Khách Tây mê mẩn 4 loại trái cây của Việt Nam: Loại thứ hai độc lạ từ cái tên cho đến cách thưởng thức

30/03/2023 09:20 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Khách Tây mê mẩn 4 loại trái cây của Việt Nam: Loại thứ hai độc lạ từ cái tên cho đến cách thưởng thức

Cả 4 loại quả này đều có vị ngon khó cưỡng lại nhưng cũng khiến các vị khách Tây vô cùng bất ngờ với tên gọi và vẻ ngoài của chúng.

Amazing Vietnamese Foods là series trên Youtube về phản ứng của người nước ngoài khi được thử các món ăn "độc lạ" của ẩm thực Việt Nam, chương trình được sản xuất bởi Điền Quân Entertainment, với sự tham gia của các thực khách từ mọi quốc gia trên thế giới hứa hẹn sẽ mang lại những tình huống phản ứng vui nhộn, kịch tính và đầy bất ngờ. Chương trình vừa tạo sự tò mò, thú vị pha lẫn một chút cảm giác "rùng mình", cho khán giả có thêm nhiều trải nghiệm gián tiếp khi xem phản ứng của khách mời với những món ăn thú vị và độc đáo của Việt Nam.

Trong tập 23 của "Amazing Vietnamese Foods" này, 3 vị khách Tây bao gồm Chris Campos đến từ Brazil, Pazaf Ngcobo tới từ Nam Phi, Sam đến từ Anh ăn thử và chấm điểm các loại hoa quả thơm ngon khá quen thuộc của Việt Nam.

1. Quả na

Mở đầu chương trình là một loại quả rất phổ biến ở Việt Nam và cũng khá quen thuộc với các vị khách mời, khi Chris và Sam cho biết họ đã từng nếm thử thứ quả này. 

Đó chính là quả na, hay còn có tên gọi khác là quả mãng cầu ta. Quả na có vẻ ngoài khá xù xì, không mấy ấn tượng, thậm chí còn khiến cho vị khách tới từ Nam Phi, Pazaf hơi hoảng khi cảm nhận bằng tay hay bóc vỏ, tuy nhiên, vị ngon của nó đã chinh phục được tất cả. 

Khách Tây mê mẩn 4 loại trái cây của Việt Nam: Loại thứ hai độc lạ từ cái tên cho đến cách thưởng thức - Ảnh 1.

Quả na là thứ đầu tiên xuất hiện trong chương trình. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Chris Campos, Sam hay Pazaf đều phải công nhận quả na ngọt lịm, mọng nước, tóm lại là "rất ngon", "ngon hơn cả mong đợi". Thậm chí, Chris còn ưu ái cho quả na điểm 10 vì nó không quá ngọt, không quá ngấy, có vị như sữa đặc và lại còn có ưu điểm là dễ bóc, không cần tới dao và cũng không tốn nhiều sức lực khi ăn.  

Khách Tây mê mẩn 4 loại trái cây của Việt Nam: Loại thứ hai độc lạ từ cái tên cho đến cách thưởng thức - Ảnh 2.

Chris rất hài lòng với quả na và cho thứ quả này điểm 10. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

2. Quả vú sữa

Loại quả thứ hai có vẻ độc lạ hơn với các vị khách Tây khi không có ai biết đây là quả gì cũng như chưa từng nếm thử nó: Quả vú sữa. Đây có lẽ là loại quả ấn tượng nhất trong chương trình từ tên gọi cho đến cách thưởng thức. 

Khách Tây mê mẩn 4 loại trái cây của Việt Nam: Loại thứ hai độc lạ từ cái tên cho đến cách thưởng thức - Ảnh 3.

Quả vú sữa có tên tiếng Anh là star apple, vẻ ngoài hơi giống quả táo. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Tên tiếng Anh của nó là star apple, khiến cho Pazaf nhầm là... quả táo. Tuy nhiên, có lẽ nó chỉ hơi giống quả táo thôi chứ hương vị thì khác hẳn luôn. Còn Sam đã hiểu được ý nghĩa tiếng Việt của nó nên đã không thể nhịn cười. 

Khách Tây mê mẩn 4 loại trái cây của Việt Nam: Loại thứ hai độc lạ từ cái tên cho đến cách thưởng thức - Ảnh 4.

Sam đã không thể nhịn được cười khi hiểu được ý nghĩa tên gọi quả vú sữa. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Khi được hướng dẫn cách ăn, đó là dùng tay bóp cho đến khi quả vú sữa mềm, nứt và chảy ra một thứ nước màu trắng trông như dòng sữa mẹ thì Chris cho biết anh đã hiểu vì sao loại quả này có cái tên là vú sữa. 

Về vị ngon, trong khi Pazaf có vẻ không thích vú sữa, thì Sam công nhận thứ quả này có vị của sữa, hơi ngọt và mọng nước, còn Chris thì thấy nó giống như một món tráng miệng được chế biến sẵn với nhiều tầng hương vị khác nhau, thậm chí "ngày nào tôi ăn quả này cũng được". Trong khi Pazaf không thích mùi vị của vú sữa và chỉ chấm 4 điểm, Sam cho 8 điểm thì Chris tiếp tục hào phóng khi cho 10 điểm tuyệt đối vì nó "thực sự tuyệt vời". 

3. Quả hồng

Loại quả thứ 3 trong chương trình là một loại đặc sản xuất hiện với mỗi mùa Trung thu: Quả hồng. Về cảm nhận ban đầu, các vị khách Tây cho rằng nó rất giống với quả cà chua, thậm chí Pazaf còn thốt lên: "Cà chua đây rồi! Không phải à? Tôi tưởng nó là cà chua".  

Khách Tây mê mẩn 4 loại trái cây của Việt Nam: Loại thứ hai độc lạ từ cái tên cho đến cách thưởng thức - Ảnh 5.

Pazaf đã nghĩ đây là quả cà chua.

Về tên gọi, Sam đã rất thắc mắc khi tại sao thứ quả rõ ràng có màu đỏ này lại được gọi là quả 'hồng'. Tuy nhiên, bỏ qua vấn đề tên gọi, Sam cho biết quả hồng có vị ngọt dịu rất dễ ăn và nếu ăn nhiều là "sẽ nghiền".  

Chris cho biết quả hồng được gọi là 'caqui' trong tiếng Bồ Đào Nha rằng, anh đã từng ăn hồng và rất nhớ mùi vị của nó. 

Khách Tây mê mẩn 4 loại trái cây của Việt Nam: Loại thứ hai độc lạ từ cái tên cho đến cách thưởng thức - Ảnh 6.

Quả hồng có vẻ ngoài hơi giống quả cà chua. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Đặc biệt, Pazaf có vẻ là người khá kén với các loại hoa quả của Việt Nam cũng phải lên tiếng khen ngợi mùi vị của quả hồng và cho nó 9 điểm. Trong khi đó, vẫn như những lần trước, Chris tiếp tục dành những mỹ từ cho loại quả này. Anh cho biết quả hồng "đẹp từ ngoài vào trong", đặc biệt anh rất thích phần thịt trong như thạch của nó và loại quả này xứng đáng được 10 điểm. 

4. Quả dừa nước

Loại quả thứ 4 xuất hiện trong chương trình có xuất xứ ở các tỉnh miền Tây, nên có lẽ nhiều người ở miền Bắc chưa biết tới: Đó là quả dừa nước. Phần thịt của loại quả này có màu trắng, trong, vừa ngọt vừa thơm và rất được người Việt yêu thích, có thể dùng để chế biến thành các món chè giải khát hoặc các món ăn vặt. 

Khách Tây mê mẩn 4 loại trái cây của Việt Nam: Loại thứ hai độc lạ từ cái tên cho đến cách thưởng thức - Ảnh 7.

Quả dừa nước có vị ngọt, thơm nhẹ. Ảnh: Youtube/Taste of Vietnam

Nếu Pazaf cho rằng thịt quả dừa nước hơi nhạt nhẽo, vô vị, chỉ xứng đáng điểm 2 thì Chris mô tả nó có vị ngọt dịu, khi nhai thì thấy hơi chắc và dai, giống như nhai kẹo vậy nhưng cũng không quá ngon và chỉ được điểm 6 mà thôi. 

Trong khi đó, Sam thì thấy quả dừa nước có sự kết hợp của vị từ khoai lang và quả dừa, "ngon tuyệt cú mèo". Tóm lại, Sam là người thích quả dừa nước nhất và ưu ái cho nó 9 điểm. 

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm