Khách Tây lần đầu nếm thử các loại củ và hạt của Việt Nam: Hình dáng loại đầu tiên khiến tất cả kinh ngạc

03/04/2023 09:33 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Khách Tây lần đầu nếm thử các loại củ và hạt của Việt Nam: Hình dáng loại đầu tiên khiến tất cả kinh ngạc

Các vị khách Tây đã vô cùng thích thú và ấn tượng với những loại củ và hạt xuất hiện trong chương trình, nhất là loại đầu tiên.

Amazing Vietnamese Foods là series trên Youtube về phản ứng của người nước ngoài khi được thử các món ăn "độc lạ" của ẩm thực Việt Nam, chương trình được sản xuất bởi Điền Quân Entertainment, với sự tham gia của các thực khách từ mọi quốc gia trên thế giới hứa hẹn sẽ mang lại những tình huống phản ứng vui nhộn, kịch tính và đầy bất ngờ. Chương trình vừa tạo sự tò mò, thú vị pha lẫn một chút cảm giác "rùng mình", cho khán giả có thêm nhiều trải nghiệm gián tiếp khi xem phản ứng của khách mời với những món ăn thú vị và độc đáo của Việt Nam.

Trong tập 15 của "Amazing Vietnamese Foods" này, 3 vị khách Tây bao gồm Sam đến từ Anh, Damien Cole tới từ Mỹ và Oliver Buckley tới từ Anh sẽ ăn thử và chấm điểm các loại củ và hạt khá nổi tiếng ở Việt Nam.

1. Củ ấu

Đây chính là loại củ đầu tiên xuất hiện trong chương trình và nó đã đem lại sự kinh ngạc cho các vị khách vì nó có hình dáng rất độc lạ, trông chẳng khác nào cái đầu của con trâu với cặp sừng đen nhánh và Oliver cũng đồng tình với nhận định này. Sam thì thấy nó giống logo của phim Người Dơi. Còn Damien thì dường như không thể tin nổi với thứ mình nhìn thấy và buột miệng: "Cái quái gì thế này?". 

Khách Tây lần đầu nếm thử các loại củ và hạt của Việt Nam: Hình dáng loại đầu tiên khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 1.

Củ ấu có hình dạng vô cùng độc đáo, như cái đầu của con trâu. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Củ ấu thường được trồng ở miền Tây của Việt Nam. Khác hẳn với lớp vỏ bên ngoài, lớp thịt bên trong có màu trắng ngần, khi luộc lên ăn khá bùi và là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Bên cạnh đó, củ ấu còn có tác dụng chữa bệnh trong Đông y. 

Khách Tây lần đầu nếm thử các loại củ và hạt của Việt Nam: Hình dáng loại đầu tiên khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 2.

Damien là người thích củ ấu nhất trong 3 người và chấm cho nó 8 điểm. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Sam cho rằng hương vị của củ ấu không có gì quá xuất sắc, nhưng cũng không tệ, xứng đáng được 6 điểm. Trong khi đó, Oliver cho củ ấu 7,3 điểm còn Damien thì thậm chí đã phát hiện ra cách cắn củ ấu chuẩn nhất và chấm cho nó 8 điểm. 

2. Hạt mít

Xuất hiện thứ 2 trong chương trình chính là hạt của quả mít. Damien cũng đã nhận ra điều này. Sam thấy nó giống quả thận, nhưng cuối cùng cũng nhớ ra nó là hạt mít. Oliver thì cho rằng nó là một loại hạt đậu lớn. 

Khách Tây lần đầu nếm thử các loại củ và hạt của Việt Nam: Hình dáng loại đầu tiên khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 3.

Hạt mít là loại hạt thứ 2 xuất hiện trong chương trình. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Tuy vậy, đây đều là lần đầu tiên 3 vị khách này nếm thử hạt mít và họ cho rằng loại hạt này có vị khá ngon, dễ ăn, xứng đáng được 7 điểm và nếu thường xuyên ăn nó thì cũng không có vấn đề gì với họ. 

Trong khi đó, ở Việt Nam, mặc dù hạt mít rất phổ biến nhưng đa phần nó thường bị vứt đi sau khi ăn mít dù chứa các chất dinh dưỡng có lợi như kẽm, sắt, canxi, đồng, kali và magie, có tác dụng kháng khuẩn, có thể giúp ngăn ngừa ô nhiễm vi khuẩn gây bệnh truyền qua thực phẩm rất tốt. 

3. Củ từ

Khách Tây lần đầu nếm thử các loại củ và hạt của Việt Nam: Hình dáng loại đầu tiên khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 4.

Củ từ là món ăn dân dã ở Việt Nam. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Tiếp theo, chương trình cho 3 vị khách nếm thử một loại củ quen thuộc ở Việt Nam, đó là củ từ (còn gọi là khoai từ) được luộc chín. Đây là một món ăn dân dã, thơm ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, thậm chí còn có tác dụng điều hòa đường huyết và kiểm soát huyết áp rất tốt cũng như ngăn ngừa ung nhọt hiệu quả. 

Vừa nhìn thấy củ từ, Damien đã gọi nó là "khoai tây mini", trong khi đó, sau khi ăn, Sam lại nhận xét nó hơi giống khoai lang dù rằng có nhạt hơn. Oliver thì khẳng định rất thích mùi vị tự nhiên của củ từ và chấm cho nó 8 điểm, dù rằng 2 người bạn còn lại trong chương trình thì chỉ cho củ từ là 6 và 7 điểm. 

4. Hạt sầu riêng

Món ăn kết thúc chương trình chính là loại hạt vừa quen vừa lạ: Hạt sầu riêng. Quen vì nó là hạt của loại quả "khoái khẩu" của nhiều người, nhưng lại không có nhiều người từng nếm qua, thậm chí không nghĩ là hạt sầu riêng có thể ăn được. 

Khách Tây lần đầu nếm thử các loại củ và hạt của Việt Nam: Hình dáng loại đầu tiên khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 5.

Hạt sầu riêng, món ăn lạ mà quen, quen mà lạ được giới thiệu trong chương trình. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu ăn sầu riêng mà bạn chỉ ăn phần cùi và bỏ qua hạt sầu riêng là bạn đã bỏ phí một nguồn dưỡng chất quý giá. Hạt sầu riêng chứa các chất xơ, khoáng chất như kẽm, chất béo tốt và ngoài việc dùng như một món ăn vặt, nó có thể dùng để nấu canh cũng rất ngon. 

Khách Tây lần đầu nếm thử các loại củ và hạt của Việt Nam: Hình dáng loại đầu tiên khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 6.

Damien không biết đây là hạt sầu riêng. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Về hương vị, nếu như Oliver miêu tả ăn hạt sầu riêng ngon hơn hạt mít, thì Damien lại cho rằng nó giống hạnh nhân, "ăn cực kỳ bắt miệng", có mùi sầu riêng nhưng vì anh thích mùi sầu riêng nên đây lại là một điểm cộng. Anh cũng khen nó là thứ ngon nhất trong chương trình hôm nay.

Cuối cùng, Damien cho hạt sầu riêng 8 điểm, Oliver thì vẫn cho 7,3 điểm còn Sam cũng giữ nguyên điểm 6 mà anh đã chấm cho các loại hạt và tiết lộ thứ anh thích nhất trong chương trình là củ từ. Oliver có chung quan điểm với Sam và cũng cho rằng củ từ có hương vị tuyệt nhất. 

Thanh Hương (theo youtube.com/watch)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm