Khám phá Allianz Arena nơi diễn ra lễ khai mạc EURO 2024

12/06/2024 14:57 GMT+7 | EURO 2024

Allianz Arena được xem là thánh địa của bóng đá, sân nhà của CLB Bayern Munich và là biểu tượng nổi tiếng của thành phố Munich.

Allianz Arena là 1 trong những SVĐ có kiến trúc độc đáo, hiện đại nhất thế giới với những viền đèn led đổi màu, nên cũng là 1 địa điểm thu hút khách du lịch và người hâm mộ.

Allianz Arena còn được biết đến là Bảo tàng bóng đá lưu giữ và trưng bày những kỷ niệm, thành tựu xuất sắc của Bayern Munich, CLB thống trị các giải đấu của Đức. 

Bên cạnh đó còn có các tour tham quan hậu trường, thưởng thức ẩm thực ở các nhà hàng cao cấp và tận hưởng không khí sôi động các sự kiện diễn ra tại đây.

Allianz Arena thực sự không chỉ là thánh địa của bóng đá, là 1 SVĐ, mà còn là 1 trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả những người đam mê thể thao và nghệ thuật. 

Khánh thành vào năm 2005, nhưng Allianz Arena chỉ được xem như là minh chứng cho thành công ở giải quốc nội và quốc tế của CLB Bayern Munich.

Allianz Arena nơi diễn ra Lễ khai mạc Euro 2024

Theo quy định, tên gọi Allianz Arena không được sử dụng khi tổ chức các sự kiện của FIFA và UEFA. Vì vậy, ở VCK Euro 2024 tới đây, chủ nhà Đức mở màn bảng A gặp Scotland diễn ra trên sân Football Arena Munich, thay vì thường gọi Allianz Arena. Và các trận đấu khác diễn ra ở giải đấu cũng sẽ với tên gọi Football Arena Munich.

Football Arena Munich, hay Allianz Arena có sức chứa từ 70.000 chỗ ngồi cho các trận đấu quốc tế và 75.000 chỗ ngồi cho các trận đấu trong nước, là SVĐ lớn thứ 2 ở Đức sau Signal Iduna Park của CLB Dortmund. 

Sân có thể phát sáng màu trắng khi Die Mannchaft thi đấu, và màu đỏ của CLB Bayern Munich.

Nghiêm Long

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm