Khán giả đồng loạt bỏ phim 'Trường nguyệt tẫn minh'

22/04/2023 13:01 GMT+7 | Giải trí

Từ một dự án cổ trang được mong đợi nhất năm 2023, Trường nguyệt tẫn minh sau khi phát sóng được nửa chặng đường lại bị khán giả chê tới tấp.

Ngay từ khi lên sóng, Trường nguyệt tẫn minh đã là bộ phim có sức hút lớn nhất, sở hữu lượng khán giả quan tâm đông đảo với độ thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Dù là tình tiết phim, nhân vật chính hay phụ cũng đều được cư dân mạng bàn tán, "mổ xẻ", liên tục lọt vào hotsearch được tìm kiếm trên Weibo.

(TIN T7) 'Trường nguyệt tẫn minh' ngày càng đuối, khán giả đồng loạt bỏ phim - Ảnh 1.

Trường nguyệt tẫn minh là dự cổ trang được mong đợi nhất nhì năm nay

Với rất nhiều thành tích trước khi phát sóng, bộ phim được kỳ vọng sẽ là dự án cổ trang tiên hiệp thành công nhất đầu năm 2023.

Tuy nhiên, cho đến khi trailer tập 25 lên sóng, cư dân mạng đồng loạt lên tiếng về việc thất vọng trước kịch bản được cải biên non tay cũng như cách thiết lập nhân vật khác so với nguyên tác, "tẩy trắng" quá đà gây khó chịu.

(TIN T7) 'Trường nguyệt tẫn minh' ngày càng đuối, khán giả đồng loạt bỏ phim - Ảnh 2.

Phim càng về sau càng gây thất vọng, khiến khán giả chán nản

Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, Trường nguyệt tẫn minh nay bị khán giả đồng loạt bỏ phim, bị fan nguyên tác "ném đá".

Đặc biệt, nhân vật Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi đóng) bị lên án nhiều nhất, dù làm nhiều việc ác nhưng nhờ "hào quang nam chính" vẫn được ủng hộ. Nữ chính Lê Tô Tô (Bạch Lộc đóng) bị Ma thần Đàm Đài Tẫn diệt cả môn phái, nhận nhiệm vụ quay về 500 năm trước để giết hắn, nhưng lại trở thành "thánh mẫu mềm lòng" chỉ biết yêu đương, không để lại được dấu ấn.

(TIN T7) 'Trường nguyệt tẫn minh' ngày càng đuối, khán giả đồng loạt bỏ phim - Ảnh 4.

Mối tình của cặp đôi chính bị chê nhàm chán, thậm chí việc Lê Tô Tô đem lòng yêu kẻ sau này đã diệt cả môn phái của mình khiến nhân vật này bị gọi là "não tàn", chỉ biết yêu đương

Ngược lại, nữ phụ Diệp Băng Thường (Trần Đô Linh đóng) được khắc họa là nhân vật phản diện nhưng lại chỉ là người phàm, sự chênh lệch quá lớn so các những nhân vật chính có phép thuật trong phim, nên nhận về nhiều sự đồng cảm của khán giả. Thêm vào đó là nhân vật Tiêu Lẫm (Đặng Vi đóng) tuy chỉ là nam phụ nhưng lại là người tỉnh táo nhất, cuối cùng là người "bay màu" sớm nhất.

(TIN T7) 'Trường nguyệt tẫn minh' ngày càng đuối, khán giả đồng loạt bỏ phim - Ảnh 5.

Cặp đôi phụ trở thành "vật lót đường" để nâng tầm mối tình của cặp đôi chính một cách khiên cưỡng

Khi tranh cãi ngày càng bùng nổ, một tài khoản weibo được cho là của biên kịch phim Trường nguyệt tẫn minh đã đăng bài nói về việc ngày nào ở đoàn phim cũng phải tranh cãi với người khác để bảo vệ kịch bản, vậy mà giờ lại trở thành người sửa kịch bản, bị cư dân mạng mắng chửi, vậy nên quyết tâm từ sau sẽ không theo đoàn phim để bảo vệ an toàn.

Tài khoản này cũng đăng nhiều bài đăng tiếc nuối cho nhân vật Tiêu Lẫm do Đặng Vi thủ vai.

Với việc phim đang bị "ném đá" dữ dội như hiện nay, nhiều người lo rằng tình tiết tiếp theo của phim sẽ không còn hay như kỳ vọng, dễ trở thành bộ phim kết thúc theo kiểu "đầu voi đuôi chuột".

Cùng với đó, các bình luận từng dự đoán về Trường nguyệt tẫn minh cũng được đào lại bởi độ chính xác đến bất ngờ khi nói rằng phim này đoạn đầu sẽ rất hot và nổi bật, nhưng tới giữa phim là sẽ dần nhạt nhòa, thậm chí gây thất vọng mà mất hẳn sức hút với khán giả.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm