier Tholot cho đội hình 1.

Bàn thắng duy nhất ở trận đấu này được Samuel Grandsir ghi cho Le Harve ở phút 39 của trận đấu.

Bất chấp việc vừa có hai chiến thắng liên tiếp trước đó nhưng khi phải tiếp đón đội đầu bảng Le Harve, Pau FC đã không còn duy trì được đà hưng phấn cùng mạch chiến thắng đó.

Không những phải nhận bàn thua ở phút 39 của trận đấu, Pau FC còn không tạo được thế trận chủ động, đủ tốt để có bàn thắng.

Trong trận đấu này, HLV Didier Tholot sử dụng hết 5 quyền thay đổi người khi Mons Bassouamina, Charles Boli, Mayron George và Abzi và Batise vào sân nhưng không có chỗ cho Quang Hải.

Khi Pau FC lâm nguy, Quang Hải vẫn bị gạt ra rìa - Ảnh 2.

Quang Hải đã từ lâu không cạnh tranh được vị trí ở đội 1 Pau FC

Với 33 điểm sau vòng đấu này, Pau FC vẫn đang trong cuộc đua trụ hạng tại Ligue 2 khi chỉ còn hơn nhóm nguy hiểm 2 điểm.

Về phần Quang Hải, tiền vệ này đã trải qua 5 trận đấu liên tiếp không nằm trong kế hoạch nhân sự của đội 1 của Pau FC dù có hay không được đăng ký thi đấu.

Để duy trì cảm giác bóng, chờ cơ hội và những tính toán tiếp theo trong sự nghiệp, Quang Hải đành chấp nhận việc chuyển xuống đội B của Pau FC thi đấu tại giải hạng 5 nhưng ngay cả ở sân chơi khiêm tốn này, Quang Hải cũng không để lại dấu ấn.

Rõ ràng, cuộc khủng hoảng của Pau FC hay sự bế tắc của Quang Hải tại Ligue 2 vẫn chưa có hồi kết và có lẽ phải chờ đến khi kết thúc mùa giải này, diễn biến mới có thể xảy ra.

Khi Pau FC lâm nguy, Quang Hải vẫn bị gạt ra rìa - Ảnh 3.

Quang Hải còn hợp đồng với Pau FC đến hết mùa giải 2024 nhưng thời gian qua đã xuất hiện khá nhiều tin đồn liên quan đến tiền vệ này, từ việc chuyển sang Italy, Thụy Sỹ, Bungaria, Áo… hay kể cả việc quay về V-League.

Tuy nhiên, phía Pau FC và người đại diện của cầu thủ này là Michele Donato Fersini vẫn chưa một lần xác nhận chính thức về bước đến tiếp theo trong sự nghiệp cầu thủ của Quang Hải.

Tại vòng đấu tiếp theo của Ligue 2 vào ngày 9/4 tới, Pau FC tiếp tục có một trận đấu khó khăn khác khi tiếp Metz trên sân nhà.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm