BLV Anh Ngọc từ Munich: An ninh thắt chặt sẵn sàng cho ngày khai mạc EURO 2024

12/06/2024 12:07 GMT+7 | EURO 2024

BLV Anh Ngọc - PV TTXVN đang tác nghiệp tại Munich, Đức cho biết, nước chủ nhà đã chuẩn bị tối đa và sẵn sàng cho ngày hội lớn nhất của bóng đá châu Âu.

Một không khí vui tươi tràn ngập Munich trước ngày trái bóng EURO 2024 chính thức lăn. Nước chủ nhà Đức đã chuẩn bị tối đa cho ngày hội lớn nhất của bóng đá châu Âu. Trên thực tế, đăng cai những trận đấu ở một giải bóng đá lớn chưa từng làm khó họ.

Đức đã có kinh nghiệm đăng cai EURO 1988 và 18 năm trước là World Cup 2006, trong khi Munich đã quá quen với những trận đấu ở Champions League của Bayern Munich.

Một số lượng rất lớn các cổ động viên các nước sẽ đồ về đây cho các trận đấu của họ ở Munich, đặt ra những bài toán không đơn giản cho các nhà tổ chức. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất lại là an ninh. 

BLV Anh Ngọc từ Munich: An ninh thắt chặt sẵn sàng cho ngày khai mạc EURO 2024

Trận khai mạc giải giữa Đức và Scotland tối thứ Sáu này sẽ là sự khởi đầu của một tháng EURO, với 51 trận đấu. Kế hoạch an ninh tổng thể chống lại các nguy cơ xung đột giữa các cổ động viên quá khích và đặc biệt nguy cơ khủng bố đã được thông qua từ lâu và áp dụng chặt chẽ.

Sẽ có 2,7 triệu cổ động viên có vé xem các trận đấu của vòng chung kết, trong khi số lượng người tập trung ở các khu fanzone trong giải ước tính khả năng lên tới 12 triệu người, đòi hỏi một khối lượng công việc cực kì lớn của cảnh sát địa phương và liên bang, cũng như sự hỗ trợ của cảnh sát các nước khác.

Cho đến lúc này, Munich đã sẵn sàng cho trận khai mạc. Sân Allianz, với sức chứa 70 nghìn khán giả, đã được chuẩn bị tối đa cho giải đấu bóng đá cấp đội tuyển lớn nhất của châu Âu.

Sau thành công trong việc đăng cai EURO 1988 và World Cup 2006, Đức hy vọng EURO 2024 còn thành công hơn nữa và không có bất cứ sự cố nào xảy ra. 

Trương Anh Ngọc - PV TTXVN tại Munich, Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm